2 ước mơ đầu năm của ông Lê Mạnh Hà

Tại buổi Gặp gỡ ICT đầu Xuân Bính Thân 2016 do 14 tổ chức CNTT-TT phối hợp tổ chức tối nay, 25/2/2016, ở Hà Nội, Phó Chủ nhiệm Văn phòng Chính phủ, Tổng Thư ký Ủy ban Quốc gia về ứng dụng CNTT đã chia sẻ 2 ước mơ của mình.

Mơ ước đầu tiên là toàn thể cộng đồng CNTT-TT (ICT) cùng giúp thực hiện Chính phủ điện tử. “Một sản phẩm của năm qua là Nghị quyết về Chính phủ điện tử với những công việc cụ thể, thời hạn cụ thể. Chúng tôi đã gặp nhiều doanh nghiệp nhưng khi làm thì rất ít doanh nghiệp cùng tham gia. Mong số lượng doanh nghiệp tham gia hoặc được tham gia sẽ nhiều hơn nữa. Công việc này là của cả cộng đồng, cùng góp sức để có sản phẩm tốt nhất, kết quả tốt nhất cho Chính phủ điện tử”, ông Lê Mạnh Hà nói.

2 ước mơ đầu năm của ông Lê Mạnh Hà - ảnh 1

Phó Chủ nhiệm Văn phòng Chính phủ, Tổng Thư ký Ủy ban Quốc gia về ứng dụng CNTT Lê Mạnh Hà chia sẻ 2 ước mơ của mình. Ảnh: B.M

Mơ ước thứ hai là cộng đồng ICT cùng hỗ trợ để có cơ chế đầu tư phù hợp hơn với đặc thù của CNTT. 

“Văn phòng Chính phủ được giao nhiệm vụ chủ trì xây dựng các cơ chế đầu tư mua sắm các sản phẩm CNTT phù hợp với đặc thù của ngành. Song thực sự làm việc này rất khó. Ai cũng kêu là không thể làm được với cơ chế đầu tư đang có, nhưng không ai nêu được đặc thù CNTT là gì để áp dụng cơ chế đầu tư tốt hơn, phù hợp hơn. Mong sẽ có sự hợp tác, phối hợp để có được cơ chế đầu tư tốt nhất cho CNTT tốt nhất trong thời gian tới”, Tổng Thư ký Ủy ban Quốc gia về ứng dụng CNTT bộc bạch.

Cũng tại buổi Gặp gỡ ICT đầu Xuân Bính Thân 2016, Thứ trưởng Bộ TT&TT Phạm Hồng Hải bày tỏ mong muốn “cộng đồng ICT Việt Nam sẽ có những bước phát triển nhanh hơn, mạnh hơn trong thời gian tới, giúp Việt Nam sớm trở thành nước mạnh về CNTT-TT”.

2 ước mơ đầu năm của ông Lê Mạnh Hà - ảnh 2

Thứ trưởng Bộ TT&TT Phạm Hồng Hải. Ảnh: B.M

Đại diện cho các hội, hiệp hội ICT Việt Nam, ông Lê Doãn Hợp, nguyên Bộ trưởng Bộ TT&TT, Chủ tịch Hội Truyền thông số Việt Nam đề xuất ý tưởng “thành lập Câu lạc bộ các hội ICT, cùng hợp lực đoàn kết để làm được những việc Đảng cần, dân mong”.

Ông Vũ Hoàng Liên, Chủ tịch Hiệp hội Internet Việt Nam nhấn mạnh: “Lĩnh vực ICT Việt Nam rất sôi động, đem lại nhiều bất ngờ cho thế giới. Lúc này là lúc hợp tác để cạnh tranh với thế giới hơn là cạnh tranh trong nhà”.

2 ước mơ đầu năm của ông Lê Mạnh Hà - ảnh 3

Đại diện các hội, hiệp hội ICT cùng nâng ly chúc mừng nhân dịp đầu Xuân mới, cùng hướng tới một năm mới nhiều thành công. Ảnh: B.M

Gặp gỡ ICT đầu Xuân Bính Thân là sự kiện thường niên để các cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp hoạt động trong giới ICT giao lưu, khởi động cho chuỗi sự kiện, hoạt động sôi nổi, thiết thực trong năm mới.

Tập trung triển khai các chương trình hành động theo Nghị quyết số 36 của Bộ Chính trị để đưa nước ta cơ bản trở thành nước công nghiệp theo hướng hiện đại vào năm 2020, và Việt Nam sớm trở thành nước mạnh về CNTT-TT là nhiệm vụ bao trùm, xuyên suốt trong nhiều năm tới. Qua đó sẽ giúp thay đổi thứ hạng của Việt Nam trên thế giới về CNTT-TT, đưa Việt Nam vào top quốc gia có nền CNTT-TT và dịch vụ CNTT-TT phát triển.

Sự kiện năm nay được phối hợp tổ chức bởi 14 tổ chức xã hội nghề nghiệp trong ngành ICT. Trong đó những tên tuổi lâu năm như Hội Tin học Việt Nam, Hội Truyền thông số Việt Nam, Hiệp hội Doanh nghiệp phần mềm và dịch vụ CNTT Việt Nam, Hiệp hội Thương mại điện tử Việt Nam, Hiệp hội Doanh nghiệp điện tử Việt Nam, Hội Tin học TP.HCM, Hội Tin học Viễn thông Hà Nội, Câu lạc bộ Phần mềm tự do nguồn mở Việt Nam... Và cũng có cả những tổ chức hội còn có “tuổi đời” khá trẻ như Câu lạc bộ Xuất khẩu CNTT...

Cùng tham dự sự kiện có nhiều đại diện lãnh đạo, nguyên lãnh đạo của Bộ TT&TT như nguyên Bộ trưởng Lê Doãn Hợp, nguyên Thứ trưởng Bộ Bưu chính Viễn thông (nay là Bộ TT&TT) Mai Liêm Trực, nguyên Thứ trưởng Bộ TT&TT Trần Đức Lai, Thứ trưởng Bộ TT&TT Phạm Hồng Hải.

Bình Minh

Đề xuất miễn visa cho khách thị trường trọng điểm

Bà Rịa - Vũng Tàu đề xuất miễn thị thực nhập cảnh đối với khách ở các thị trường trọng điểm như châu Âu, Bắc Mỹ, Australia.

Khách nhiễm Covid-19 cố tình giấu bệnh lên máy bay có thể bị cấm bay vĩnh viễn

Trước khi lên máy bay khách có xét nghiệm xác nhận bị nhiễm Covid-19 nhưng không khai báo trung thực có thể bị Vietnam Airlines cấm bay vĩnh viễn trên các chuyến bay của hãng.

VOV bổ nhiệm Phó giám đốc đài truyền hình kỹ thuật số VTC

Tổng Giám đốc Đài Tiếng nói Việt Nam đã quyết định bổ nhiệm ông Lương Minh Đức giữ chức Phó GĐ Đài Truyền hình Kỹ thuật số VTC, đồng thời tái bổ nhiệm ông Nguyễn Văn Bình tiếp tục giữ chức Phó GĐ Đài Truyền hình Kỹ thuật số VTC.

Bí thư Thành ủy Hà Nội Vương Đình Huệ làm trưởng đoàn ĐBQH TP Hà Nội

Sáng 18/ 2, Đoàn đại biểu Quốc hội Thành phố Hà Nội tổ chức họp đoàn kiện toàn chức danh Trưởng đoàn.

Bộ TT&TT điều động và bổ nhiệm 13 cán bộ lãnh đạo chủ chốt

Nhận định lần trao các quyết định giao nhiệm vụ quy mô lớn này là một sự kiện lịch sử của Bộ TT&TT, Bộ trưởng Nguyễn Mạnh Hùng cho rằng, với vị trí, nhiệm vụ mới, 13 cán bộ lãnh đạo các đơn vị sẽ có năng lượng mới để đóng góp tốt hơn cho Bộ, đất nước.

Tọa đàm Nguyễn Ái Quốc - Hồ Chí Minh và Đảng CSVN với sự nghiệp văn hóa-VHNT VN

Buổi tọa đàm với diễn giả là GS. Phong Lê - Nguyên Viện trưởng Viện Văn học, Viện Hàn lâm Khoa học xã hội Việt Nam, diễn ra lúc 9h00 ngày 03/02/2020 tại Tầng 1 Tòa nhà chính Thư viện Quốc gia Việt Nam, 31 Tràng Thi, Hà Nội.

Đắk Lắk: Bệnh nhân bị đồn nhiễm virus corona là một tiếp viên hàng không

Liên quan đến thông tin trên mạng xã hội cho là "có người nhiễm corona tại Đắk Lắk", sáng 28/1, lãnh đạo BVĐK vùng Tây Nguyên cho biết, có một bệnh nhân bị sốt đang được điều trị tuy nhiên chưa thể kết luận có nhiễm virus corona hay không.

Đà Nẵng: Xuân 2020 hướng tới 22 dự án với tổng vốn đầu tư 1,7 tỉ USD

Các cơ quan hữu quan của Đà Nẵng đẩy nhanh việc giải quyết thủ tục đầu tư đối với các dự án đang xúc tiến để tại “Tọa đàm Mùa xuân 2020” có thể hướng tới 22 dự án đầu tư trong và ngoài nước với tổng vốn khoảng 1,715 tỉ USD

Tân Giám đốc Sở KH&CN Hà Nội Nguyễn Hồng Sơn

Sáng nay 20/1, Phó Chủ tịch UBND TP Ngô Văn Quý trao quyết định của Chủ tịch UBND TP Nguyễn Đức Chung bổ nhiệm Giám đốc Sở Khoa học & Công nghệ Hà Nội cho ông Nguyễn Hồng Sơn.

Bổ nhiệm Phó giám đốc Công an tỉnh Đắk Nông giữ chức Giám đốc Công an Lâm Đồng

Được sự ủy quyền của Bộ trưởng Bộ Công an, Thượng tướng Nguyễn Văn Thành đã trao quyết định điều động, bổ nhiệm Đại tá Lê Vinh Quy, Phó giám đốc Công an tỉnh Đắk Nông giữ chức vụ Giám đốc Công an tỉnh Lâm Đồng

Đang cập nhật dữ liệu !