Vợ, con thăng tiến nhanh, Phó bí thư Thành ủy bị yêu cầu..rút kinh nghiệm

Ủy ban Kiểm tra Tỉnh ủy Quảng Bình vừa yêu cầu rút kinh nghiệm đối với ông Hà Quốc Phong-Phó bí thư Thành ủy Đồng Hới vì liên quan đến sự thăng tiến trong công việc của vợ và con trai.

Tại kỳ họp thứ 20, UBKT Tỉnh ủy Quảng Bình đã có kết luận và yêu cầu rút kinh nghiệm đối  với ông Hà Quốc Phong - Phó Bí thư Thành ủy Đồng Hới vì những liên quan đến dư luận không tốt trong việc con trai thăng tiến “thần tốc”.

Ông Hà Quốc Vương Anh (con trai ông Hà Quốc Phong) mới được tuyển dụng công chức vào làm việc tại Thành đoàn Đồng Hới, đã được Ban Thường vụ Thành ủy giới thiệu để bầu vào chức vụ Uỷ viên Ban Thường vụ Thành đoàn, Phó Bí thư Thành đoàn nhiệm kỳ 2012-2017 và trong thời gian ngắn 1 tháng đã được Ban Thường vụ Thành ủy Đồng Hới giới thiệu bầu giữ chức vụ Bí thư Thành đoàn nhiệm kỳ 2017-2022.

Ông Hà Quốc Phong-Phó bí thư Thành ủy Đồng Hới (bên phải) trong lễ phát động tháng Thanh niên năm 2017. (ảnh: Thành đoàn Đồng Hới)

Nhân dân trên địa bàn nghi ngờ có dư luận không tốt, làm ảnh hưởng uy tín việc ông Hà Quốc Phong và Ban thường vụ Thành ủy Đồng Hới, hạn chế số lượng và chất lượng các đối tượng trong quá trình quy hoạch chức danh Bí thư, Phó bí thư Thành đoàn Đồng Hới.

Trong thời gian giữ chức vụ Ủy viên Ban Thường vụ Thành ủy nhưng đồng chí Hà Quốc Phong đã để vợ là bà Hà Thị Ngân được tiếp nhận viên chức và được bổ nhiệm giữ chức vụ Phó trưởng phòng Tổ chức-Hành chính của Trung tâm Công viên-Cây xanh không đúng quy định.

UBND thành phố Đồng Hới, Phòng Nội Vụ đã thiếu kiểm tra, đã bố trí bà Hà Thị Ngân làm viên chức tại Phòng LĐTB&XH  thành phố từ 1/7/2008 đến 31/10/2014 trong khi đồng chí Hà Thị Ngân chưa phải là viên chức. Ban Tổ chức Thành ủy thiếu kiểm tra trong việc quy hoạch chức danh Phó trưởng phòng LĐTB&XH thành phố đối với bà Hà Thị Ngân.

Liên quan những khuyết điểm trên, UBKT Tỉnh ủy yêu cầu đồng chí Hà Quốc Phong, với trách nhiệm là Phó Bí thư Thành uỷ, nghiêm túc rút kinh nghiệm sâu sắc. UBKT tỉnh ủy yêu cầu Ban Thường vụ Thành ủy Đồng Hới chỉ đạo kiểm điểm để rút kinh nghiệm đối với: ông Phạm Quốc Hùng-Giám đốc Trung tâm Công viên-Cây xanh Đồng Hới, UBND thành phố, Phòng Nội vụ, Ban Tổ chức Thành ủy vì những khuyết điểm liên quan đến việc bố trí và quy hoạch chức danh bà Hà Thị Ngân.

Thanh Hà

Đề xuất miễn visa cho khách thị trường trọng điểm

Bà Rịa - Vũng Tàu đề xuất miễn thị thực nhập cảnh đối với khách ở các thị trường trọng điểm như châu Âu, Bắc Mỹ, Australia.

Khách nhiễm Covid-19 cố tình giấu bệnh lên máy bay có thể bị cấm bay vĩnh viễn

Trước khi lên máy bay khách có xét nghiệm xác nhận bị nhiễm Covid-19 nhưng không khai báo trung thực có thể bị Vietnam Airlines cấm bay vĩnh viễn trên các chuyến bay của hãng.

VOV bổ nhiệm Phó giám đốc đài truyền hình kỹ thuật số VTC

Tổng Giám đốc Đài Tiếng nói Việt Nam đã quyết định bổ nhiệm ông Lương Minh Đức giữ chức Phó GĐ Đài Truyền hình Kỹ thuật số VTC, đồng thời tái bổ nhiệm ông Nguyễn Văn Bình tiếp tục giữ chức Phó GĐ Đài Truyền hình Kỹ thuật số VTC.

Bí thư Thành ủy Hà Nội Vương Đình Huệ làm trưởng đoàn ĐBQH TP Hà Nội

Sáng 18/ 2, Đoàn đại biểu Quốc hội Thành phố Hà Nội tổ chức họp đoàn kiện toàn chức danh Trưởng đoàn.

Bộ TT&TT điều động và bổ nhiệm 13 cán bộ lãnh đạo chủ chốt

Nhận định lần trao các quyết định giao nhiệm vụ quy mô lớn này là một sự kiện lịch sử của Bộ TT&TT, Bộ trưởng Nguyễn Mạnh Hùng cho rằng, với vị trí, nhiệm vụ mới, 13 cán bộ lãnh đạo các đơn vị sẽ có năng lượng mới để đóng góp tốt hơn cho Bộ, đất nước.

Tọa đàm Nguyễn Ái Quốc - Hồ Chí Minh và Đảng CSVN với sự nghiệp văn hóa-VHNT VN

Buổi tọa đàm với diễn giả là GS. Phong Lê - Nguyên Viện trưởng Viện Văn học, Viện Hàn lâm Khoa học xã hội Việt Nam, diễn ra lúc 9h00 ngày 03/02/2020 tại Tầng 1 Tòa nhà chính Thư viện Quốc gia Việt Nam, 31 Tràng Thi, Hà Nội.

Đắk Lắk: Bệnh nhân bị đồn nhiễm virus corona là một tiếp viên hàng không

Liên quan đến thông tin trên mạng xã hội cho là "có người nhiễm corona tại Đắk Lắk", sáng 28/1, lãnh đạo BVĐK vùng Tây Nguyên cho biết, có một bệnh nhân bị sốt đang được điều trị tuy nhiên chưa thể kết luận có nhiễm virus corona hay không.

Đà Nẵng: Xuân 2020 hướng tới 22 dự án với tổng vốn đầu tư 1,7 tỉ USD

Các cơ quan hữu quan của Đà Nẵng đẩy nhanh việc giải quyết thủ tục đầu tư đối với các dự án đang xúc tiến để tại “Tọa đàm Mùa xuân 2020” có thể hướng tới 22 dự án đầu tư trong và ngoài nước với tổng vốn khoảng 1,715 tỉ USD

Tân Giám đốc Sở KH&CN Hà Nội Nguyễn Hồng Sơn

Sáng nay 20/1, Phó Chủ tịch UBND TP Ngô Văn Quý trao quyết định của Chủ tịch UBND TP Nguyễn Đức Chung bổ nhiệm Giám đốc Sở Khoa học & Công nghệ Hà Nội cho ông Nguyễn Hồng Sơn.

Bổ nhiệm Phó giám đốc Công an tỉnh Đắk Nông giữ chức Giám đốc Công an Lâm Đồng

Được sự ủy quyền của Bộ trưởng Bộ Công an, Thượng tướng Nguyễn Văn Thành đã trao quyết định điều động, bổ nhiệm Đại tá Lê Vinh Quy, Phó giám đốc Công an tỉnh Đắk Nông giữ chức vụ Giám đốc Công an tỉnh Lâm Đồng

Đang cập nhật dữ liệu !