Vụ Bio - Rad: Xác định được các bệnh viện và doanh nghiệp liên quan

Bộ Y tế có báo cáo nhanh về vụ Bio – Rad đến hết ngày 17/11/2014. Cho đến thời điểm hiện tại chỉ xác định được đơn vị nhập khẩu và đơn vị sử dụng sản phẩm của công ty.
Vụ Bio - Rad: Xác định được các bệnh viện và doanh nghiệp liên quan - ảnh 1

Ảnh minh họa.

Sau khi có thông tin phản ánh về việc Công ty Bio – Rad Laboratories của Mỹ bị cáo buộc giả mạo chứng từ để che giấu cho các khoản thanh toán và đã trả 7,5 triệu USD tiền hoa hồng cho các quan chức tại ba quốc gia, trong đó có Việt Nam là 2,2 triệu USD để giành hợp đồng, cho đến nay Bộ Y tế chưa nhận được văn bản chính thức nào về thông tin trên nhưng qua nguồn thông tin báo chí nêu, Bộ Y tế đã tích cực, chủ động xem xét, xử lý thông tin.

Theo ông Đặng Văn Chính, Chánh thanh tra Bộ Y tế, Công ty Bio – Rad Laboratories bắt đầu vào thị trường Việt Nam từ năm 2005 với mặt hàng được cấp phép nhập khẩu vào ngày 17/1/2005.

Nhưng đến năm 2013, Văn phòng đại diện của Công ty này tại Singapore thông báo các sản phẩm và dịch vụ của Bio – rad không còn có mặt ở thị trường Việt Nam kể từ ngày 31/12/2013 và công ty không ủy quyền cho bất cứ bên nào khác nhập khẩu các sản phẩm của Bio –Rad vào Việt Nam sau ngày này. 

Đến nay, có 9 sản phẩm của công ty này được Vụ trang thiết bị và Công trình Y tế cấp phép nhập khẩu từ năm 2005 đến năm 2010. Có 22 sản phẩm được Cục Quản lý Dược cấp số đăng ký từ 2008 đến 2010, có 13 công ty được cấp phép nhập khẩu trang thiết bị y tế của Công ty Bio Rad từ năm 2005 – 2010. Ngoài ra, còn 25 công ty được ủy quyền thực hiện mua bán các sản phẩm của công ty Bio – Rad tại Việt Nam.

Đến ngày 17/11, có 52 đơn vị đã mua sản phẩm của Công ty Bio – Rad trong đó có 22 Bệnh viện, 08 viện, 04 trường Đại học Y Dược, 03 Ban quản lý dự án y tế và 12 Sở Y tế.
Khánh Ngọc

Nâng mũi giống 'thần tiên tỷ tỷ', cô gái khẩn cầu bác sĩ 'trả về nguyên bản'

Có khuôn mặt ưa nhìn gần như không điểm 'chết' nhưng cô gái Hà Thành vẫn quyết tâm đi nâng mũi giống thần tiên tỷ tỷ ở Trung Quốc - trào lưu đang rầm rộ trên mạng. 6 tháng sau, cô gái tìm gặp TS. Tống Hải khẩn cầu bác sĩ 'trả về nguyên bản'.

Nửa thế giới ăn cơm đều đặn có tốt cho sức khỏe?

Là lương thực chính của hơn 3,5 tỷ người trên thế giới, hiếm có loại thực phẩm nào được ưa chuộng rộng rãi như gạo. Người dân nhiều nước như Việt Nam còn ăn cơm hằng ngày.

Nguy kịch sau khi uống chai nước do người thân đưa

Một bé trai ở Kiên Giang bị ngộ độc cấp, suy gan thận sau khi uống một chai nước. Người thân không biết bên trong chai là keo dán thuyền và dung môi hữu cơ.

Nước dừa ngon ngọt, nhiều chất bổ nhưng tối kỵ với một số người

Bù nước hiệu quả, ổn định đường huyết nhưng nước dừa lại là thức uống không phù hợp với người có bệnh thận, hội chứng ruột kích thích.

Hơn 2000 người cao tuổi Hà Nội đồng diễn thể dục dưỡng sinh trên phố đi bộ

Không chỉ thể hiện các bài đồng diễn thể dục, múa dưỡng sinh nhẹ nhàng, các “vũ công” U60 - 80 gây ấn tượng với người xem bởi các động tác võ thuật khỏe khoắn, bài thái cực quyền điêu luyện hay những điệu khiêu vũ tập thể sôi động.

FWD triển khai chương trình hỗ trợ sức khỏe tinh thần miễn phí cho người Việt

Từ ngày 22/9, người dân Việt Nam đã có thể nhận được sự hỗ trợ miễn phí trong việc chăm sóc sức khỏe tinh thần từ chương trình “FWD Vững tinh thần” của FWD Việt Nam.

Long An: Ứng dụng phần mềm sức khỏe dinh dưỡng cho bà mẹ và trẻ em từ Ajinomoto

Ajinomoto Việt Nam vừa phối hợp Vụ Sức Khỏe Bà mẹ & Trẻ em (Bộ Y tế), Sở Y tế tỉnh Long An tổ chức Hội nghị triển khai phần mềm “Xây dựng thực đơn cân bằng dinh dưỡng cho phụ nữ mang thai, bà mẹ cho con bú và trẻ em từ 7 tháng đến 60 tháng tuổi”.

Bộ Y tế đề xuất hộ sinh cũng được xét tặng danh hiệu Thầy thuốc nhân dân

Trong dự thảo Nghị định mới về xét tặng danh hiệu Thầy thuốc nhân dân, Thầy thuốc ưu tú đang được lấy ý kiến, Bộ Y tế đề xuất bổ sung hộ sinh vào đối tượng xét tặng.

Bỏng nặng vì dùng gậy nhôm gạt đường dây điện cao thế

Trong lúc đang làm việc tại nhà, thấy đường dây điện cao thế vướng víu nên người đàn ông này dùng gậy nhôm gạt dẫn tới bị điện giật.

Căn bệnh 'tử thần thời 4.0', mỗi năm có 200.000 người Việt mắc phải

Mỗi năm, khoảng 200.000 ca bệnh đột quỵ tại Việt Nam, chủ yếu trên 65 tuổi. Người bệnh có thể bị yếu liệt, tê, mất cảm giác, mất thị lực, ngôn ngữ, hôn mê tùy vào phần não bị tổn thương.

Đang cập nhật dữ liệu !