"Vinh quang Việt Nam" tôn vinh 21 tập thể, cá nhân

Chương trình "Vinh quang Việt Nam" lần thứ 9 năm 2011, vinh danh 21 tập thể, cá nhân Anh hùng Lao động, Anh hùng Lực lượng vũ trang, điển hình tiên tiến trong phong trào thi đua yêu nước trên nhiều lĩnh vực của cuộc sống đã được tổ chức sáng 18-12, tại Nhà hát Lớn Hà Nội.

"Vinh quang Việt Nam" tôn vinh 21 tập thể, cá nhân

`Vinh quang Việt Nam` tôn vinh 21 tập thể, cá nhân
Chủ tịch nước Trương Tấn Sang trao thưởng tại buổi lễ (Ảnh: Trọng Đạt/TTXVN)

7 tập thể và 14 cá nhân xuất sắc được tôn vinh tại Chương trình “Vinh quang Việt Nam” lần thứ 9 là những gương điển hình trong ở nhiều lĩnh vực. Đó là tấm gương trong lĩnh vực lao động sản xuất của Anh hùng Lao động Đại tá Nguyễn Đăng Giáp, Chủ tịch Hội đồng quản trị kiêm Tổng Giám đốc Tổng công ty 36-Bộ Quốc phòng; Anh hùng Lao động Phạm Xuân Hồng, Chủ tịch Hội đồng quản trị, Tổng giám đốc Tổng công ty May Sài Gòn 3; Kỹ sư Nguyễn Thế Trinh, chỉ huy lắp máy Thủy điện Sơn La; Công ty Viettel Telecom; Công ty cao su Đồng Phú…

Trong lĩnh vực đấu tranh, phòng chống tội phạm, bảo vệ an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội có Thiếu tá công an Nguyễn Đức Cường; Trung tá Bộ đội Biên phòng Vũ Trọng Hải; ông Nguyễn Thanh Hải, đội trưởng CLB phòng chống tội phạm thị xã Thủ Dầu Một ( Bình Dương)…

Bên cạnh đó còn có những con người bình dị với những việc làm rất đáng trân trọng như ngư dân Mai Phụng Lưu ở đảo Lý Sơn (Quảng Ngãi) bất chấp hiểm nguy kiên trì bám biển Hoàng Sa; em Trần Văn Truyền (Đà Nẵng) khi 14 tuổi đã cứu sống 11 nạn nhân, vớt 8 thi thể trong vụ đắm thuyền ở vùng biển Bãi Hầm, dưới chân đèo Hải Vân…

Khán giả cũng có dịp được theo dõi các phóng sự nói về thành tích của các chủ nhân "Vinh quang Việt Nam"; giao lưu, trò chuyện với các cá nhân, đại diện tập thể điển hình. Dù làm việc ở những lĩnh vực khác nhau nhưng họ đều đã nỗ lực cống hiến tất cả trí tuệ, sức sáng tạo của mình trong lao động học tập, góp phần xứng đáng vào công cuộc xây dựng và bảo vệ Tổ quốc. Họ là biểu tượng của tinh thần và ý chí người Việt Nam, biểu tượng của sức mạnh Việt Nam trong thời đại mới.

Việc tôn vinh những tấm gương sáng "Vinh quang Việt Nam" góp phần phát triển, lan tỏa phong trào thi đua yêu nước trong mọi lĩnh vực của cuộc sống, kêu gọi động viên cán bộ, chiến sỹ và toàn thể nhân dân tham gia phấn đấu, thi đua góp công sức vào sự nghiệp xây dựng và phát triển đất nước. Các cá nhân, đại diện tập thể được vinh danh trong Chương trình đã được Chủ tịch nước Trương Tấn Sang tặng hoa và Ban tổ chức trao tặng kỷ niệm chương.

Chương trình "Vinh quang Việt Nam" lần thứ 9 do Báo Lao động, Cục Tuyên huấn (Tổng cục Chính trị QĐND Việt Nam), Đài Truyền hình Việt Nam và Công ty Hữu nghị Á Châu phối hợp tổ chức, dưới sự chỉ đạo trực tiếp của Ban Thi đua Khen thưởng Trung ương, Tổng cục Chính trị QĐND Việt Nam./.

Theo Vietnam+

Theo Vietnam+

Đề xuất miễn visa cho khách thị trường trọng điểm

Bà Rịa - Vũng Tàu đề xuất miễn thị thực nhập cảnh đối với khách ở các thị trường trọng điểm như châu Âu, Bắc Mỹ, Australia.

Khách nhiễm Covid-19 cố tình giấu bệnh lên máy bay có thể bị cấm bay vĩnh viễn

Trước khi lên máy bay khách có xét nghiệm xác nhận bị nhiễm Covid-19 nhưng không khai báo trung thực có thể bị Vietnam Airlines cấm bay vĩnh viễn trên các chuyến bay của hãng.

VOV bổ nhiệm Phó giám đốc đài truyền hình kỹ thuật số VTC

Tổng Giám đốc Đài Tiếng nói Việt Nam đã quyết định bổ nhiệm ông Lương Minh Đức giữ chức Phó GĐ Đài Truyền hình Kỹ thuật số VTC, đồng thời tái bổ nhiệm ông Nguyễn Văn Bình tiếp tục giữ chức Phó GĐ Đài Truyền hình Kỹ thuật số VTC.

Bí thư Thành ủy Hà Nội Vương Đình Huệ làm trưởng đoàn ĐBQH TP Hà Nội

Sáng 18/ 2, Đoàn đại biểu Quốc hội Thành phố Hà Nội tổ chức họp đoàn kiện toàn chức danh Trưởng đoàn.

Bộ TT&TT điều động và bổ nhiệm 13 cán bộ lãnh đạo chủ chốt

Nhận định lần trao các quyết định giao nhiệm vụ quy mô lớn này là một sự kiện lịch sử của Bộ TT&TT, Bộ trưởng Nguyễn Mạnh Hùng cho rằng, với vị trí, nhiệm vụ mới, 13 cán bộ lãnh đạo các đơn vị sẽ có năng lượng mới để đóng góp tốt hơn cho Bộ, đất nước.

Tọa đàm Nguyễn Ái Quốc - Hồ Chí Minh và Đảng CSVN với sự nghiệp văn hóa-VHNT VN

Buổi tọa đàm với diễn giả là GS. Phong Lê - Nguyên Viện trưởng Viện Văn học, Viện Hàn lâm Khoa học xã hội Việt Nam, diễn ra lúc 9h00 ngày 03/02/2020 tại Tầng 1 Tòa nhà chính Thư viện Quốc gia Việt Nam, 31 Tràng Thi, Hà Nội.

Đắk Lắk: Bệnh nhân bị đồn nhiễm virus corona là một tiếp viên hàng không

Liên quan đến thông tin trên mạng xã hội cho là "có người nhiễm corona tại Đắk Lắk", sáng 28/1, lãnh đạo BVĐK vùng Tây Nguyên cho biết, có một bệnh nhân bị sốt đang được điều trị tuy nhiên chưa thể kết luận có nhiễm virus corona hay không.

Đà Nẵng: Xuân 2020 hướng tới 22 dự án với tổng vốn đầu tư 1,7 tỉ USD

Các cơ quan hữu quan của Đà Nẵng đẩy nhanh việc giải quyết thủ tục đầu tư đối với các dự án đang xúc tiến để tại “Tọa đàm Mùa xuân 2020” có thể hướng tới 22 dự án đầu tư trong và ngoài nước với tổng vốn khoảng 1,715 tỉ USD

Tân Giám đốc Sở KH&CN Hà Nội Nguyễn Hồng Sơn

Sáng nay 20/1, Phó Chủ tịch UBND TP Ngô Văn Quý trao quyết định của Chủ tịch UBND TP Nguyễn Đức Chung bổ nhiệm Giám đốc Sở Khoa học & Công nghệ Hà Nội cho ông Nguyễn Hồng Sơn.

Bổ nhiệm Phó giám đốc Công an tỉnh Đắk Nông giữ chức Giám đốc Công an Lâm Đồng

Được sự ủy quyền của Bộ trưởng Bộ Công an, Thượng tướng Nguyễn Văn Thành đã trao quyết định điều động, bổ nhiệm Đại tá Lê Vinh Quy, Phó giám đốc Công an tỉnh Đắk Nông giữ chức vụ Giám đốc Công an tỉnh Lâm Đồng

Đang cập nhật dữ liệu !