Viettel kết nối thông tin cho 6.000 tàu thuyền Quảng Ngãi

Ngày 1/7, Thứ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông (TT&TT) Trương Minh Tuấn đã có chuyến thăm và làm việc tại Sở TT&TT tỉnh Quảng Ngãi; chi nhánh Tập đoàn Viettel; chi nhánh Tập đoàn VNPT đóng tại tỉnh Quảng Ngãi.
Tại Sở TT&TT tỉnh Quảng Ngãi, Thứ trưởng đã nghe ông Nguyễn Mạnh Hùng, PGĐ Sở TT&TT báo cáo tổng quan tình hình hoạt động cũng như kết quả đạt được trong 6 tháng đầu năm 2014.

Qua đó Thứ trưởng nhận định, thời gian qua ngành thông tin và truyền thông tỉnh Quảng Ngãi đã có những bước phát triển đáng kể, trong đó phải kể đến các lĩnh vực quản lý báo chí; sự vươn lên mạnh mẽ của ngành bưu điện tỉnh… Đây là những kết quả hết sức thiết thực, vì vậy Sở TT&TT tỉnh Quảng Ngãi cần duy trì và tiếp tục phát huy. 
 
Viettel kết nối thông tin cho 6.000 tàu thuyền Quảng Ngãi - ảnh 1

Thứ trưởng Bộ TT&TT Trương Minh Tuấn làm việc tại Quảng Ngãi

Đặc biệt lưu ý tới vấn đề biển đảo, Thứ trưởng nhận định, Quảng Ngãi là một trong những địa phương tuyến đầu liên quan trực tiếp, hướng ra Biển Đông, vì vậy Sở TT&TT cần phải đẩy mạnh hơn nữa vai trò của mình trong công tác tuyên truyền, thông tin kịp thời cho người dân về những chính sách pháp lý của Đảng, Nhà nước cũng như tình hình biến động trên biển để người dân nắm bắt kịp thời.

Sau khi đến thăm hai đơn vị viễn thông là Viettel và VNPT, Thứ trưởng đánh giá cao vai trò của các của các đơn vị trong quá trình phủ sóng, kết nối liên lạc giữa ngư dân với đất liền.

Thứ trưởng cho biết, với việc kết nối cho 6000 tàu thuyền cung cấp thông tin liên lạc cho hơn 40.000 lượt ngư dân trong giai đoạn hiện nay của chi nhánh Viettel là kết quả hết sức đáng khích lệ.

Thứ trưởng lưu ý, thời gian tới, các doanh nghiệp viễn thông trên địa bàn tỉnh Quảng Ngãi bên cạnh đề ra những chính sách phát triển kinh doanh hiệu quả như: chú trọng đầu tư hạ tầng, cung cấp dịch vụ tại khu vực miền núi phục vụ đồng bào dân tộc thiểu số; đối với Viettel cần chú trọng phát triển mạng truyền hình cáp… đặc biệt là việc cung cấp liên lạc đầy đủ cho ngư dân trong giai đoạn như hiện nay là một việc làm hết sức có ý nghĩa. 

Viettel kết nối thông tin cho 6.000 tàu thuyền Quảng Ngãi - ảnh 2

Lãnh đạo chi nhánh Viettel báo cáo tình hình hoạt động với Thứ trưởng Trương Minh Tuấn.


Chiều cùng ngày, Thứ trưởng Trương Minh Tuấn đã có buổi nói chuyện về chủ đề Biển Đông với gần 300 cán bộ, nhân dân tỉnh Quảng Ngãi tại nhà Văn hóa Lao động tỉnh. Tại đây, Thứ Trưởng đã phân tích nguyên nhân, động cơ, hành vi thủ đoạn của Trung Quốc đối với việc hạ đặt giàn khoan Hải Dương 981 trái phép trên vùng biển của nước ta. Qua đó Thứ trưởng lên án mạnh mẽ hành vi phi pháp của Trung Quốc, khẳng định lập trường chính nghĩa của Việt Nam đối với chủ quyền trên Biển Đông. Thứ trưởng lưu ý người dân cần phải thể hiện lòng yêu nước một cách hòa bình, tránh sự dụ dỗ, xúi dục của kẻ xấu dẫn đến hành động trái pháp luật.

Lê Quang Mậu

Đề xuất miễn visa cho khách thị trường trọng điểm

Bà Rịa - Vũng Tàu đề xuất miễn thị thực nhập cảnh đối với khách ở các thị trường trọng điểm như châu Âu, Bắc Mỹ, Australia.

Khách nhiễm Covid-19 cố tình giấu bệnh lên máy bay có thể bị cấm bay vĩnh viễn

Trước khi lên máy bay khách có xét nghiệm xác nhận bị nhiễm Covid-19 nhưng không khai báo trung thực có thể bị Vietnam Airlines cấm bay vĩnh viễn trên các chuyến bay của hãng.

VOV bổ nhiệm Phó giám đốc đài truyền hình kỹ thuật số VTC

Tổng Giám đốc Đài Tiếng nói Việt Nam đã quyết định bổ nhiệm ông Lương Minh Đức giữ chức Phó GĐ Đài Truyền hình Kỹ thuật số VTC, đồng thời tái bổ nhiệm ông Nguyễn Văn Bình tiếp tục giữ chức Phó GĐ Đài Truyền hình Kỹ thuật số VTC.

Bí thư Thành ủy Hà Nội Vương Đình Huệ làm trưởng đoàn ĐBQH TP Hà Nội

Sáng 18/ 2, Đoàn đại biểu Quốc hội Thành phố Hà Nội tổ chức họp đoàn kiện toàn chức danh Trưởng đoàn.

Bộ TT&TT điều động và bổ nhiệm 13 cán bộ lãnh đạo chủ chốt

Nhận định lần trao các quyết định giao nhiệm vụ quy mô lớn này là một sự kiện lịch sử của Bộ TT&TT, Bộ trưởng Nguyễn Mạnh Hùng cho rằng, với vị trí, nhiệm vụ mới, 13 cán bộ lãnh đạo các đơn vị sẽ có năng lượng mới để đóng góp tốt hơn cho Bộ, đất nước.

Tọa đàm Nguyễn Ái Quốc - Hồ Chí Minh và Đảng CSVN với sự nghiệp văn hóa-VHNT VN

Buổi tọa đàm với diễn giả là GS. Phong Lê - Nguyên Viện trưởng Viện Văn học, Viện Hàn lâm Khoa học xã hội Việt Nam, diễn ra lúc 9h00 ngày 03/02/2020 tại Tầng 1 Tòa nhà chính Thư viện Quốc gia Việt Nam, 31 Tràng Thi, Hà Nội.

Đắk Lắk: Bệnh nhân bị đồn nhiễm virus corona là một tiếp viên hàng không

Liên quan đến thông tin trên mạng xã hội cho là "có người nhiễm corona tại Đắk Lắk", sáng 28/1, lãnh đạo BVĐK vùng Tây Nguyên cho biết, có một bệnh nhân bị sốt đang được điều trị tuy nhiên chưa thể kết luận có nhiễm virus corona hay không.

Đà Nẵng: Xuân 2020 hướng tới 22 dự án với tổng vốn đầu tư 1,7 tỉ USD

Các cơ quan hữu quan của Đà Nẵng đẩy nhanh việc giải quyết thủ tục đầu tư đối với các dự án đang xúc tiến để tại “Tọa đàm Mùa xuân 2020” có thể hướng tới 22 dự án đầu tư trong và ngoài nước với tổng vốn khoảng 1,715 tỉ USD

Tân Giám đốc Sở KH&CN Hà Nội Nguyễn Hồng Sơn

Sáng nay 20/1, Phó Chủ tịch UBND TP Ngô Văn Quý trao quyết định của Chủ tịch UBND TP Nguyễn Đức Chung bổ nhiệm Giám đốc Sở Khoa học & Công nghệ Hà Nội cho ông Nguyễn Hồng Sơn.

Bổ nhiệm Phó giám đốc Công an tỉnh Đắk Nông giữ chức Giám đốc Công an Lâm Đồng

Được sự ủy quyền của Bộ trưởng Bộ Công an, Thượng tướng Nguyễn Văn Thành đã trao quyết định điều động, bổ nhiệm Đại tá Lê Vinh Quy, Phó giám đốc Công an tỉnh Đắk Nông giữ chức vụ Giám đốc Công an tỉnh Lâm Đồng

Đang cập nhật dữ liệu !