18 điểm phát cơm trưa miễn phí cho thí sinh tại Hà Nội

Tại Hà Nội, nhiều trường đại học, tổ chức sẽ phát những suất cơm miễn phí nhằm hỗ trợ các sỹ tử và người thân trong hành trình “lai kinh ứng thí.”
18 điểm phát cơm trưa miễn phí cho thí sinh tại Hà Nội - ảnh 1

Nhiều tổ chức sẽ hỗ trợ cơm trưa miễn phí cho thí sinh trong kỳ thi đại học.


Dưới đây là danh sách một số địa điểm phát cơm miễn phí cho phụ huynh và thí sinh trong thời gian diễn ra kỳ thi tuyển sinh đại học 2014:

1/ Đại học Kinh tế Quốc dân

Năm nay, Đại học Kinh tế Quốc dân sẽ phát miễn phí 1.200 suất cơm cho thí sinh và người thân tại điểm thi Đại học Kinh tế Quốc dân.

Cụ thể, nhà trường sẽ phát 600 suất cơm miễn phí cho thí sinh và người nhà dự thi tuyển sinh đợt 1 vào trưa ngày 4/7; 600 phiếu ăn miễn phí cho thí sinh và người thân dự thi tuyển sinh đợt 2 vào trưa ngày 9/7.

2/ Thành đoàn Hà Nội

Đại diện Thành đoàn Hà Nội cho biết, tại các bến xe, nhà ga trên địa bàn Thủ đô (bến xe: Giáp Bát, Nước ngầm, Lương Yên, Mỹ Đình, Hà Đông, Gia Lâm, Yên Nghĩa; ga tàu: Hà Nội và Gia Lâm), đơn vị này bố trí hơn 50 quầy hàng dịch vụ tổng hợp tặng miễn phí bánh mì, nước uống và bản đồ hướng dẫn cho các thí sinh và phụ huynh.

Hiện nay, Thành đoàn Hà Nội đã nhận được hơn 200.000 tấm bản đồ, khoảng 30.000 suất bánh mì và nhiều vé cơm trưa miễn phí cho thí sinh và người thân từ các doanh nghiệp.

3/ Tổ chức từ thiện Cơm 3000

Tổ chức từ thiện Cơm 3000 sẽ chuẩn bị 1.000 suất cơm trưa miễn phí cho sỹ tử có hoàn cảnh khó khăn.

Các suất cơm được phát tại cổng trường Đại học Thương Mại, Đại học Quốc gia Hà Nội, Đại học Sư phạm Hà Nội, Học viện Báo chí và Tuyên truyền và Đại học Giao thông Vận tải vào lúc 11 giờ ngày 3/7.

4/ Tổ chức từ thiện Cơm 5000

Tổ chức Cơm 5000 dự kiến sẽ phục vụ miễn phí: 3.000 suất cơm, 3.000 bánh ruốc, 10.000 chai nước, 5.000 chiếc quạt giấy cho thí sinh và người thân thuộc diện chính sách, gia đình khó khăn của năm tỉnh: Lạng Sơn, Sơn La, Bắc Kạn, Hòa Bình, Bắc Giang trong cả hai đợt đầu tiên của kỳ thi tuyển sinh đại học-cao đẳng 2014.

Địa điểm phát đồ miễn phí tại ba bến xe (bến xe Giáp Bát, bến xe Gia Lâm, bến xe Mỹ Đình) và các quầy hàng phục vụ cộng đồng do Thành đoàn Hà Nội tổ chức.

5/ Diễn đàn "Người tôi cưu mang”

Trong kỳ thi tuyển sinh đại học 2014, diễn đàn "Người tôi cưu mang” sẽ cung cấp miễn phí 2.000 suất cơm cho các thí sinh và phụ huynh.

Trong đợt 1, diễn đàn "Người tôi cưu mang” sẽ phát cơm miễn phí vào trưa ngày 4/7. Tiếp đó, ở đợt 2, cơm trưa miễn phí do các thành viên diễn đàn chuẩn bị sẽ được phát vào trưa ngày 9/7.

Địa điểm phát cơm cụ thể: Đại học Bách khoa Hà Nội, Đại học Sư phạm Hà Nội, Đại học Khoa học Tự nhiên-Đại học Quốc gia Hà Nội, Đại học Thương mại, Đại học Nông nghiệp Hà Nội.

Theo Vietnam+

Nhà 2-3m² giữa TPHCM: Vợ chồng thay ca, người nằm ở nhà, người ngủ ngoài đường

Được mệnh danh là "quận nhà giàu" ở TPHCM, nhưng quận 1 còn tồn tại những căn nhà tí hon. Người trong gia đình có lúc phải chia ca để ngủ, đi vệ sinh ké.

Nông dân hưởng lợi khi doanh nghiệp làm ‘Net Zero’

Lộ trình thực hiện mục tiêu Net Zero năm 2050 của Vinamilk không chỉ giúp doanh nghiệp có những bước đi bài bản, mà đã dần tạo ra tác động khi góp phần thay đổi tư duy về sản xuất xanh, nông nghiệp bền vững bên ngoài phạm vi các nhà máy, trang trại…

‘Tiểu tam đáng ghét nhất màn ảnh Việt’ kể tác hại của việc xinh đẹp

Diễn viên Cù Thị Trà chia sẻ, ngoại hình xinh đẹp giúp cô có nhiều thuận lợi nhưng cũng có tác hại là thường bị mọi người đóng khung vào những vai diễn tiểu thư sang chảnh.

Ông bố mù ở Nghệ An có 7 con gái xinh đẹp giỏi giang, tuổi U70 hưởng trái ngọt

Ông bố mù ở Nghệ An lần lượt sinh và nuôi 7 con gái học hành thành tài. Ở tuổi U70, vợ chồng ông đang tận hưởng “trái ngọt” sau năm tháng vun trồng.

Đề xuất lập 'bến ảo' trong nội đô cho xe hợp đồng đón, trả khách

Đề xuất thành lập "bến xe ảo" trong khu vực nội thành nhằm quản lý xe hợp đồng với điều kiện chỉ dừng đỗ khoảng 3-5 phút để đón, trả hành khách.

Cánh rừng Net Zero Vinamilk tại Cà Mau đón những đàn chim trở về

Bên trong cánh rừng Net Zero Vinamilk tại Vườn Quốc gia Mũi Cà Mau, hơn 71.000 cây mắm con đã cao 40-50cm, trở thành bãi sinh sản cho tôm cá, thu hút những đàn chim cót, chim nhàn… trở về làm tổ.

'Người một nhà' tập 24: Bệnh tình của Mầm trở nặng

Trong "Người một nhà" tập 24, bệnh tình của Mầm trở nặng phải cấp cứu. Trong lúc rối bời, Tuệ gọi cho Trí vì muốn có anh trai ở bên lúc này.

Tài xế xe ôm vừa ăn vừa khóc trong ngày sinh nhật, phía sau là chuyện nhói lòng

Khi biết nguyên nhân khiến nam tài xế xe ôm công nghệ vừa ăn vừa khóc trong ngày sinh nhật thứ 22 của mình, cộng đồng mạng không khỏi xót xa, xúc động.

'Bom sex' Trương Văn Từ tự làm cô dâu sau nhiều lần đổ vỡ

Trương Văn Từ - 'bom sex' gợi cảm một thời của Hong Kong - diện váy cô dâu xuống phố thực hiện ảnh cưới. Cô sống lạc quan dù thỉnh thoảng bị chê "ế chồng".

Bí ẩn khu mộ ‘danh gia vọng tộc’ của dòng họ từng nhiều đời làm quan to

Sự kỳ bí về khu mộ cổ Đống Thếch ở Hoà Bình sau 400 năm vẫn chưa được khám phá hết. Những phiến đá bí ẩn vẫn đứng sừng sững giữa “thánh địa” của nhà lang xứ Mường.

Đang cập nhật dữ liệu !