Vụ cướp xe taxi Mai Linh qua lời kể của tài xế
Sáng 14/4, sau khi bị hôn mê sau ca phẫu thuật kéo dài, anh Phạm Tấn Khanh (SN 1992, ngụ xã Hàm Cường, Hàm Thuận Nam, Bình Thuận) nhân viên lái xe taxi Mai Linh Bình Thuận đã hồi tỉnh và hiện sức khỏe đang dần ổn định sau khi bị hung thủ dùng dao đâm hai nhát chí mạng.
![]() |
Anh Khanh đang nằm điều trị tại Bệnh viện đa khoa tỉnh Bình Thuận |
Tỉnh lại, trong tâm trạng chưa hết bàng hoàng, anh Khanh đã kể lại vụ việc bất ngờ vừa xảy ra với mình. Theo lời anh Khanh, hằng ngày anh thường đón, chờ khách tại khu vực Bệnh viện đa khoa tỉnh. Riêng ban đêm thì thường xuyên đón khách khu vực vòng xoay siêu thị Lotte (phường Phú Thủy, TP.Phan Thiết). Khoảng 21h ngày 13/4, khi đang đổ xe chờ khách thì một thanh niên người gầy ốm, đầu đội nón lưỡi trai bước đến mở cửa đề nghị chở về thị trấn Lương Sơn, Bắc Bình. Vừa lên xe ngồi phía sau lưng tài xế, nam thanh niên này mở lời hỏi về Bắc Bình trọn gói bao nhiêu thì anh Khanh cho biết chạy tính kilômét, bao nhiêu tính tiền bấy nhiêu.
Trong đầu anh Khanh lúc này nghĩ, vị khách do trễ xe buýt chắc có việc gấp, nên cũng nhận lời chở vì quãng đường từ TP. Phan Thiết đi Lương Sơn gần 50Km mà thời gian cũng đã trễ. Theo anh Khanh, qua những vụ án cướp xe taxi trước đây xảy ra trên cả nước, mỗi lần nhận chở khách đi ban đêm và đi quãng đường xa, anh Khanh cũng thận trọng, cảnh giác cho mình, và trong chuyến chở vị khách này ra Lương Sơn cũng không ngoại lệ. Qua kính lái bên trong, anh Khoa thường xuyên để ý, quan sát mỗi lần vị khách cựa mình vì sợ đối tượng ra tay từ phía sau. Đồng thời chỉ chạy bám theo các xe tải, hạn chế lưu thông qua khu vực vắng xe lưu thông.
Khi xe đến ngã ba Lương Sơn, nam thanh niên yêu cầu tài xế rẽ vào đường ĐT 716 về hướng Hòa Thắng. Khi đi được khoảng hơn 1km, đến khu vực đường vắng gần một cơ sở chế biến bột mì, vị khách yêu cầu dừng xe để trả tiền. Sau khi thông báo cước phí 520.000 đồng, anh Khanh bước xuống xe mở cửa theo thói quen phục vụ khách hằng ngày, thì đối tượng bất ngờ móc dao mang theo trong túi đâm anh Khanh một nhát vào bụng. Bị cú đâm bất ngờ, anh Khanh sau đó đã nhào đến ôm và vật ngã đối tượng thì bị đối tượng đâm thêm một nhát vào lưng.
Thấy máu ra nhiều và đối tượng hung hăng, anh Khanh vùng bỏ chạy. Riêng đối tượng lên xe taxi BKS 86A – 02922 chạy ra hướng QL1A. Theo anh Khanh, đối tương cao khoảng 1m70, người gầy, giống như con nghiện. “Nếu không bị vết thương sau cú đâm máu ra ướt đẫm áo, tôi có thể vật ngã và khống chế hắn”, anh Khanh cho biết. Sau khi đối tượng lấy xe đi, anh Khanh điện thoại cho một người bạn tên T cũng cùng làm nghề lái taxi ngụ tại xã Sông Lũy và tổng đài taxi, đồng thời đi bộ hơn 1Km ra gần QL1A để cầu cứu. Nhận được tin báo của nạn nhân về vụ cướp, hàng chục cán bộ chiến sĩ gồm nhiều lực lượng tiến hành truy đuổi, phong tỏa các hướng để đón lõng truy bắt đối tượng.
Đến khoảng 23h30 cùng ngày, qua chức năng định vị của xe, lực lượng công an phát hiện đối tượng bỏ xe trước số nhà 25 – đường Đào Duy Anh (KP11, phường Phú Trinh, TP.Phan Thiết) nên đã huy động lực lượng, khoang vùng truy bắt nhưng đối tượng đã bỏ trốn. Hiện anh Khanh đang điều trị tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh, sức khỏe đang phục hồi tốt sau ca phẫu thuật.
Đến cuối giờ chiều nay, Vụ việc đang tiếp tục được Phòng cảnh sát điều tra tội phạm về trật tự xã hội (PC45) điều tra làm rõ.
Theo Phúc Sinh/ Bình Thuận online