2 điểm nhấn tại Ngày Sách Việt Nam năm 2017

Hai sự kiện Tọa đàm "Rằng thương nhau cho trọn" và Tọa đàm "Giải quyết tranh chấp quốc tế bằng biện pháp hòa bình – Philippines kiện Trung Quốc về Biển Đông" sẽ là điểm nhấn trong khuôn khổ Hội sách chào mừng Ngày sách Việt Nam năm 2017.

Hai sự kiện do Nhà xuất bản TT&TT tổ chức trong khuôn khổ Hội sách chào mừng Ngày sách Việt Nam năm 2017 (từ ngày 6 – 10/4/2017) ở Công viên Thống Nhất, Hà Nội.

2 điểm nhấn tại Ngày Sách Việt Nam năm 2017 - ảnh 1

Buổi Tọa đàm giới thiệu và ra mắt cuốn thơ “Rằng thương nhau cho trọn” của nhà báo, nhà thơ Đỗ Quý Doãn, nguyên Thứ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông được tổ chức lúc 15h30 ngày 6/4/2017 nhằm giúp độc giả hiểu thêm về tác giả cũng như những vần thơ da diết mang đậm nghĩa tình của người con Quảng Bình.

Đỗ Quý Doãn là một người con của miền quê Quảng Bình. Thơ Đỗ Quý Doãn là tình yêu quê hương đất nước bình dị nhưng thắm đượm, có sức lay động lòng người và có duyên với âm nhạc như bài thơ nổi tiếng được nhạc sĩ Trần Hoàn phổ nhạc “Giữa Mạc Tư Khoa nghe câu hò ví giặm” hay một số bài thơ “Xa Huế”, “Trở về neo đậu bến quê”, “Huyền Diệu Sông Hàn”, “Nghe em hát ở Trường Sa”… được các nhạc sĩ Thuận Yến, Nguyễn Đình Thậm, Xuân Đồng phổ nhạc… Trong buổi tọa đàm này, nhà báo, nhà thơ Đỗ Quý Doãn sẽ chia sẻ với bạn đọc những trải nghiệm, xúc cảm cũng như hoàn cảnh sáng tác của một số bài thơ tiêu biểu.

Cùng tham gia dẫn chương trình là nhà thơ Hồng Thanh Quang, Tổng Biên tập Báo Đại đoàn kết, với mong muốn sẽ đem đến cho độc giả những phút giây lắng đọng, thêm hiểu, thêm yêu tình đất, tình người Quảng Bình.

Điều đặc biệt, trong buổi Tọa đàm này còn có sự tham dự của nhạc sĩ, nghệ sĩ ưu tú Nguyễn Đình Thậm - người sẽ thể hiện 4 ca khúc do anh phổ nhạc từ thơ của Đỗ Quý Doãn như: “Trở về neo đậu bến quê”, “Trở về Quảng Trị”, “Huyền Diệu Sông Hàn”, “Ninh Bình Yêu thương”. Bên cạnh đó, còn có sự góp mặt của ca sĩ Thanh Quý với bài hát nổi tiếng “Giữa Mạc Tư Khoa nghe câu hò ví giặm”.

Ngoài ra, buổi Tọa đàm còn có sự giao lưu sôi nổi giữa diễn giả và độc giả quan tâm đến nhà báo, nhà thơ Đỗ Quý Doãn và quê hương Quảng Bình.

Sự kiện thứ hai, Tọa đàm "Giải quyết tranh chấp quốc tế bằng biện pháp hòa bình – Philippines kiện Trung Quốc về Biển Đông" được tổ chức từ 14h00 ngày 8/4/2017, với diễn giả chính là TS Trần Công Trục - Nguyên Trưởng ban Biên giới Chính phủ, một trong những chuyên gia hàng đầu về biên giới lãnh thổ và luật pháp quốc tế.

Mục đích chính của buổi Tọa đàm là nhằm giúp cho đại đa số độc giả có được những hiểu biết trung thực, khách quan cũng như những kiến thức cơ bản về Biển Đông, đặc biệt là vụ Philippines kiện Trung Quốc và phán quyết của Tòa Trọng tài ngày 12/7/2016 về vụ kiện này... từ đó nâng cao nhận thức pháp lý, phục vụ cho công cuộc đấu tranh bảo vệ các quyền và lợi ích chính đáng của Việt Nam trong Biển Đông. Nội dung Tọa đàm bóc tách và làm sáng tỏ hơn tình hình tranh chấp trên Biển Đông hiện nay, các biện pháp giải quyết phù hợp với luật pháp quốc tế.

Đồng thời, nhân sự kiện Tòa Trọng tài ra phán quyết về vụ Philippines kiện Trung Quốc, Nhà xuất bản Thông tin và Truyền thông đã kịp thời phối hợp với một số chuyên gia và luật sư có kinh nghiệm, uy tín biên soạn và xuất bản cuốn sách “Philippines kiện Trung Quốc về tranh chấp Biển Đông – Các sự kiện và phân tích pháp lý” do TS Trần Công Trục chủ biên. 

Bình Minh

Phát hành đặc biệt bộ tem kỷ niệm 90 năm thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam

Chiều 31/1, tại Hà Nội, Bộ TT&TT và Ban Tuyên giáo Trung ương tổ chức Lễ phát hành đặc biệt bộ tem “Kỷ niệm 90 năm thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam (3/2/1930-3/2/2020)”. Trước đó, Bưu chính Việt Nam đã phát hành 10 bộ tem về Đảng Cộng sản Việt Nam.

Trao giải Báo chí với phát triển bền vững 2019 và phát động cuộc thi năm 2020

Ngày 10/1/2020, Viện Nghiên cứu Truyền thông phát triển (RED), các đơn vị đồng hành tổ chức lễ trao “Giải Báo chí với phát triển bền vững 2019” và phát động “Giải Báo chí với phát triển bền vững 2020”.

Hà Nội quy hoạch báo chí, giảm 10 tòa soạn báo, tạp chí

Sau sắp xếp, Hà Nội còn 8 cơ quan báo chí, trong đó có 5 báo in, 1 đài truyền hình Hà Nội và 2 tạp chí.

Sách Quốc gia 2019: Bộ sách đồ sộ của cố GS Phan Huy Lê được vinh danh

Bộ sách "Vùng đất Nam Bộ - Quá trình hình thành và phát triển" do cố Giáo sư Phan Huy Lê tổng chủ biên cùng "Động vật chí và Thực vật chí VN" đạt giải A Giải thưởng Sách Quốc gia lần thứ 2.

Giải thưởng sách Quốc gia: Mục tiêu cao nhất là lan tỏa tới độc giả

"Giải thưởng Sách Quốc gia hướng tới mục tiêu cao nhất là tạo sự lan tỏa ngày càng sâu rộng trong đời sống văn hóa, xã hội", Thứ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông Hoàng Vĩnh Bảo chia sẻ.

Hà Tĩnh: Dịch vụ bưu chính công ích phát huy tốt vai trò và lợi thế

Việc giải quyết thủ tục hành chính qua dịch vụ bưu chính công ích trên địa bàn Hà Tĩnh đã đi vào ổn định và đang phát huy được vai trò lợi thế, tạo điều kiện thuận lợi và tiết kiệm chi phí, thời gian cho nhân dân khi thực hiện các thủ hành chính.

Hỏi ông Putin câu hỏi "chưa được duyệt", nữ phóng viên bị nghỉ việc bí ẩn?

Truyền thông Nga đang có suy đoán khác nhau về việc 1 nữ phóng viên đã bị buộc xin thôi việc sau khi đặt câu hỏi bất ngờ cho ông Putin trong cuộc họp báo thường niên ngày 19/12.

Cục Tần số: Sắp đấu giá băng tần 2.6Ghz để nâng cao chất lượng mạng 4G

ICTnews - Theo ông Lê Văn Tuấn, Phó Cục Trưởng Cục Tần số Vô tuyến điện, Bộ TT&TT đang khẩn trương chuẩn bị đấu giá băng tần 2.6 Ghz để các nhà mạng tiếp tục mở rộng, nâng cao chất lượng mạng 4G, đáp ứng nhu cầu ngày càng tăng của người sử dụng.

Cục trưởng Cục Viễn thông: "Thị trường viễn thông đã bão hòa, khó phát triển thuê bao di động"

ICTnews - Ông Hoàng Minh Cường, Cục trưởng Cục Viễn thông cho biết, thị trường viễn thông đã bão hòa, khó phát triển thuê bao mới. Vì vậy, Cục sẽ cần nghiên cứu phương án tạo động lực cạnh tranh lành mạnh trên thị trường.

Các ngôi sao công nghệ thế giới sẽ đến Việt Nam vào tháng 9/2020

Hội nghị và triển lãm Thế giới số 2020 (ITU Digital World 2020) là sự kiện quan trọng của Liên minh Viễn thông Quốc tế (ITU) do Việt Nam đăng cai sẽ diễn ra từ 06-09/09/2020 tại Hà Nội.

Đang cập nhật dữ liệu !