Việt Nam - Philippines trao đổi về tình hình căng thẳng ở Biển Đông

Hôm 2/7, Bộ trưởng Ngoại giao Philippines Albert F. del Rosario đã thăm làm việc tại Việt Nam. Chuyến thăm nhằm tích cực triển khai kết quả chuyến thăm Philippines của Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Tấn Dũng hồi tháng Năm.

Bộ trưởng Albert F. del Rosario bày tỏ cảm ơn Chính phủ Việt Nam đã dành cho Bộ trưởng và đoàn sự đón tiếp nồng hậu và đánh giá cao kết quả hội đàm với Phó Thủ tướng, Bộ trưởng Ngoại giao Phạm Bình Minh. 

Phó Thủ tướng, Bộ trưởng Phạm Bình Minh và Bộ trưởng Albert F. del Rosario cũng đã có cuộc trao đổi sâu rộng, xây dựng và hiệu quả về hầu hết các lĩnh vực hợp tác giữa hai nước, tình hình thế giới và khu vực cùng quan tâm. 

Việt Nam - Philippines trao đổi về tình hình căng thẳng ở Biển Đông - ảnh 1

Bộ trưởng Ngoại giao Phạm Bình Minh đón Bộ trưởng Philippines Albert del Rosario. Ảnh: Trọng Đức - TTXVN.

Về hợp tác song phương, hai bên đã trao đổi về các lĩnh vực hợp tác và nhất trí thúc đẩy hơn nữa hợp tác trong các lĩnh vực như thủy sản, biển và đại dương, quốc phòng, an ninh, thương mại và đầu tư. Hai bên nhất trí đưa quan hệ hợp tác hai nước lên tầm cao mới, trong đó có việc thiết lập một Ủy ban chung do Bộ trưởng Ngoại giao hai nước đứng đầu nhằm xây dựng lộ trình tiến tới quan hệ Đối tác chiến lược. 

Đặc biệt, hai bên đã trao đổi quan điểm về tình hình căng thẳng ngày càng gia tăng ở Biển Đông và thảo luận về các giải pháp cấp thiết nhằm làm giảm căng thẳng thông qua biện pháp hòa bình và phù hợp với luật pháp quốc tế, trong đó có Công ước Luật biển năm 1982. 

Hai bên nhấn mạnh cần sớm thực hiện đầy đủ Tuyên bố của các bên về ứng xử trên Biển Đông (DOC), trong đó có các nguyên tắc về thực hiện kiềm chế, không sử dụng hay đe dọa sử dụng vũ lực. Hai bên cũng nhất trí cần sớm xây dựng được Bộ quy tắc về ứng xử ở Biển Đông (COC). Theo đó, hai bên nhấn mạnh ý nghĩa quan trọng của Tuyên bố ngày 10/5/2014 về vấn đề Biển Đông và Tuyên bố 6 điểm về Biển Đông của ASEAN. 

Hai bên tái khẳng định quan hệ hữu nghị quý báu giữa hai nước và nhấn mạnh tầm quan trọng của quan hệ hợp tác hai nước trong khuôn khổ ASEAN. 

Hai bên cũng tái khẳng định cam kết chung trong việc đề cao các quy định của luật pháp và giải quyết hòa bình các tranh chấp.
Theo Vietnam+

Đề xuất miễn visa cho khách thị trường trọng điểm

Bà Rịa - Vũng Tàu đề xuất miễn thị thực nhập cảnh đối với khách ở các thị trường trọng điểm như châu Âu, Bắc Mỹ, Australia.

Khách nhiễm Covid-19 cố tình giấu bệnh lên máy bay có thể bị cấm bay vĩnh viễn

Trước khi lên máy bay khách có xét nghiệm xác nhận bị nhiễm Covid-19 nhưng không khai báo trung thực có thể bị Vietnam Airlines cấm bay vĩnh viễn trên các chuyến bay của hãng.

VOV bổ nhiệm Phó giám đốc đài truyền hình kỹ thuật số VTC

Tổng Giám đốc Đài Tiếng nói Việt Nam đã quyết định bổ nhiệm ông Lương Minh Đức giữ chức Phó GĐ Đài Truyền hình Kỹ thuật số VTC, đồng thời tái bổ nhiệm ông Nguyễn Văn Bình tiếp tục giữ chức Phó GĐ Đài Truyền hình Kỹ thuật số VTC.

Bí thư Thành ủy Hà Nội Vương Đình Huệ làm trưởng đoàn ĐBQH TP Hà Nội

Sáng 18/ 2, Đoàn đại biểu Quốc hội Thành phố Hà Nội tổ chức họp đoàn kiện toàn chức danh Trưởng đoàn.

Bộ TT&TT điều động và bổ nhiệm 13 cán bộ lãnh đạo chủ chốt

Nhận định lần trao các quyết định giao nhiệm vụ quy mô lớn này là một sự kiện lịch sử của Bộ TT&TT, Bộ trưởng Nguyễn Mạnh Hùng cho rằng, với vị trí, nhiệm vụ mới, 13 cán bộ lãnh đạo các đơn vị sẽ có năng lượng mới để đóng góp tốt hơn cho Bộ, đất nước.

Tọa đàm Nguyễn Ái Quốc - Hồ Chí Minh và Đảng CSVN với sự nghiệp văn hóa-VHNT VN

Buổi tọa đàm với diễn giả là GS. Phong Lê - Nguyên Viện trưởng Viện Văn học, Viện Hàn lâm Khoa học xã hội Việt Nam, diễn ra lúc 9h00 ngày 03/02/2020 tại Tầng 1 Tòa nhà chính Thư viện Quốc gia Việt Nam, 31 Tràng Thi, Hà Nội.

Đắk Lắk: Bệnh nhân bị đồn nhiễm virus corona là một tiếp viên hàng không

Liên quan đến thông tin trên mạng xã hội cho là "có người nhiễm corona tại Đắk Lắk", sáng 28/1, lãnh đạo BVĐK vùng Tây Nguyên cho biết, có một bệnh nhân bị sốt đang được điều trị tuy nhiên chưa thể kết luận có nhiễm virus corona hay không.

Đà Nẵng: Xuân 2020 hướng tới 22 dự án với tổng vốn đầu tư 1,7 tỉ USD

Các cơ quan hữu quan của Đà Nẵng đẩy nhanh việc giải quyết thủ tục đầu tư đối với các dự án đang xúc tiến để tại “Tọa đàm Mùa xuân 2020” có thể hướng tới 22 dự án đầu tư trong và ngoài nước với tổng vốn khoảng 1,715 tỉ USD

Tân Giám đốc Sở KH&CN Hà Nội Nguyễn Hồng Sơn

Sáng nay 20/1, Phó Chủ tịch UBND TP Ngô Văn Quý trao quyết định của Chủ tịch UBND TP Nguyễn Đức Chung bổ nhiệm Giám đốc Sở Khoa học & Công nghệ Hà Nội cho ông Nguyễn Hồng Sơn.

Bổ nhiệm Phó giám đốc Công an tỉnh Đắk Nông giữ chức Giám đốc Công an Lâm Đồng

Được sự ủy quyền của Bộ trưởng Bộ Công an, Thượng tướng Nguyễn Văn Thành đã trao quyết định điều động, bổ nhiệm Đại tá Lê Vinh Quy, Phó giám đốc Công an tỉnh Đắk Nông giữ chức vụ Giám đốc Công an tỉnh Lâm Đồng

Đang cập nhật dữ liệu !