VTV đặt mục tiêu doanh thu 5.000 tỷ đồng/năm

Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam biểu dương VTV đã tiên phong tự chủ tài chính, đóng góp ngày càng nhiều cho ngân sách. Tổng Giám đốc VTV Trần Bình Minh cho biết mục tiêu năm 2015 doanh thu của VTV sẽ đạt 5.000 tỷ đồng.

Chiều nay, 7/9/2015, tại trụ sở của Đài Truyền hình Việt Nam (VTV) ở Hà Nội đã diễn ra Lễ kỷ niệm 45 năm Ngày phát sóng chương trình truyền hình đầu tiên (7/9/1970 – 7/9/2015).

Tới dự có Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng, Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam, cùng nhiều lãnh đạo Bộ, ngành... cùng các thế hệ cán bộ, phóng viên, biên tập viên, đạo diễn, kỹ thuật viên, người lao động của VTV.

VTV đặt mục tiêu doanh thu 5.000 tỷ đồng/năm - ảnh 1

Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam biểu dương VTV đã tiên phong và mạnh dạn đề xuất cơ chế tự chủ tài chính. (Ảnh: B.M)

Phát biểu tại Lễ kỷ niệm, Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam biểu dương VTV đã có nhiều đóng góp vào sự nghiệp cách mạng, xây dựng và bảo vệ Tổ quốc và đặc biệt biểu dương VTV đã tiên phong tự chủ tài chính.

“Hội nhập quốc tế ngày càng sâu rộng mang đến cho đất nước nhiều thời cơ, vận hội lớn, đồng thời cũng đặt ra nhiều thách thức, nhất là trong gìn giữ, phát huy các di sản văn hóa quý của cha ông nghìn đời trao truyền lại, để nền văn hóa Việt Nam tỏa sáng và hòa vào dòng chảy văn minh thế giới, để người Việt Nam ta dù sống một cuộc sống vật chất chưa sung túc so với người dân của nhiều nước nhưng được sống trong một đất nước nhân ái, ở đó từng người đều tâm nguyện hướng tới chân - thiện - mỹ. Thể hiện, phát huy hình ảnh một đất nước anh hùng, đang đổi mới vươn lên mạnh mẽ là vinh dự và cũng là trách nhiệm của VTV”.

- Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam -

“VTV có nhiều cán bộ được đào tạo bài bản về công nghệ truyền thông hiện đại, đầy nhiệt huyết sáng tạo, mang lại những nét tươi mới trong nhiều chương trình truyền hình. Nắm bắt xu thế phát triển truyền thông thế giới, VTV đã chủ động sáng tạo, dũng cảm đề xuất cơ chế tự chủ tài chính, nhân lực, kỹ thuật. VTV đã tiên phong tự chủ tài chính, tích lũy đầu tư cơ sở vật chất hạ tầng hiện đại, cải thiện điều kiện làm việc và thu nhập cho người lao động, đóng góp cho ngân sách ngày càng nhiều. Trong bối cảnh công nghệ phát triển mạnh mẽ, VTV cần đổi mới mạnh mẽ để lợi thế sẵn có của Đài truyền hình quốc gia được bổ sung, tiếp sức bằng lợi thế của các phương thức truyền thông mới. Tin rằng thời gian tới, VTV sẽ có nhiều cách làm hay, phương thức hợp tác hiệu quả, trở thành tổ hợp truyền thông mạnh có tầm ảnh hưởng và sức cạnh tranh quốc tế”, Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam nói.

Đại diện cho hơn 4.000 cán bộ, phóng viên, biên tập viên, đạo diễn, kỹ thuật viên, người lao động của VTV, Tổng Giám đốc Trần Bình Minh khẳng định: “Cùng với việc phát huy hiệu quả cơ chế tài chính tự chủ tiền lương do Chính phủ giao, VTV đã có sự phát triển toàn diện, tạo ra những bước  phát triển đột phá cả về nội dung chương trình, chuyển đổi căn bản nền tảng công nghệ kỹ thuật truyền hình, tăng trưởng ổn định nguồn thu, đẩy mạnh đầu tư cơ sở vật chất, thực hiện công tác quản lý trên nền tảng công nghệ thông tin, xây dựng đội ngũ có bản lĩnh chính trị vững vàng, trình độ chuyên môn cao, năng lực sáng tạo, thu hút người tài, tạo động lực cống hiến hết mình cho từng đơn vị và cá nhân vì sự nghiệp của đài truyền hình quốc gia.

VTV đặt mục tiêu doanh thu 5.000 tỷ đồng/năm - ảnh 2

Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng trao Huân chương Lao động hạng Nhất và hạng Nhì cho 2 tập thể của VTV. (Ảnh: B.M)

Hệ thống các kênh truyền hình quảng bá từ VTV1 đến VTV6 ngày càng thể hiện rõ bản sắc theo tiêu chí kênh, chất lượng nội dung và hình thức thể hiện được xác lập ở trình độ chuyên nghiệp mới, diện phủ sóng cũng như lượng phủ sóng tăng nhanh và rộng khắp, khẳng định uy tín, vị thế của thương hiệu VTV trong nước, khu vực và trên thế giới. Các kênh sóng của VTV trở thành cầu nối gắn kết quan trọng giữa Đảng, Nhà nước với nhân dân”.

VTV đặt mục tiêu doanh thu 5.000 tỷ đồng/năm - ảnh 3

Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng trao Huân chương Lao động hạng Nhì cho 12 cá nhân xuất sắc của VTV.

Tổng Giám đốc VTV cũng tự hào công bố một số thông tin, số liệu khá ấn tượng trong hoạt động của Đài. Chẳng hạn, về việc thay đổi công nghệ, chỉ trong 5 năm (từ năm 2012 đến tháng 7/2015) tất cả các kênh đã phát sóng theo tiêu chuẩn độ nét HD. Dự kiến sắp tới sẽ có 1 kênh tiêu chuẩn độ phân giải siêu cao 4K (tiêu chuẩn kỹ thuật cao nhất của thế giới hiện nay), qua đó rút ngắn khoảng cách với trình độ làm truyền hình thế giới.

VTV đặt mục tiêu doanh thu 5.000 tỷ đồng/năm - ảnh 4

Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam trao Huân chương Lao động hạng Ba cho 7 cá nhân của VTV. (Ảnh: B.M)

Nhờ cơ chế tự chủ, VTV đã đầu tư nhanh và tập trung cho hạ tầng sản xuất công nghệ. Tổng số vốn đầu tư từ năm 2011- 2015 lên tới 10.500 tỷ đồng.

Đến hết năm 2015, VTV sẽ phát sóng số ở 12 tỉnh thành phố, trong khi lộ trình của Chính phủ chỉ yêu cầu phát sóng số ở 5 thành phố lớn.

“Với định hướng tiếp tục duy trì và phát huy ảnh hưởng của đài truyền hình quốc gia ở mọi lúc, mọi nơi, trên mọi nền tảng, thiết bị, VTV đang đặt mục tiêu phấn đấu nguồn thu năm 2015 đạt tới 5.000 tỷ đồng.

Luôn chú trọng việc xây dựng đội ngũ, lấy những con người tâm huyết là trung tâm của mọi trung tâm, VTV hướng đến mục tiêu năm 2020 sẽ trở thành một trong những đài hàng đầu trong khu vực châu Á – Thái Bình Dương”, Tổng Giám đốc VTV Trần Bình Minh nói.

Xuất phát từ mong mỏi của Chủ tịch Hồ Chí Minh là làm sao cho dân ta sớm được xem truyền hình, với tinh thần tự lực cánh sinh, táo bạo, thế hệ đầu tiên của VTV chỉ với ý chí quyết tâm, nhạy bén chính trị đã tự mày mò nghiên cứu lắp ráp thiết bị sơ khai nhất để có buổi phát sóng thử nghiệm đi vào lịch sử ngày 7/9/1970, làm nên điều kỳ diệu không tưởng, là khởi đầu cho một sự nghiệp vẻ vang từ 2 bàn tay không. Đó chính là bài học quý báu về tinh thần tự chủ, sáng tạo và tràn đầy nhiệt huyết của các thế hệ làm truyền hình để xây dựng Đài truyền hình quốc gia lớn mạnh.

Tại Lễ kỷ niệm hôm nay, đã có 1 tập thể của VTV vinh dự được nhận Huân chương Lao động hạng Nhất, 1 tập thể và 12 cá nhân nhận Huân chương Lao động hạng Nhì và 7 cá nhân nhận Huân chương Lao động hạng Ba.

Bình Minh

Đề xuất miễn visa cho khách thị trường trọng điểm

Bà Rịa - Vũng Tàu đề xuất miễn thị thực nhập cảnh đối với khách ở các thị trường trọng điểm như châu Âu, Bắc Mỹ, Australia.

Khách nhiễm Covid-19 cố tình giấu bệnh lên máy bay có thể bị cấm bay vĩnh viễn

Trước khi lên máy bay khách có xét nghiệm xác nhận bị nhiễm Covid-19 nhưng không khai báo trung thực có thể bị Vietnam Airlines cấm bay vĩnh viễn trên các chuyến bay của hãng.

VOV bổ nhiệm Phó giám đốc đài truyền hình kỹ thuật số VTC

Tổng Giám đốc Đài Tiếng nói Việt Nam đã quyết định bổ nhiệm ông Lương Minh Đức giữ chức Phó GĐ Đài Truyền hình Kỹ thuật số VTC, đồng thời tái bổ nhiệm ông Nguyễn Văn Bình tiếp tục giữ chức Phó GĐ Đài Truyền hình Kỹ thuật số VTC.

Bí thư Thành ủy Hà Nội Vương Đình Huệ làm trưởng đoàn ĐBQH TP Hà Nội

Sáng 18/ 2, Đoàn đại biểu Quốc hội Thành phố Hà Nội tổ chức họp đoàn kiện toàn chức danh Trưởng đoàn.

Bộ TT&TT điều động và bổ nhiệm 13 cán bộ lãnh đạo chủ chốt

Nhận định lần trao các quyết định giao nhiệm vụ quy mô lớn này là một sự kiện lịch sử của Bộ TT&TT, Bộ trưởng Nguyễn Mạnh Hùng cho rằng, với vị trí, nhiệm vụ mới, 13 cán bộ lãnh đạo các đơn vị sẽ có năng lượng mới để đóng góp tốt hơn cho Bộ, đất nước.

Tọa đàm Nguyễn Ái Quốc - Hồ Chí Minh và Đảng CSVN với sự nghiệp văn hóa-VHNT VN

Buổi tọa đàm với diễn giả là GS. Phong Lê - Nguyên Viện trưởng Viện Văn học, Viện Hàn lâm Khoa học xã hội Việt Nam, diễn ra lúc 9h00 ngày 03/02/2020 tại Tầng 1 Tòa nhà chính Thư viện Quốc gia Việt Nam, 31 Tràng Thi, Hà Nội.

Đắk Lắk: Bệnh nhân bị đồn nhiễm virus corona là một tiếp viên hàng không

Liên quan đến thông tin trên mạng xã hội cho là "có người nhiễm corona tại Đắk Lắk", sáng 28/1, lãnh đạo BVĐK vùng Tây Nguyên cho biết, có một bệnh nhân bị sốt đang được điều trị tuy nhiên chưa thể kết luận có nhiễm virus corona hay không.

Đà Nẵng: Xuân 2020 hướng tới 22 dự án với tổng vốn đầu tư 1,7 tỉ USD

Các cơ quan hữu quan của Đà Nẵng đẩy nhanh việc giải quyết thủ tục đầu tư đối với các dự án đang xúc tiến để tại “Tọa đàm Mùa xuân 2020” có thể hướng tới 22 dự án đầu tư trong và ngoài nước với tổng vốn khoảng 1,715 tỉ USD

Tân Giám đốc Sở KH&CN Hà Nội Nguyễn Hồng Sơn

Sáng nay 20/1, Phó Chủ tịch UBND TP Ngô Văn Quý trao quyết định của Chủ tịch UBND TP Nguyễn Đức Chung bổ nhiệm Giám đốc Sở Khoa học & Công nghệ Hà Nội cho ông Nguyễn Hồng Sơn.

Bổ nhiệm Phó giám đốc Công an tỉnh Đắk Nông giữ chức Giám đốc Công an Lâm Đồng

Được sự ủy quyền của Bộ trưởng Bộ Công an, Thượng tướng Nguyễn Văn Thành đã trao quyết định điều động, bổ nhiệm Đại tá Lê Vinh Quy, Phó giám đốc Công an tỉnh Đắk Nông giữ chức vụ Giám đốc Công an tỉnh Lâm Đồng

Đang cập nhật dữ liệu !