Vụ ông chủ Đại Nam “tố” Chủ tịch Bình Dương: Thủ tướng đang xem xét đơn tố cáo

“Thủ tướng Chính phủ đã nhận được đơn của ông Huỳnh Uy Dũng tố cáo Chủ tịch UBND tỉnh Bình Dương và đang xem xét để giải quyết theo đúng quy định của Luật Tố cáo”, Bộ trưởng Chủ nhiệm VPCP Vũ Đức Đam trả lời câu hỏi của Infonet tại cuộc họp báo Chính phủ chiều 26/10.

Thời gian gần đây dư luận khá “sốc” trước sự việc chủ một doanh nghiệp (DN) tại Bình Dương, ông Huỳnh Uy Dũng gửi đơn lên Thủ tướng Chính phủ “tố” Chủ tịch UBND tỉnh Bình Dương ông Lê Thanh Cung đã chậm trễ phê duyệt quy hoạch chi tiết 1/500 khu dịch vụ thuộc KCN Sóng Thần 3 gây tổn thất không nhỏ cho DN.

Vụ ông chủ Đại Nam “tố” Chủ tịch Bình Dương: Thủ tướng đang xem xét đơn tố cáo - ảnh 1
Một góc KCN Sóng Thần 3
Ảnh: Trường Giang

Trả lời câu hỏi của PV Infonet xoay quanh sự việc này, người phát ngôn của Chính phủ - Bộ trưởng Chủ nhiệm VPCP Vũ Đức Đam cho biết, Thủ tướng đã nhận được đơn tố cáo của ông Huỳnh Uy Dũng. Quan điểm của Chính phủ trước hết là hoan nghênh tất cả những công dân, doanh nghiệp phản ánh những điều bất cập hay có những kiến nghị, tố cáo phản ánh tiêu cực mang tính xây dựng.

“Riêng về trường hợp này, Thủ tướng Chính phủ đang xem xét đơn và sẽ giải quyết theo đúng quy định của pháp luật, cụ thể là Luật Tố cáo. Nếu phát hiện có sai phạm, quan điểm của Chính phủ là sẽ xử lý nghiêm các cá nhân có liên quan để đảm bảo môi trường đầu tư thật sự lành mạnh” – Bộ trưởng Đam khẳng định.

Trong đơn tố cáo ông chủ Đại Nam cho rằng, vị Chủ tịch UBND tỉnh Bình Dương phải chịu trách nhiệm cá nhân khi không xem xét phê duyệt quy hoạch chi tiết khu chức năng của KCN Sóng Thần 3 cho doanh nghiệp dù chủ đầu tư đáp ứng đầy đủ mọi yêu cầu của cơ quan chức năng đưa ra. Thêm vào đó, ông Lê Thanh Cung còn đưa ra quyết định cấm chủ đầu tư không được chuyển nhượng dưới bất cứ hình thức nào trong thời gian chờ quy hoạch chi tiết.

Xoay quanh đơn tố cáo của ông chủ Đại Nam gợi mở ra nhiều câu hỏi về sự “xuống cấp” năng lực cạnh tranh của Bình Dương – một tỉnh vốn vài năm trước đây là một trong những tỉnh top dẫn đầu về năng lực cạnh tranh cấp tỉnh, trao đổi với Infonet, một luật gia nhiều năm kinh nghiệm nghiên cứu về DN và năng lực cạnh tranh các tỉnh bày tỏ quan điểm, rõ ràng đang có sự gây “khó dễ” cho DN của lãnh đạo địa phương.

Vị này cũng cho rằng, những gì mà lãnh đạo tỉnh Bình Dương đang “đối xử” với doanh nghiệp là minh chứng cụ thể, rõ ràng nhất cho thấy tỉnh này đã tụt hạng về chỉ số xếp hạng năng lực cạnh tranh cấp tỉnh (PCI) do Phòng Thương mại & Công nghiệp Việt Nam (VCCI) thực hiện.

“Phải chăng Bình Dương đã “bội thực” đầu tư và “no nê” ngân sách nên “quay lưng” với các chủ đầu tư?” – vị này đặt câu hỏi.

Chưa rõ đúng – sai ở sự việc này tới đâu, bởi còn phải chờ sự vào cuộc của cơ quan chức năng điều tra những “khuất tất” đằng sau sự chậm trễ phê duyệt quy hoạch của lãnh đạo tỉnh Bình Dương. Song, dù vô tình hay cố ý thì việc “ngâm” quyết định phê duyệt dù chủ đầu tư năm lần bày lượt có đơn đề nghị của lãnh đạo tỉnh Bình Dương dường như đang làm xói mòn niềm tin của DN.

Trường Giang

Đề xuất miễn visa cho khách thị trường trọng điểm

Bà Rịa - Vũng Tàu đề xuất miễn thị thực nhập cảnh đối với khách ở các thị trường trọng điểm như châu Âu, Bắc Mỹ, Australia.

Khách nhiễm Covid-19 cố tình giấu bệnh lên máy bay có thể bị cấm bay vĩnh viễn

Trước khi lên máy bay khách có xét nghiệm xác nhận bị nhiễm Covid-19 nhưng không khai báo trung thực có thể bị Vietnam Airlines cấm bay vĩnh viễn trên các chuyến bay của hãng.

VOV bổ nhiệm Phó giám đốc đài truyền hình kỹ thuật số VTC

Tổng Giám đốc Đài Tiếng nói Việt Nam đã quyết định bổ nhiệm ông Lương Minh Đức giữ chức Phó GĐ Đài Truyền hình Kỹ thuật số VTC, đồng thời tái bổ nhiệm ông Nguyễn Văn Bình tiếp tục giữ chức Phó GĐ Đài Truyền hình Kỹ thuật số VTC.

Bí thư Thành ủy Hà Nội Vương Đình Huệ làm trưởng đoàn ĐBQH TP Hà Nội

Sáng 18/ 2, Đoàn đại biểu Quốc hội Thành phố Hà Nội tổ chức họp đoàn kiện toàn chức danh Trưởng đoàn.

Bộ TT&TT điều động và bổ nhiệm 13 cán bộ lãnh đạo chủ chốt

Nhận định lần trao các quyết định giao nhiệm vụ quy mô lớn này là một sự kiện lịch sử của Bộ TT&TT, Bộ trưởng Nguyễn Mạnh Hùng cho rằng, với vị trí, nhiệm vụ mới, 13 cán bộ lãnh đạo các đơn vị sẽ có năng lượng mới để đóng góp tốt hơn cho Bộ, đất nước.

Tọa đàm Nguyễn Ái Quốc - Hồ Chí Minh và Đảng CSVN với sự nghiệp văn hóa-VHNT VN

Buổi tọa đàm với diễn giả là GS. Phong Lê - Nguyên Viện trưởng Viện Văn học, Viện Hàn lâm Khoa học xã hội Việt Nam, diễn ra lúc 9h00 ngày 03/02/2020 tại Tầng 1 Tòa nhà chính Thư viện Quốc gia Việt Nam, 31 Tràng Thi, Hà Nội.

Đắk Lắk: Bệnh nhân bị đồn nhiễm virus corona là một tiếp viên hàng không

Liên quan đến thông tin trên mạng xã hội cho là "có người nhiễm corona tại Đắk Lắk", sáng 28/1, lãnh đạo BVĐK vùng Tây Nguyên cho biết, có một bệnh nhân bị sốt đang được điều trị tuy nhiên chưa thể kết luận có nhiễm virus corona hay không.

Đà Nẵng: Xuân 2020 hướng tới 22 dự án với tổng vốn đầu tư 1,7 tỉ USD

Các cơ quan hữu quan của Đà Nẵng đẩy nhanh việc giải quyết thủ tục đầu tư đối với các dự án đang xúc tiến để tại “Tọa đàm Mùa xuân 2020” có thể hướng tới 22 dự án đầu tư trong và ngoài nước với tổng vốn khoảng 1,715 tỉ USD

Tân Giám đốc Sở KH&CN Hà Nội Nguyễn Hồng Sơn

Sáng nay 20/1, Phó Chủ tịch UBND TP Ngô Văn Quý trao quyết định của Chủ tịch UBND TP Nguyễn Đức Chung bổ nhiệm Giám đốc Sở Khoa học & Công nghệ Hà Nội cho ông Nguyễn Hồng Sơn.

Bổ nhiệm Phó giám đốc Công an tỉnh Đắk Nông giữ chức Giám đốc Công an Lâm Đồng

Được sự ủy quyền của Bộ trưởng Bộ Công an, Thượng tướng Nguyễn Văn Thành đã trao quyết định điều động, bổ nhiệm Đại tá Lê Vinh Quy, Phó giám đốc Công an tỉnh Đắk Nông giữ chức vụ Giám đốc Công an tỉnh Lâm Đồng

Đang cập nhật dữ liệu !