Vụ máy bay trực thăng rơi: Huy động 630 người tham gia cứu hộ, cứu nạn

Cơ quan chức năng đã huy động 630 người tham gia cứu hộ, cứu nạn vụ máy bay rơi sáng nay (7/7) tại Thạch Hòa, Thạch Thất, Hà Nội.
Vụ máy bay trực thăng rơi: Huy động 630 người tham gia cứu hộ, cứu nạn - ảnh 1

Rất đông người dân hiếu kỳ tự tập ở ngã ba Hòa Lạc cách khu vực máy bay rơi 200m (Ảnh: XH)

Thông tin từ Văn phòng Ủy ban Quốc gia (UBQG) Tìm kiếm Cứu nạn cho biết, lúc 07h45 ngày 07/7/2014, trong khi đang bay huấn luyện thả dù tại khu vực sân bay Hòa Lạc, máy bay Mi 171 số hiệu 01 của Trung đoàn Không quân 916/Sư đoàn Không quân 371 đã bị cháy động cơ, rơi tại thôn 11, xã Thạch Hòa, huyện Thạch Thất, Hà Nội.

Trên máy bay có 21 đồng chí. Sau vụ máy bay rơi, cháy, hậu quả là 17 đồng chí hy sinh; 4 đồng chí bị thương (Số bị thương được đưa về Viện Bỏng Quốc gia để điều trị; số hy sinh đưa về Bệnh viện TƯ Quân đội 108). Nguyên nhân tai nạn đang được điều tra làm rõ.

Sau khi nhận được tin báo, Văn phòng UBQG Tìm kiếm Cứu nạn (Cục Cứu hộ Cứu nạn) đã báo cáo ngay Bộ trưởng Bộ Quốc phòng; đồng chí Tổng Tham mưu trưởng. Đến 09h18’ sau khi nắm lại tình hình, Văn phòng đã báo cáo nhanh với Phó Thủ tướng Chính phủ, Chủ tịch UBQG Tìm kiếm Cứu nạn.

Khi nhận được thông tin, Thượng tướng Lê Hữu Đức, Thứ trưởng Bộ Quốc phòng đã đến hiện trường nắm tình hình vụ việc và chỉ đạo công tác xử lý.

Bộ Tổng tham mưu đã cử đồng chí Trung tướng Võ Văn Tuấn, Phó Tổng tham mưu trưởng cùng đồng chí Tư lệnh, Chính ủy quân chủng phòng không, không quân; 01 tổ công tác của Cục Cứu hộ Cứu nạn (Văn phòng Ủy ban Quốc gia Tìm kiếm Cứu nạn) và một số cơ quan có liên quan đến hiện trường trực tiếp chỉ huy công tác cứu hộ, cứu nạn và khắc phục hậu quả.

Lực lượng, phương tiện tham gia cứu nạn và khắc phục hậu quả: 630 đồng chí, 37 phương tiện các loại. Cụ thể gồm, Tiểu đoàn Công binh 93 Bộ Tư lệnh Công binh: 63 đồng chí, 08 xe chuyên dụng; Bộ Tư lệnh Thủ đô Hà Nội: 49 đồng chí, 02 xe tải; Quân chủng Phòng không - Không quân: 250 đồng chí, 15 xe tải; Viện Quân y 105: 50 đồng chí, 04 xe cứu thương; Dân quân: 130 đồng chí; Lực lượng khác: 136 người, 04 ô tô và 04 xe cứu hỏa của Cảnh sát PCCC.

Cũng theo Văn phòng Ủy ban Quốc gia Tìm kiếm cứu nạn, vào lúc 16h00’ ngày 06/7, tại xã Hương Chữ, thị xã Hương Trà, Thừa Thiên Huế xảy ra cháy 10 ha rừng tràm. Đến 20h00 cùng ngày đám cháy được dập tắt, nguyên nhân đang được điều tra làm rõ. Lực lượng tham gia chữa cháy: 135 người (Ban CHQS huyện 10, Dân quân 60, lực lượng khác 65).

Cùng ngày 7/7, vào lúc 11h15’ tại tiểu khu 345, xã Hòa Xuân Nam, huyện Đông Hòa, Phú Yên xảy ra cháy 05 ha rừng tạp, đến 16h00 cùng ngày đám cháy đã được dập tắt. Nguyên nhân đang được điều tra làm rõ. Lực lượng, phương tiện tham gia chữa cháy : 76 người (Ban CHQS huyện : 14 đ/c ; Dân quân : 07 đ/c ; lực lượng khác: 55 người) và 01 xe cứu hỏa của Kiểm Lâm.

Xuân Hải

Đề xuất miễn visa cho khách thị trường trọng điểm

Bà Rịa - Vũng Tàu đề xuất miễn thị thực nhập cảnh đối với khách ở các thị trường trọng điểm như châu Âu, Bắc Mỹ, Australia.

Khách nhiễm Covid-19 cố tình giấu bệnh lên máy bay có thể bị cấm bay vĩnh viễn

Trước khi lên máy bay khách có xét nghiệm xác nhận bị nhiễm Covid-19 nhưng không khai báo trung thực có thể bị Vietnam Airlines cấm bay vĩnh viễn trên các chuyến bay của hãng.

VOV bổ nhiệm Phó giám đốc đài truyền hình kỹ thuật số VTC

Tổng Giám đốc Đài Tiếng nói Việt Nam đã quyết định bổ nhiệm ông Lương Minh Đức giữ chức Phó GĐ Đài Truyền hình Kỹ thuật số VTC, đồng thời tái bổ nhiệm ông Nguyễn Văn Bình tiếp tục giữ chức Phó GĐ Đài Truyền hình Kỹ thuật số VTC.

Bí thư Thành ủy Hà Nội Vương Đình Huệ làm trưởng đoàn ĐBQH TP Hà Nội

Sáng 18/ 2, Đoàn đại biểu Quốc hội Thành phố Hà Nội tổ chức họp đoàn kiện toàn chức danh Trưởng đoàn.

Bộ TT&TT điều động và bổ nhiệm 13 cán bộ lãnh đạo chủ chốt

Nhận định lần trao các quyết định giao nhiệm vụ quy mô lớn này là một sự kiện lịch sử của Bộ TT&TT, Bộ trưởng Nguyễn Mạnh Hùng cho rằng, với vị trí, nhiệm vụ mới, 13 cán bộ lãnh đạo các đơn vị sẽ có năng lượng mới để đóng góp tốt hơn cho Bộ, đất nước.

Tọa đàm Nguyễn Ái Quốc - Hồ Chí Minh và Đảng CSVN với sự nghiệp văn hóa-VHNT VN

Buổi tọa đàm với diễn giả là GS. Phong Lê - Nguyên Viện trưởng Viện Văn học, Viện Hàn lâm Khoa học xã hội Việt Nam, diễn ra lúc 9h00 ngày 03/02/2020 tại Tầng 1 Tòa nhà chính Thư viện Quốc gia Việt Nam, 31 Tràng Thi, Hà Nội.

Đắk Lắk: Bệnh nhân bị đồn nhiễm virus corona là một tiếp viên hàng không

Liên quan đến thông tin trên mạng xã hội cho là "có người nhiễm corona tại Đắk Lắk", sáng 28/1, lãnh đạo BVĐK vùng Tây Nguyên cho biết, có một bệnh nhân bị sốt đang được điều trị tuy nhiên chưa thể kết luận có nhiễm virus corona hay không.

Đà Nẵng: Xuân 2020 hướng tới 22 dự án với tổng vốn đầu tư 1,7 tỉ USD

Các cơ quan hữu quan của Đà Nẵng đẩy nhanh việc giải quyết thủ tục đầu tư đối với các dự án đang xúc tiến để tại “Tọa đàm Mùa xuân 2020” có thể hướng tới 22 dự án đầu tư trong và ngoài nước với tổng vốn khoảng 1,715 tỉ USD

Tân Giám đốc Sở KH&CN Hà Nội Nguyễn Hồng Sơn

Sáng nay 20/1, Phó Chủ tịch UBND TP Ngô Văn Quý trao quyết định của Chủ tịch UBND TP Nguyễn Đức Chung bổ nhiệm Giám đốc Sở Khoa học & Công nghệ Hà Nội cho ông Nguyễn Hồng Sơn.

Bổ nhiệm Phó giám đốc Công an tỉnh Đắk Nông giữ chức Giám đốc Công an Lâm Đồng

Được sự ủy quyền của Bộ trưởng Bộ Công an, Thượng tướng Nguyễn Văn Thành đã trao quyết định điều động, bổ nhiệm Đại tá Lê Vinh Quy, Phó giám đốc Công an tỉnh Đắk Nông giữ chức vụ Giám đốc Công an tỉnh Lâm Đồng

Đang cập nhật dữ liệu !