Vụ đại biểu chơi game: Chủ tịch HĐND TP.HCM lên tiếng

“Tôi hoan nghênh báo chí đã phản ánh việc này. Đó là một thực tế, và cũng là một nội dung HĐND cần chấn chỉnh trong hoạt động của mình”, bà Nguyễn Thị Quyết Tâm – Chủ tịch HĐND TP.HCM nói.

Trên đây là ý kiến trao đổi của bà Nguyễn Thị Quyết Tâm – Chủ tịch HĐND TP.HCM với PV Infonet, trước sự việc một vị đại biểu của hội đồng này vừa chơi game, vừa giơ tay biểu quyết trong một phiên họp gần đây.

Vụ đại biểu chơi game: Chủ tịch HĐND TP.HCM lên tiếng - ảnh 1

Hình ảnh vị đại biểu HĐND chơi game trong lúc biểu quyết được ghi lại

Bà Tâm cho biết, bà đã đọc bài báo nêu sự việc. “Tôi hoan nghênh báo chí đã phản ánh việc này. Đó là một thực tế, và cũng là một nội dung HĐND TP cần chấn chỉnh trong hoạt động của mình” – bà Tâm nói.

Cũng theo bà Tâm thì sau mỗi kỳ họp HĐND đều đánh giá lại các hoạt động vừa diễn ra, như đại biểu trong kỳ họp vắng nhiều hay ít, các ý kiến tham gia đóng góp như thế nào... Và với sự việc xảy ra tại kỳ họp này, thường trực HĐND sẽ phải trao đổi lại với các đại biểu. Các đại biểu cần tập trung hơn trong các kỳ họp.

“Trong kỳ họp phải tập trung để thảo luận, có thể mình không có ý kiến, nhưng các đại biểu khác có ý kiến thì cũng phải tập trung để nghe. Đó là một nội dung HĐND TP cần đánh giá sau kỳ họp để chấn chỉnh” – bà Tâm khẳng định.

Về các ý kiến cho rằng nội dung các tờ trình đã được thống nhất từ trước, theo bà Tâm thì điều này hoàn toàn đúng. Lý do là những tờ trình này đã được Ủy ban trình, và gửi cho các đại biểu nghiên cứu trước, các vấn đề nội dung cũng đã được thảo luận ở tổ nên khi biểu quyết chỉ còn là hình thức để quyết định.

“Có những nghị quyết mang tính chất biểu quyết thông qua, còn các nội dung của nghị quyết thì đã được tổ chức thảo luận trước đó. Với nghị quyết điều chỉnh mức phụ cấp cho công an viên thì Ủy ban đã trình ngay từ buổi sáng đầu tiên (khai mạc kỳ họp), tới buổi chiều đã được thảo luận tại tổ. Tài liệu cũng đã được gửi từ trước đó nửa tháng nên các đại biểu cũng có thể đã thảo luận và đọc trước những vấn đề đó”. – vị Chủ tịch HĐND cho biết.

Trước đó vào chiều ngày 10/7 tại kỳ họp thứ 14, HĐND khóa VIII TP.HCM. Theo ghi nhận của PV thì khi thư ký đang đọc đề xuất về điều chỉnh mức phụ cấp cho lực lượng công an viên thì một vị đại biểu vẫn vô tư ngồi chơi game đánh bài trên điện thoại cảm ứng.

Thậm chí khi chủ tọa đề nghị các đại biểu biểu quyết thì ông vẫn ngồi im, và phải mất vài giây sau ông mới giật mình giơ tay trong khi mắt vẫn hướng về màn hình. Tiếp sau đó thư ký trình bày về nội dung bầu cử bổ sung các hội thẩm nhân dân TP, quận, huyện. Tương tự trước đó vị đại biểu này vẫn không quan tâm đến điều này và tiếp tục chơi game.

Nguyễn Cường

Đề xuất miễn visa cho khách thị trường trọng điểm

Bà Rịa - Vũng Tàu đề xuất miễn thị thực nhập cảnh đối với khách ở các thị trường trọng điểm như châu Âu, Bắc Mỹ, Australia.

Khách nhiễm Covid-19 cố tình giấu bệnh lên máy bay có thể bị cấm bay vĩnh viễn

Trước khi lên máy bay khách có xét nghiệm xác nhận bị nhiễm Covid-19 nhưng không khai báo trung thực có thể bị Vietnam Airlines cấm bay vĩnh viễn trên các chuyến bay của hãng.

VOV bổ nhiệm Phó giám đốc đài truyền hình kỹ thuật số VTC

Tổng Giám đốc Đài Tiếng nói Việt Nam đã quyết định bổ nhiệm ông Lương Minh Đức giữ chức Phó GĐ Đài Truyền hình Kỹ thuật số VTC, đồng thời tái bổ nhiệm ông Nguyễn Văn Bình tiếp tục giữ chức Phó GĐ Đài Truyền hình Kỹ thuật số VTC.

Bí thư Thành ủy Hà Nội Vương Đình Huệ làm trưởng đoàn ĐBQH TP Hà Nội

Sáng 18/ 2, Đoàn đại biểu Quốc hội Thành phố Hà Nội tổ chức họp đoàn kiện toàn chức danh Trưởng đoàn.

Bộ TT&TT điều động và bổ nhiệm 13 cán bộ lãnh đạo chủ chốt

Nhận định lần trao các quyết định giao nhiệm vụ quy mô lớn này là một sự kiện lịch sử của Bộ TT&TT, Bộ trưởng Nguyễn Mạnh Hùng cho rằng, với vị trí, nhiệm vụ mới, 13 cán bộ lãnh đạo các đơn vị sẽ có năng lượng mới để đóng góp tốt hơn cho Bộ, đất nước.

Tọa đàm Nguyễn Ái Quốc - Hồ Chí Minh và Đảng CSVN với sự nghiệp văn hóa-VHNT VN

Buổi tọa đàm với diễn giả là GS. Phong Lê - Nguyên Viện trưởng Viện Văn học, Viện Hàn lâm Khoa học xã hội Việt Nam, diễn ra lúc 9h00 ngày 03/02/2020 tại Tầng 1 Tòa nhà chính Thư viện Quốc gia Việt Nam, 31 Tràng Thi, Hà Nội.

Đắk Lắk: Bệnh nhân bị đồn nhiễm virus corona là một tiếp viên hàng không

Liên quan đến thông tin trên mạng xã hội cho là "có người nhiễm corona tại Đắk Lắk", sáng 28/1, lãnh đạo BVĐK vùng Tây Nguyên cho biết, có một bệnh nhân bị sốt đang được điều trị tuy nhiên chưa thể kết luận có nhiễm virus corona hay không.

Đà Nẵng: Xuân 2020 hướng tới 22 dự án với tổng vốn đầu tư 1,7 tỉ USD

Các cơ quan hữu quan của Đà Nẵng đẩy nhanh việc giải quyết thủ tục đầu tư đối với các dự án đang xúc tiến để tại “Tọa đàm Mùa xuân 2020” có thể hướng tới 22 dự án đầu tư trong và ngoài nước với tổng vốn khoảng 1,715 tỉ USD

Tân Giám đốc Sở KH&CN Hà Nội Nguyễn Hồng Sơn

Sáng nay 20/1, Phó Chủ tịch UBND TP Ngô Văn Quý trao quyết định của Chủ tịch UBND TP Nguyễn Đức Chung bổ nhiệm Giám đốc Sở Khoa học & Công nghệ Hà Nội cho ông Nguyễn Hồng Sơn.

Bổ nhiệm Phó giám đốc Công an tỉnh Đắk Nông giữ chức Giám đốc Công an Lâm Đồng

Được sự ủy quyền của Bộ trưởng Bộ Công an, Thượng tướng Nguyễn Văn Thành đã trao quyết định điều động, bổ nhiệm Đại tá Lê Vinh Quy, Phó giám đốc Công an tỉnh Đắk Nông giữ chức vụ Giám đốc Công an tỉnh Lâm Đồng

Đang cập nhật dữ liệu !