11.053 người nguy kịch do Covid- 19 ở TQ, 315 người đã rời Sơn Lôi, Vĩnh Phúc

Tính đến 5h30 ngày 16/2/2020 trên thế giới đã có 69.097 người mắc, 1.669 người tử vong do nhiễm Covid- 19. Tại Vĩnh Phúc, xã Sơn Lôi (nơi đang thực hiện cách ly) có 315 người đã đi khỏi xã hiện đang được thống kê đã đi đâu, làm gì

Số người mắc, tử vong do Covid- 19 tiếp tục tăng lên từng ngày

Theo Bộ Y tế, tính đến 5h30 ngày 16/2/2020 trên thế giới đã có 69.097 người mắc, 1.668 người tử vong, trong đó: - Lục địa Trung Quốc: 1.662 người tử vong;

Trong đó, tại Lục địa Trung Quốc có tới 11.053 người nguy kịch với 1.662 người tử vong.

Ngoài ra, Phillippines, Hồng Kông (Trung Quốc), Nhật Bản và Pháp mỗi nơi ghi nhận 1 người tử vong do Covid- 19.

Đến nay, dịch bệnh lan rộng tại nhiều thành phố của Trung Quốc. 29 quốc gia/vùng lãnh thổ trên toàn cầu ghi nhận trường hợp mắc.

Tại Việt Nam, đã ghi nhận 16 người dương tính với COVID-19, gồm:

2 cha con người Trung Quốc (2 người đã khỏi và xuất viện);

6 người Việt Nam đều trở về từ Vũ Hán, Trung Quốc (4 người đã khỏi và xuất viện);

6 người Việt Nam có tiếp xúc gần với bệnh nhân dương tính với COVID-19 (1 người đã khỏi và xuất viện);

1 người Mỹ đến Việt Nam, trước đó có quá cảnh tại Vũ Hán, Trung Quốc.

1 bệnh nhi 3 tháng tuổi, có tiếp xúc gần với bệnh nhân COVID -19.

Dịch đã xuất hiện tại các tỉnh Vĩnh Phúc với 11 người mắc, TP.HCM 3 người, Khánh Hòa và Thanh Hóa mỗi địa phương ghi nhận 1 người mắc Covid- 19.

Hiện Việt Nam đã điều trị khỏi và cho xuất viện 7 người.

Cũng liên quan đến dịch bệnh, báo cáo với đoàn công tác của Bộ Y tế do thứ trưởng Bộ Y tế Đỗ Xuân Tuyên kiểm tra công tác phòng chống dịch bệnh tại huyện Bình Xuyên, tỉnh Vĩnh Phúc vào sáng 15/2, chủ tịch huyện Nguyễn Minh Chung cho biết tại xã Sơn Lôi (nơi đang thực hiện cách ly) có 315 người đã ra khỏi xã.

Theo Chủ tịch huyện Bình Xuyên, huyện có 4 xã ghi nhận ca bệnh dương tính là Quất Lưu, Sơn Lôi, Gia Khánh, Thiện Kế.

Chủ tịch huyện cũng xác định cần phát hiện sớm các ca nghi ngờ, chỉ cần 1 đối tượng dương tính mà ngoài vòng giám sát là “vỡ trận”. Vì thế huyện tiếp tục chỉ đạo các đơn vị y tế tiếp tục rà soát trường hợp tiếp xúc gần.

Ông cho biết, hiện huyện đang thực hiện cách ly tập trung đối với 102 người tại trường quân sự tỉnh, trong đó xã Sơn Lôi có 30 người, cách ly tại hộ gia đình 131 người, cách ly tại phòng khám đa khoa Quang Hà 41 người.

Ngoài ra, cũng có 315 người đã ra khỏi xã, huyện sẽ thống kê cụ thể đi đâu làm gì để thông báo tại địa phương.

N. Huyền

Vợ chồng bác sĩ kể lại giây phút cấp cứu hàng chục người gặp tai nạn giao thông

"Em là bác sĩ, em sẽ hướng dẫn mọi người sơ cứu đúng cách", bác sĩ Giáp không kịp cởi mũ bảo hiểm, vừa hô to, vừa xắn tay áo lao vào cấp cứu các nạn nhân trong vụ tai nạn giao thông xảy ra ở Kon Tum.

Loại quả giúp chống lão hoá đang được bán khắp nơi ở Việt Nam

Dâu tây là trái cây được nhiều người yêu thích, tốt cho sức khỏe, hỗ trợ quá trình chống lão hóa. Dâu tây khó bảo quản, ở nhiệt độ thường chỉ 24 giờ sẽ bị thâm, héo cuống. Nếu mua phải loại quả để bên ngoài 4-5 ngày vẫn tươi ngon bạn nên thận trọng.

Bác sĩ bức xúc với 'đơn thuốc quốc dân chữa bách bệnh' được lan truyền khắp nơi

Khó chịu vì bị tiểu buốt, chị M. vào nhà thuốc kể bệnh và được bán cho đơn thuốc "thần kỳ" chỉ 2 ngày sau hết triệu chứng nhưng tác dụng phụ vô cùng nguy hiểm.

Xử phạt bác sĩ không ghi đơn thuốc rõ ràng: Có quy định sao khó áp dụng?

Theo Nghị định 117 của Chính phủ quy định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực y tế, một trong các hành vi liên quan đến kê đơn thuốc sẽ bị phạt tiền 1-2 triệu đồng là “không ghi đầy đủ, rõ ràng vào đơn thuốc".

Đề nghị xử lý bác sĩ viết đơn thuốc chữ như 'giun dế quái đản'

"Thời buổi hiện đại mà bác sĩ vẫn kê đơn thuốc viết tay với chữ như "giun dế" đến quái đản, không ai dịch được thì không thể chấp nhận nổi", độc giả Minh Phạm gửi ý kiến về diễn đàn của VietNamNet.

'Chữ bác sĩ trên đơn thuốc đến dược sĩ cũng phải đoán mò thì nguy hiểm quá'

Chữ viết, đặc biệt là của các bác sĩ khi kê đơn thuốc, cần phải đủ cẩn thận, rõ ràng, để đa số người dân, dược sĩ có thể đọc được mà không phải "dịch ngược dịch xuôi, đoán già đoán non".

Những đơn thuốc như 'vẽ giun ra giấy' không ai dịch nổi vì chữ bác sĩ quá xấu

Xung quanh câu chuyện bác sĩ viết chữ trong đơn thuốc nhưng không ai luận dịch nổi, kể cả dược sĩ, bạn đọc VietNamNet cho rằng chuyện này không hiếm, dù hiện nay đơn thuốc in máy đã phổ biến.

Hành trình đi nhờ người dịch chữ bác sĩ trên đơn thuốc

Để mua được 4 loại thuốc trong đơn bác sĩ viết tay, một gia đình ở Nghệ An đã phải đi qua nhiều quầy thuốc ngoài viện, nhờ 4 người dịch chữ bác sĩ và chỉ kết thúc khi đến mua ở nhà thuốc bệnh viện.

AI cứu mạng người

Trí tuệ nhân tạo (AI) có thể cứu mạng nhiều người bằng cách chẩn đoán sớm đột quỵ hay phát hiện các cơn đau tim và ung thư nhanh chóng.

Tại sao xe nồng nặc mùi rượu nhưng tài xế có nồng độ cồn bằng 0?

Nữ tài xế ở Hà Nội thừa nhận uống rượu bia nhưng nồng độ cồn bằng 0 nên không bị phạt.

Đang cập nhật dữ liệu !