Vụ "nhân bản KQ xét nghiệm": Bộ trưởng Đam "rất đau xót"

“Với tư cách là một người thường, có thể nói tôi rất đau xót, vì cái đó là đạo đức xã hội. Vì đồng tiền mà người ta bất chấp tất cả. Không thể chấp nhận được những tiêu cực kiểu như vậy”.

Bộ trưởng Chủ nhiệm VPCP Vũ Đức Đam chia sẻ với báo chí tại buổi họp báo chiều 28/8.

Chia sẻ với báo chí khi đề cập đến vụ “nhân bản” xét nghiệm tại Bệnh viện Đa khoa Hoài Đức (Hà Nội), Chủ nhiệm VPCP Vũ Đức Đam nói: “Chắc tất cả chúng ta, kể cả Chính phủ, Bộ trưởng và những người làm trong ngành y tế có thể nói là không thể chấp nhận được những tiêu cực kiểu như vậy. Vì điều này liên quan đến sức khỏe của con người, thậm chí là tính mạng”.

Vụ
Bộ trưởng Vũ Đức Đam khẳng định vụ "nhân bản" kết quả xét nghiệm là không thể chấp nhận được

Cũng theo Bộ trưởng Đam, mặc dù báo chí và báo cáo nói chưa liên quan đến sức khỏe, chưa liên quan đến tính mạng cụ thể của một ai, nhưng những sai phạm kiểu như vậy chúng ta phải chấn chỉnh, xử lý nghiêm vì nó liên quan đến sức khỏe và tính mạng của người dân.

“Với tư cách là một người bình thường, có thể nói tôi rất đau xót, vì cái đó là đạo đức xã hội. Vì đồng tiền mà người ta bất chấp tất cả”.

Bộ trưởng Đam thông tin thêm, về việc này Bộ Y tế đã có những biện pháp chấn chỉnh. Ngoài ra khi có những thông tin như vậy, từ Thủ tướng đến các Phó Thủ tướng đều có những chỉ đạo từng bộ, từng ngành phải xem lại sự việc đó cũng như hệ thống quản lý của mình, xem các chủ trương chính sách mình đưa ra có đúng không.

Bộ trưởng đưa ví dụ, trong trường hợp này với chủ trương xã hội hóa thì đi kèm với nó phải có những quy định như thế nào? Đến việc tổ chức thực hiện theo đúng quy định trong chính sách đã ban hành của các cấp bên dưới ra sao? “Đây là một sự việc hết sức buồn, đáng tiếc. Chắc chắn các đồng chí quản lý bên Bộ Y tế cũng phải lấy đây là việc để chấn chỉnh nghiêm khắc”

Theo Người phát ngôn Chính phủ, vụ việc này là trách nhiệm của tất cả. Không chỉ ở địa phương mà còn có trách nhiệm của tất cả các cấp, các ngành.

Từ vụ việc kể trên người phát ngôn của Chính phủ tiếp tục khẳng định: “Vai trò của người dân với báo chí cũng rất quan trọng. Có những việc chỉ báo chí phát hiện ra các cơ quan quản lý nhà nước mới vào cuộc”.

Thành Nam

Đề xuất miễn visa cho khách thị trường trọng điểm

Bà Rịa - Vũng Tàu đề xuất miễn thị thực nhập cảnh đối với khách ở các thị trường trọng điểm như châu Âu, Bắc Mỹ, Australia.

Khách nhiễm Covid-19 cố tình giấu bệnh lên máy bay có thể bị cấm bay vĩnh viễn

Trước khi lên máy bay khách có xét nghiệm xác nhận bị nhiễm Covid-19 nhưng không khai báo trung thực có thể bị Vietnam Airlines cấm bay vĩnh viễn trên các chuyến bay của hãng.

VOV bổ nhiệm Phó giám đốc đài truyền hình kỹ thuật số VTC

Tổng Giám đốc Đài Tiếng nói Việt Nam đã quyết định bổ nhiệm ông Lương Minh Đức giữ chức Phó GĐ Đài Truyền hình Kỹ thuật số VTC, đồng thời tái bổ nhiệm ông Nguyễn Văn Bình tiếp tục giữ chức Phó GĐ Đài Truyền hình Kỹ thuật số VTC.

Bí thư Thành ủy Hà Nội Vương Đình Huệ làm trưởng đoàn ĐBQH TP Hà Nội

Sáng 18/ 2, Đoàn đại biểu Quốc hội Thành phố Hà Nội tổ chức họp đoàn kiện toàn chức danh Trưởng đoàn.

Bộ TT&TT điều động và bổ nhiệm 13 cán bộ lãnh đạo chủ chốt

Nhận định lần trao các quyết định giao nhiệm vụ quy mô lớn này là một sự kiện lịch sử của Bộ TT&TT, Bộ trưởng Nguyễn Mạnh Hùng cho rằng, với vị trí, nhiệm vụ mới, 13 cán bộ lãnh đạo các đơn vị sẽ có năng lượng mới để đóng góp tốt hơn cho Bộ, đất nước.

Tọa đàm Nguyễn Ái Quốc - Hồ Chí Minh và Đảng CSVN với sự nghiệp văn hóa-VHNT VN

Buổi tọa đàm với diễn giả là GS. Phong Lê - Nguyên Viện trưởng Viện Văn học, Viện Hàn lâm Khoa học xã hội Việt Nam, diễn ra lúc 9h00 ngày 03/02/2020 tại Tầng 1 Tòa nhà chính Thư viện Quốc gia Việt Nam, 31 Tràng Thi, Hà Nội.

Đắk Lắk: Bệnh nhân bị đồn nhiễm virus corona là một tiếp viên hàng không

Liên quan đến thông tin trên mạng xã hội cho là "có người nhiễm corona tại Đắk Lắk", sáng 28/1, lãnh đạo BVĐK vùng Tây Nguyên cho biết, có một bệnh nhân bị sốt đang được điều trị tuy nhiên chưa thể kết luận có nhiễm virus corona hay không.

Đà Nẵng: Xuân 2020 hướng tới 22 dự án với tổng vốn đầu tư 1,7 tỉ USD

Các cơ quan hữu quan của Đà Nẵng đẩy nhanh việc giải quyết thủ tục đầu tư đối với các dự án đang xúc tiến để tại “Tọa đàm Mùa xuân 2020” có thể hướng tới 22 dự án đầu tư trong và ngoài nước với tổng vốn khoảng 1,715 tỉ USD

Tân Giám đốc Sở KH&CN Hà Nội Nguyễn Hồng Sơn

Sáng nay 20/1, Phó Chủ tịch UBND TP Ngô Văn Quý trao quyết định của Chủ tịch UBND TP Nguyễn Đức Chung bổ nhiệm Giám đốc Sở Khoa học & Công nghệ Hà Nội cho ông Nguyễn Hồng Sơn.

Bổ nhiệm Phó giám đốc Công an tỉnh Đắk Nông giữ chức Giám đốc Công an Lâm Đồng

Được sự ủy quyền của Bộ trưởng Bộ Công an, Thượng tướng Nguyễn Văn Thành đã trao quyết định điều động, bổ nhiệm Đại tá Lê Vinh Quy, Phó giám đốc Công an tỉnh Đắk Nông giữ chức vụ Giám đốc Công an tỉnh Lâm Đồng

Đang cập nhật dữ liệu !