Vợ muốn ly hôn vì chồng chỉ đưa cho 1 triệu đồng mỗi tháng

Vả lại lương mỗi tháng của em cũng chỉ hơn 3 triệu đồng, anh đưa thêm cho em 1 triệu để chi tiêu cho gia đình 3 miệng ăn thì làm sao lo đủ.
Chị Thanh Tâm kính mến!

Em là cán bộ nhà nước, còn chồng thuê một gian hàng ở chợ bán đồ điện máy. Ngày ngày, hết giờ làm việc ở cơ quan em lại tranh thủ ra chợ phụ giúp chồng bán hàng để lấy ít tiền tiêu. Em chỉ nghĩ rất đơn giản rằng mình có công thì mình được hưởng. Vả lại lương mỗi tháng của em cũng chỉ hơn 3 triệu đồng, anh đưa thêm cho em 1 triệu để chi tiêu cho gia đình 3 miệng ăn thì làm sao lo đủ.

Thấy em lấy tiền, chồng tỏ vẻ không hài lòng, anh cho rằng em muốn giấu làm vốn riêng. Gần đây, cậu em chồng ở quê lên bán hàng phụ giúp anh, thế là họ không cần đến em nữa. Thậm chí, chồng em còn giao tiền cho em trai quản lý. Em không bằng lòng và trách chồng là vô trách nhiệm với tài sản của gia đình. Vậy là anh ra điều kiện với em, bắt em bỏ việc ở cơ quan về buôn bán hoặc không được tham gia chuyện làm ăn của anh. Em không chấp nhận và cảm thấy rất khó chịu. Tình cảm vợ chồng sứt mẻ. Em hay cáu gắt, còn anh từ một người ôn hòa, điềm đạm bỗng trở nên thô lỗ, cục cằn. Có những lần anh chửi mắng, xúc phạm, thậm chí còn đánh đập em.

Lần đầu tiên bị chồng đánh, em đã rất sốc và báo công an. Anh phải làm cam kết sẽ không tiếp tục đánh vợ. Nhưng sau lần đó, anh cho rằng mình bị làm nhục nên quyết không tha thứ. Một lần, em lấy 2 triệu của chồng để đưa con gái đi chữa bệnh nhưng không nói với anh. Sau đó anh có hỏi nhưng dù vì lý do gì thì anh vẫn hậm hực, khó chịu. Anh lầm lì chẳng thèm nói chuyện với vợ con. Hơn một tháng nay anh không ăn cơm ở nhà, mặc cho em nói, mặc cho con gái ôm lấy bố năn nỉ.

Cũng có lần anh ngỏ ý muốn “gần gũi” nhưng em cảm thấy mình chưa sẵn sàng nên đã từ chối. Tức giận, từ hôm đó anh xem em như không tồn tại. Căng thẳng, bế tắc quá, em đề nghị ly hôn để giải thoát cho nhau. Nhưng khi nghe em nói vậy thì anh lại bật khóc, nói rằng hãy cho anh thời gian 6 tháng sẽ trả lời. Em không muốn con gái phải khổ, phải thiếu vắng đi tình yêu thương của cha mẹ. Nhưng nếu vợ chồng cứ thế này thì cuộc sống chẳng còn ý nghĩa gì nữa.

Trịnh Thị Thanh Hường (Tam Điệp, Ninh Bình)

Vợ muốn ly hôn vì chồng chỉ đưa cho 1 triệu đồng mỗi tháng - ảnh 1

Vợ chồng cần minh bạch trong vấn đề tiền bạc (Hình minh họa)Thanh Hường thân mến!

Có thể bạn quan tâm: Nhảy xuống sông tự tử vì sợ vợ đuổi đánhRõ ràng, cả hai vợ chồng em đều không muốn gia đình tan vỡ, nhưng tại sao lại luôn thấy cuộc sống quá ngột ngạt? Thực ra, khúc mắc lớn nhất giữa hai người chính là chuyện tiền bạc. Các em đã là vợ chồng, tại sao không nói chuyện thẳng thắn, sòng phẳng với nhau? Em nên ghi chép cụ thể cho anh ấy thấy chi tiêu cho gia đình hàng tháng hết bao nhiêu, nhu cầu riêng của mỗi người cần bao nhiêu, các việc khác như ma chay, cưới xin, phụng dưỡng cha mẹ đôi bên nữa? Như thế thì với số tiền 4 triệu kia liệu có xoay sở đủ không? Anh ấy sẽ nhận ra chỉ đưa em mỗi tháng 1 triệu là không hợp lý.

Chồng là người đa nghi, chặt chẽ tiền bạc thì em càng cần minh bạch. Có chuyện gì đột xuất trong nhà cần tiêu tiền, em nên trao đổi với chồng, hỏi ý kiến anh ấy xem chi thế nào, bao nhiêu là hợp lý. Như vậy anh ấy sẽ thấy mình được tôn trọng hơn. Nếu chi tiêu chính đáng thì thế nào anh ấy cũng tán thành (như việc em đưa con đi chữa bệnh chẳng hạn).

Chị hi vọng vợ chồng em sẽ sớm giải quyết mâu thuẫn, trở về bên cạnh nhau và hiểu nhau nhiều hơn.

Thanh Tâm

Theo Phụ nữ Việt Nam

Cô gái 10 năm trước tuyên bố chỉ lấy chồng đại gia: Đời không như mơ

10 năm trước, Chu Lan Quân tự tin với kiến ​​thức và ngoại hình của mình, việc cưới chồng đại gia có tài sản 50 triệu Nhân dân tệ (hơn 177,7 tỷ đồng) sẽ không thành vấn đề.

Chú rể đi cấp cứu trước ngày cưới, cô dâu ở Nam Định vào viện làm điều bất ngờ

Trước lễ cưới, chú rể ở Nam Định phải nhập viện cấp cứu. Để động viên anh, cô dâu nén buồn, tổ chức lễ cưới đúng kế hoạch. Cô không ngại mặc váy, cầm hoa vào tận giường bệnh trao nhẫn cho anh.

7 chàng rể ‘vàng mười’, phụ việc đồng áng, thay nhau chăm sóc bố vợ

Những ngày qua, 7 chàng rể của ông Bùi Thiên Bình bất ngờ nổi tiếng trên mạng xã hội. Xem video các anh đến thăm, chăm sóc bố vợ ở viện, cộng đồng mạng không tiếc lời khen ngợi.

Bất ngờ bị 'đẩy ngã' khỏi đỉnh cao giàu có, tỷ phú Sài Gòn xưa trôi dạt xứ người

Với khả năng kinh doanh thiên phú, “vua gạch ngói” từng bước vươn đến đỉnh cao giàu có. Thế nhưng khi đang trên đỉnh danh vọng, vị tỷ phú Sài Gòn xưa bất ngờ bị "đẩy ngã" để rồi trắng tay, phải trôi dạt sang xứ người.

Đưa con gái về nhà chồng, bố mẹ lặng người thấy gia cảnh chú rể

Vợ chồng bà vốn không đặt nặng chuyện giàu nghèo, nhưng chứng kiến gia cảnh anh Huỳnh Săn, ông bà không khỏi lo lắng.

Cho cháu nội 4 triệu mỗi tháng, tôi giận run người khi biết bí mật của con dâu

Mỗi tháng, tôi cho vợ chồng con trai 4 triệu đồng để hỗ trợ nuôi cháu nội, nhưng ai ngờ số tiền ấy được con dâu dùng vào việc khác.

45 năm bám nghề mẹ chồng dạy, người phụ nữ được khách nước ngoài khen hết lời

Hơn 40 năm học nghề từ mẹ chồng, người phụ nữ chăm chỉ rèn luyện để rồi trở thành người truyền lửa, lưu giữ nghề sang sợi truyền thống.

Tình cờ nghe cuộc nói chuyện của bố mẹ chồng, tôi buồn bã mất ăn mất ngủ

Tôi luôn coi mẹ chồng như mẹ ruột của mình và nghĩ bà cũng coi tôi như con gái, nhưng có lẽ không phải vậy.

Quá thương bố, tôi không muốn về quê: Lý do được con gái chia sẻ tận đáy lòng

Có một điều gần đây tôi mới chia sẻ với chồng: Tôi rất ngại về quê vì khi rời đi, nhìn bố một mình, tôi lại cảm thấy không nỡ... Tôi cứ chìm đắm trong nỗi thương bố và nhớ mẹ.

Về quê nghỉ lễ, nàng dâu rớt nước mắt khi thấy một thứ trong mâm cơm nhà chồng

Mâm cơm đơn giản nhưng chứa đựng biết bao yêu thương và quan tâm trong đó. Mỗi miếng thịt, mỗi cọng rau, đều chứa chan tình cảm của mẹ.

Đang cập nhật dữ liệu !