VNPT, Cục Bưu điện Trung ương sẵn sàng ứng trực, đảm bảo thông tin liên lạc thông suốt dịp Tết

ICTnews - Đại diện Tổng Công ty hạ tầng mạng VNPT và Cục Bưu điện Trung ương đã chủ động kiểm tra, nâng cấp năng lực mạng lưới, phòng ngừa các nguy cơ, bố trí ứng trực 24/7, đảm bảo không được phép gián đoạn thông tin liên lạc trong những ngày Tết Nguyên đán 2019.
VNPT, Cục Bưu điện Trung ương sẵn sàng ứng trực, đảm bảo thông tin liên lạc thông suốt dịp Tết - ảnh 1

Bộ trưởng Nguyễn Mạnh Hùng kiểm tra tại VNPT - Net

Chiều ngày 30 Tết Nguyên đán Kỷ Hợi (4/2/2019), Bộ trưởng Bộ TT&TT Nguyễn Mạnh Hùng đã dẫn đầu đoàn công tác của Bộ đến thăm và kiểm tra công tác ứng trực tại Tổng Công ty hạ tầng mạng VNPT và Cục Bưu điện Trung ương.

Tại Tổng Công ty Hạ tầng mạng VNPT (VNPT – Net), ông Nguyễn Như Thông, Phó Tổng Giám đốc VNPT Net cho hay: Tại thời điểm giáp Tết Nguyên đán Kỷ Hợi 2019, thuê bao di động dịch chuyển mạnh về các tỉnh thành, nhu cầu thoại và SMS tăng khoảng 12% so với ngày thường; nhu cầu về dữ liệu tăng tới 100 – 200%, trong đó 4G tăng nhiều nhất.

Khác với một số năm, năm nay số lượng điểm bắn pháo hoa tại 63 tỉnh thành phố nhiều hơn, lên tới 157 điểm và 93 điểm tổ chức lễ hội.

Để đảm bảo thông tin liên lạc được thông suốt trong Tết Nguyên đán, VNPT đã có quá trình chuẩn bị trong suốt năm 2018, đặc biệt là vào những tháng 11 và 12. Các đơn vị trực thuộc tập đoàn đã chủ động kiểm tra, rà soát năng lực mạng lưới, phòng ngừa nguy cơ gây mất an toàn thông tin của hạ tầng mạng kết nối quốc tế và liên tỉnh, các hệ thống IDC lưu trữ dữ liệu doanh nghiệp…

Cụ thể, ngay trước Tết VNPT đã nâng cấp 1290 trạm 2G, 3G, chuẩn bị 60 xe lưu động để phục vụ các điểm truyền hình trực tiếp dịp Tết, 293 trạm cơ động nhanh phục vụ các điểm đông người, tăng cường 300 điểm phát Wi-Fi.

Ông Nguyễn Như Thông cũng cho hay, trong những năm qua, chất lượng phục vụ của VNPT trong dịp cao điểm Tết Nguyên đán đều đảm bảo lưu thoát tốt. Năm nay, VNPT tiếp tục cam kết sẽ đảm bảo cho toàn bộ mạng lưới hoạt động thông suốt, an toàn, phối hợp chặt chẽ với các đơn vị thuộc Bộ phục vụ người dân với chất lượng tốt nhất.

Tại buổi làm việc, Bộ trưởng Bộ TT&TT Nguyễn Mạnh Hùng ghi nhận nỗ lực của Tập đoàn VNPT trong suốt thời gian qua, trong đó có việc đảm bảo thông tin liên lạc trong dịp Tết Nguyên đán, không xảy ra hiện tượng nghẽn mạng trong những năm gần đây.

Bộ trưởng Nguyễn Mạnh Hùng cũng kỳ vọng trong năm mới 2019 với những cơ hội, vận hội mới, Tập đoàn VNPT sẽ phát triển hơn nữa, bắt kịp các xu hướng thị trường công nghệ như chuyển đổi số, an ninh mạng, công nghiệp ICT..., tạo nên khí thế phát triển mới, góp phần giúp cho đất nước hùng cường.

VNPT, Cục Bưu điện Trung ương sẵn sàng ứng trực, đảm bảo thông tin liên lạc thông suốt dịp Tết - ảnh 2

Bộ trưởng hỏi thăm các cán bộ, nhân viên trạm trực Bưu điện CP16 thuộc Cục Bưu điện Trung ương

Cùng ngày, tại trạm trực Bưu điện CP16 thuộc Cục Bưu điện Trung ương (37 Hùng Vương, Hà Nội), trao đổi với đoàn công tác Bộ TT&TT, đại diện Cục Bưu điện Trung ương cho hay với 3 mảng là điện báo, bưu chính và viễn thông, Cục luôn xác định không được phép gián đoạn thông tin liên lạc trong bất kể thời điểm nào dù là dịp lễ Tết hay ngày thường.

Như đối với lĩnh vực điện báo, tại trạm trực Bưu điện CP16 luôn đảm bảo ứng trực 24/7 với 10 người liên tục (chia ra mỗi ca 2 người) để đảm bảo thông tin liên lạc thông suốt, chuyển tải kịp thời thông tin chính trị của Đảng, Nhà nước đến các tỉnh thành trong dịp Tết.

Ghi nhận những nỗ lực của tập thể cán bộ, nhân viên Cục Bưu điện Trung ương trong năm qua, tại buổi làm việc, Bộ trưởng Bộ TT&TT Nguyễn Mạnh Hùng cũng kỳ vọng trong năm mới 2019, các cán bộ, nhân viên Cục Bưu điện Trung ương sẽ tiếp tục phát huy truyền thống tận tụy, sáng tạo và nghĩa tình, vượt qua mọi khó khăn để hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao.

Đức Hiệp

Đề xuất miễn visa cho khách thị trường trọng điểm

Bà Rịa - Vũng Tàu đề xuất miễn thị thực nhập cảnh đối với khách ở các thị trường trọng điểm như châu Âu, Bắc Mỹ, Australia.

Khách nhiễm Covid-19 cố tình giấu bệnh lên máy bay có thể bị cấm bay vĩnh viễn

Trước khi lên máy bay khách có xét nghiệm xác nhận bị nhiễm Covid-19 nhưng không khai báo trung thực có thể bị Vietnam Airlines cấm bay vĩnh viễn trên các chuyến bay của hãng.

VOV bổ nhiệm Phó giám đốc đài truyền hình kỹ thuật số VTC

Tổng Giám đốc Đài Tiếng nói Việt Nam đã quyết định bổ nhiệm ông Lương Minh Đức giữ chức Phó GĐ Đài Truyền hình Kỹ thuật số VTC, đồng thời tái bổ nhiệm ông Nguyễn Văn Bình tiếp tục giữ chức Phó GĐ Đài Truyền hình Kỹ thuật số VTC.

Bí thư Thành ủy Hà Nội Vương Đình Huệ làm trưởng đoàn ĐBQH TP Hà Nội

Sáng 18/ 2, Đoàn đại biểu Quốc hội Thành phố Hà Nội tổ chức họp đoàn kiện toàn chức danh Trưởng đoàn.

Bộ TT&TT điều động và bổ nhiệm 13 cán bộ lãnh đạo chủ chốt

Nhận định lần trao các quyết định giao nhiệm vụ quy mô lớn này là một sự kiện lịch sử của Bộ TT&TT, Bộ trưởng Nguyễn Mạnh Hùng cho rằng, với vị trí, nhiệm vụ mới, 13 cán bộ lãnh đạo các đơn vị sẽ có năng lượng mới để đóng góp tốt hơn cho Bộ, đất nước.

Tọa đàm Nguyễn Ái Quốc - Hồ Chí Minh và Đảng CSVN với sự nghiệp văn hóa-VHNT VN

Buổi tọa đàm với diễn giả là GS. Phong Lê - Nguyên Viện trưởng Viện Văn học, Viện Hàn lâm Khoa học xã hội Việt Nam, diễn ra lúc 9h00 ngày 03/02/2020 tại Tầng 1 Tòa nhà chính Thư viện Quốc gia Việt Nam, 31 Tràng Thi, Hà Nội.

Đắk Lắk: Bệnh nhân bị đồn nhiễm virus corona là một tiếp viên hàng không

Liên quan đến thông tin trên mạng xã hội cho là "có người nhiễm corona tại Đắk Lắk", sáng 28/1, lãnh đạo BVĐK vùng Tây Nguyên cho biết, có một bệnh nhân bị sốt đang được điều trị tuy nhiên chưa thể kết luận có nhiễm virus corona hay không.

Đà Nẵng: Xuân 2020 hướng tới 22 dự án với tổng vốn đầu tư 1,7 tỉ USD

Các cơ quan hữu quan của Đà Nẵng đẩy nhanh việc giải quyết thủ tục đầu tư đối với các dự án đang xúc tiến để tại “Tọa đàm Mùa xuân 2020” có thể hướng tới 22 dự án đầu tư trong và ngoài nước với tổng vốn khoảng 1,715 tỉ USD

Tân Giám đốc Sở KH&CN Hà Nội Nguyễn Hồng Sơn

Sáng nay 20/1, Phó Chủ tịch UBND TP Ngô Văn Quý trao quyết định của Chủ tịch UBND TP Nguyễn Đức Chung bổ nhiệm Giám đốc Sở Khoa học & Công nghệ Hà Nội cho ông Nguyễn Hồng Sơn.

Bổ nhiệm Phó giám đốc Công an tỉnh Đắk Nông giữ chức Giám đốc Công an Lâm Đồng

Được sự ủy quyền của Bộ trưởng Bộ Công an, Thượng tướng Nguyễn Văn Thành đã trao quyết định điều động, bổ nhiệm Đại tá Lê Vinh Quy, Phó giám đốc Công an tỉnh Đắk Nông giữ chức vụ Giám đốc Công an tỉnh Lâm Đồng

Đang cập nhật dữ liệu !