108 nhà báo thiệt mạng trong năm 2013

Hiệp hội các nhà báo quốc tế (IFJ)cho biết Syria trở thành nơi tác nghiệp nguy hiểm nhất đối với các nhà báo.

Hôm nay (31/12), hãng tin AFP dẫn thông tin của IFJ cho hay số thương vong đã giảm đi 10% so với năm 2012 nhưng các chính phủ vẫn cần làm nhiều hơn nữa để “ngăn chặn tình trạng đổ máu trong ngành truyền thông”.

108 nhà báo thiệt mạng trong năm 2013 - ảnh 1

Tổng thống Mali Ibrahim Boubacar Keïta tưởng niệm trước thi hài của các nhà báo quốc tế thiệt mạng ở thị trấn Kidal ở nước này.

“Tình trạng bạo lực vẫn ở mức cao không thể chấp nhận được và các chính phủ vẫn cần phải bảo vệ và thực thi quyền sống, quyền cơ bản của các nhà báo”, IFJ tuyên bố.

Hiệp hội này đã gửi một “lời kêu gọi thống thiết tới các chính phủ trên khắp thế giới chám dứt tình trạng miễn trừ truy tố với các hành vi bạo lực chống lại các nhà báo và nhân viên truyền thông”.

Theo IFJ, Syria là quốc gia nguy hiểm nhất đối với các nhà báo với 15 nhà báo thiệt  mạng, sau đó là Iraq với 13 nhà báo; 10 nhà báo thiệt mạng tại mỗi quốc gia Pakistan, Philippines và Ấn Độ, 7 người thiệt mạng tai Somalia và 6 người tại Ai Cập.

Theo khu vực, châu Á – Thái Bình Dương là nơi hoạt động báo chí nguy hiểm nhất với 29% số nhà báo thiệt mạng ở khu vực này; theo sau là Trung Đông và thế giới Ả rập với 27%.

Hiệp hội các nhà báo thế giới tự nhận là đại diện cho hơn 600.000 nhà báo ở 134 quốc gia và hiệp hội này cho hay các nhà báo nữ đối mặt với tình trạng bạo lực ngày càng cao.

Trong năm 2013, 6 nhà báo nữ thiệt mạng và nhiều người khác là nạn nhân của các hành vi lạm dụng tình dục.

Hồi đầu tháng này, Tổ chức các phóng viên không biên giới cho hay 71 nhà báo đã thiệt mạng trong năm 2013, thấp hơn năm trước nhưng số vụ bắt cóc tăng lên mạnh.

Số liệu của IFJ bao gồm cả các nhân viên truyền thông.

Tùng Lâm

Phát hành đặc biệt bộ tem kỷ niệm 90 năm thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam

Chiều 31/1, tại Hà Nội, Bộ TT&TT và Ban Tuyên giáo Trung ương tổ chức Lễ phát hành đặc biệt bộ tem “Kỷ niệm 90 năm thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam (3/2/1930-3/2/2020)”. Trước đó, Bưu chính Việt Nam đã phát hành 10 bộ tem về Đảng Cộng sản Việt Nam.

Trao giải Báo chí với phát triển bền vững 2019 và phát động cuộc thi năm 2020

Ngày 10/1/2020, Viện Nghiên cứu Truyền thông phát triển (RED), các đơn vị đồng hành tổ chức lễ trao “Giải Báo chí với phát triển bền vững 2019” và phát động “Giải Báo chí với phát triển bền vững 2020”.

Hà Nội quy hoạch báo chí, giảm 10 tòa soạn báo, tạp chí

Sau sắp xếp, Hà Nội còn 8 cơ quan báo chí, trong đó có 5 báo in, 1 đài truyền hình Hà Nội và 2 tạp chí.

Sách Quốc gia 2019: Bộ sách đồ sộ của cố GS Phan Huy Lê được vinh danh

Bộ sách "Vùng đất Nam Bộ - Quá trình hình thành và phát triển" do cố Giáo sư Phan Huy Lê tổng chủ biên cùng "Động vật chí và Thực vật chí VN" đạt giải A Giải thưởng Sách Quốc gia lần thứ 2.

Giải thưởng sách Quốc gia: Mục tiêu cao nhất là lan tỏa tới độc giả

"Giải thưởng Sách Quốc gia hướng tới mục tiêu cao nhất là tạo sự lan tỏa ngày càng sâu rộng trong đời sống văn hóa, xã hội", Thứ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông Hoàng Vĩnh Bảo chia sẻ.

Hà Tĩnh: Dịch vụ bưu chính công ích phát huy tốt vai trò và lợi thế

Việc giải quyết thủ tục hành chính qua dịch vụ bưu chính công ích trên địa bàn Hà Tĩnh đã đi vào ổn định và đang phát huy được vai trò lợi thế, tạo điều kiện thuận lợi và tiết kiệm chi phí, thời gian cho nhân dân khi thực hiện các thủ hành chính.

Hỏi ông Putin câu hỏi "chưa được duyệt", nữ phóng viên bị nghỉ việc bí ẩn?

Truyền thông Nga đang có suy đoán khác nhau về việc 1 nữ phóng viên đã bị buộc xin thôi việc sau khi đặt câu hỏi bất ngờ cho ông Putin trong cuộc họp báo thường niên ngày 19/12.

Cục Tần số: Sắp đấu giá băng tần 2.6Ghz để nâng cao chất lượng mạng 4G

ICTnews - Theo ông Lê Văn Tuấn, Phó Cục Trưởng Cục Tần số Vô tuyến điện, Bộ TT&TT đang khẩn trương chuẩn bị đấu giá băng tần 2.6 Ghz để các nhà mạng tiếp tục mở rộng, nâng cao chất lượng mạng 4G, đáp ứng nhu cầu ngày càng tăng của người sử dụng.

Cục trưởng Cục Viễn thông: "Thị trường viễn thông đã bão hòa, khó phát triển thuê bao di động"

ICTnews - Ông Hoàng Minh Cường, Cục trưởng Cục Viễn thông cho biết, thị trường viễn thông đã bão hòa, khó phát triển thuê bao mới. Vì vậy, Cục sẽ cần nghiên cứu phương án tạo động lực cạnh tranh lành mạnh trên thị trường.

Các ngôi sao công nghệ thế giới sẽ đến Việt Nam vào tháng 9/2020

Hội nghị và triển lãm Thế giới số 2020 (ITU Digital World 2020) là sự kiện quan trọng của Liên minh Viễn thông Quốc tế (ITU) do Việt Nam đăng cai sẽ diễn ra từ 06-09/09/2020 tại Hà Nội.

Đang cập nhật dữ liệu !