Vợ không muốn sinh con cho tôi nhưng lại có thai với đàn ông người khác

3 năm sau ngày cưới, vợ tôi vẫn trì hoãn chuyện sinh con. Thế nhưng mới đây, cô ấy lại muốn tôi thông cảm, đồng ý chuyện mình có thai với người đàn ông khác.

Cô ấy là cuộc hôn nhân thứ 2 của tôi. Cũng như tôi, cô ấy đã từng một lần dang dở. Lúc gặp nhau, tôi đã 40 tuổi. Vợ tôi khi ấy chỉ mới bước qua tuổi 28. Dẫu vậy, cô ấy trẻ trung hơn tuổi.

Tôi biết mình không còn trẻ nên chủ động đề cập chuyện sinh con ngay sau khi kết hôn. Tôi yêu trẻ con và mong mỏi có con như bao cặp vợ chồng khác.

Tuy vậy, hình như vợ tôi không đồng quan điểm. Mỗi khi tôi đề cập chuyện sinh con, cô ấy lại đưa ra những lý do hết sức thuyết phục để trì hoãn.

Sau cùng, khi đã viện hết mọi lý do, vợ tôi thú thật rằng cô ấy không muốn sinh con với tôi. Lý do cô ấy đưa ra nghe rất đơn giản thậm chí có phần nhân văn là tôi đã quá tuổi sinh sản.

 

 Vợ không muốn sinh con cho tôi nhưng lại mang thai với người đàn ông khác. Ảnh minh họa: Pexels.


     
Cô ấy nói: “Em đã nghĩ rất kỹ. Em không muốn chúng ta có con vì anh đã ngoài 40. Con của những ông bố ở tuổi này thường có nguy cơ mắc chứng rối loạn phổ tự kỷ cao gấp 5 lần.

Con cũng có nguy cơ mắc bệnh tâm thần phân liệt và các rối loạn sức khỏe tâm thần khác về sau. Em không muốn con mình phải khổ như vậy”.

Sợ tôi không tin, cô ấy gửi cho tôi vô số tài liệu, bài báo khoa học về những kết luận này. Càng đọc, tôi càng hoang mang.

Tôi tự biết mình đã ngoài độ tuổi vàng để có con, thậm chí sức khỏe của tôi cũng không được tốt vì đang phải điều trị bệnh tiểu đường. Trong tình cảnh không còn lựa chọn tốt hơn, tôi dần từ bỏ ý định có con.

Hơn thế, tôi cũng không thấy vợ biểu lộ mong muốn có con. Ngoài công việc, cô ấy chỉ thích đi du lịch, chăm sóc bản thân. Thấy vợ không thích con cái, tôi cũng nhẹ lòng và quyết định quên đi ý định có con để tận hưởng cuộc sống.

Thế nhưng, tuần trước, cô ấy bất ngờ cho tôi biết mình đã mang thai. Nhưng đau đớn thay, đứa bé trong bụng không phải là giọt máu của tôi. Cô ấy trót mang thai với một người đàn ông khác.

Cô ấy nói đó là kết quả của lần đi quá giới hạn với nam “phi công trẻ” trong chuyến du lịch cùng công ty 5 tháng trước. Khi phát hiện mình có thai, cô ấy thông báo cho người tình trẻ. Thế nhưng, anh ta chối bỏ trách nhiệm.

Sau khi đã không thể liên lạc với tác giả cái thai, cô ấy van xin tôi tha thứ. Cô ấy xin tôi chấp nhận cái thai, chấp nhận đứa bé. Đổi lại, cả cuộc đời này, cô ấy sẽ tin yêu và hi sinh tất cả cho tôi.

Thế nhưng trái tim tôi đã nguội lạnh. Tôi không còn đủ niềm tin để tiếp tục hi vọng vào tình yêu của vợ dành cho mình. Tôi hứa sẽ giúp cô ấy nuôi đứa bé nhưng sẽ ly hôn vào thời điểm thích hợp.

Độc giả T.T.Q.

Nhà 2-3m² giữa TPHCM: Vợ chồng thay ca, người nằm ở nhà, người ngủ ngoài đường

Được mệnh danh là "quận nhà giàu" ở TPHCM, nhưng quận 1 còn tồn tại những căn nhà tí hon. Người trong gia đình có lúc phải chia ca để ngủ, đi vệ sinh ké.

Người mẹ mặc áo cử nhân ôm di ảnh, nhận bằng tốt nghiệp ĐH thay con trai

Trong buổi lễ tốt nghiệp đại học, có một người mẹ khoác áo cử nhân, đội mũ, ôm di ảnh thay con trai nhận bằng.

Ông bố mù ở Nghệ An có 7 con gái xinh đẹp giỏi giang, tuổi U70 hưởng trái ngọt

Ông bố mù ở Nghệ An lần lượt sinh và nuôi 7 con gái học hành thành tài. Ở tuổi U70, vợ chồng ông đang tận hưởng “trái ngọt” sau năm tháng vun trồng.

'Người một nhà' tập 24: Bệnh tình của Mầm trở nặng

Trong "Người một nhà" tập 24, bệnh tình của Mầm trở nặng phải cấp cứu. Trong lúc rối bời, Tuệ gọi cho Trí vì muốn có anh trai ở bên lúc này.

Cái nắm tay và nỗi hối hận của vợ diễn viên Hồng Hải khi chồng mất ở tuổi 31

Trước khi qua đời ở tuổi 31, diễn viên Hồng Hải rất trăn trở, sợ vợ con sống khổ sau khi mình không còn trên đời.

Hé lộ lý do bé trai giống bố nhưng xét nghiệm ADN không phải con ruột

Nghi vợ có tình nhân, người chồng âm thầm xét nghiệm ADN cho 3 con và nhận kết quả bất ngờ về đứa con đầu lòng giống với mình nhất.

Vợ ngã ngửa khi gã chồng trưởng phòng tiết lộ bí mật trong đêm tân hôn

Nghe những lời chồng nói trong đêm tân hôn, tôi thực sự thất vọng. Trong lòng tôi nặng trĩu và biết rằng phía trước sẽ là những ngày tháng chông gai của mình.

Chàng trai yêu cô gái Việt ngay lần đầu gặp, đám cưới suýt bị hủy vì một lý do

Yêu cô gái Việt ngay từ cái nhìn đầu tiên, chàng trai Trung Quốc quyết định tỏ tình và tìm mọi cách cưới được cô làm vợ.

Không muốn đưa tiền cho chồng, sao bắt chồng nộp hết lương?

Vợ chồng độc lập tài chính không phải là chuyện hiếm có khó tìm. Chúng tôi đã sống với nhau hạnh phúc suốt 10 năm nay nhờ cách phân chia đóng góp đó.

Con dâu cũ về cúng giỗ cha chồng, mẹ chặn cửa nói lời cay nghiệt

Nhớ ngày giỗ cha chồng, con dâu cũ tìm về thắp hương nhưng bị mẹ chồng chặn ở cửa, buông lời cay nghiệt.

Đang cập nhật dữ liệu !