Việt Nam đứng thứ 75 trong danh sách hộ chiếu quyền lực nhất thế giới 2017

Trang Passport Index vừa công bố danh sách bảng xếp hạng hộ chiếu toàn cầu 2017. Việt Nam đứng thứ 75, với 48 quốc gia chấp nhận mà không cần visa.
Việt Nam đứng thứ 75 trong danh sách hộ chiếu quyền lực nhất thế giới 2017 - ảnh 1

Theo bảng xếp hạng, Đức đang là cuốn hộ chiếu quyền lực nhất thế giới với 157 quốc gia và vùng lãnh thổ chấp nhận công dân nước này nhập cảnh mà không cần xin visa.

Singapore và Thụy Điển cùng đứng thứ hai trong bảng xếp hạng khi hộ chiếu được chấp nhận ở 156 quốc gia. Singapore trở thành cuốn hộ chiếu quyền lực nhất châu Á vượt qua cả Nhật Bản (đứng nhóm thứ 5) và Hàn Quốc (đứng nhóm thứ 6).

Mỹ, nền kinh kế lớn nhất thế giới nằm nhóm đứng vị trí thứ 3 cùng Đan Mạch, Phần Lan, Pháp, Tây Ban Nha, Thụy Sĩ, Na Uy, Anh, với 155 nước trên thế giới chấp nhận công dân của các nước trên nhập cảnh mà không cần visa.

Nhóm đứng thứ 4 là các quốc gia Italy, Hà Lan, Bỉ, Áo, Luxembourg, Bồ Đào Nha, Nhật Bản với 154 quốc gia chấp nhận.

Đứng thứ 5 là nhóm các nước Malaysia, Ireland, Canada, New Zealand với 153 quốc gia chấp nhận.

Trong khi đó, hộ chiếu của Trung Quốc chỉ được 58 nước chấp nhận miễn visa, thuộc nhóm thứ 66 trên tổng số 95 nhóm.

Afghanistan, Pakistan là hai nước đứng cuối bảng xếp hạng, vị trí 93, khi chỉ có lần lượt 23 và 26 nước đồng ý cho nhập cảnh không cần visa.

Việt Nam xếp thứ 75 với 48 điểm, đồng hạng với Mozambique, Rwanda, Chad, Gabon, Ai Cập và Bhutan.

Bảng xếp hạng được tính toán dựa trên chỉ số miễn thị thực của mỗi hộ chiếu. Chỉ số này được tính bằng số quốc gia mà người sở hữu hộ chiếu đó có thể tới mà không cần visa hoặc vào bằng visa nhập cảnh sân bay; đồng thời sử dụng thêm Chỉ số Phát triển Con người (HDI) theo Chương trình Phát triển của Liên hợp quốc (UNDP) làm điểm ưu tiên.

Hoàng Dung (Lược dịch)

Giấc mơ cứu cả làng và những huyền tích ly kỳ ở công trình 200 năm tuổi Cần Thơ

Ông Bảy kể, thời khai hoang mở đất, nhiều người bị bệnh nhưng chữa không khỏi. Một hôm, ông từ nằm mơ thấy cụ già bảo dân làng lấy vỏ cây nấu nước uống.

Huyền tích người phụ nữ đập đầu kêu oan cho chồng và phiến đá kỳ lạ ở Thanh Hoá

Quyết tâm tìm bằng được xác chồng để kêu oan, nàng Bình Khương hết lần này đến lần khác lao vào tường đá đến nỗi khắp người bầm tím, tứa máu.

Tico Travel - Điểm sáng trong ngành du lịch Việt

Với mục tiêu trở thành công ty du lịch dịch vụ nghỉ dưỡng cao cấp hàng đầu Việt Nam, đem tới những hành trình nghỉ dưỡng trọn vẹn, Tico Travel đã và đang góp phần mang tới những giá trị tốt đẹp cho mỗi khách hàng.

Người đàn ông Nam Định có móng tay dài 1m, sở hữu biệt tài nhiều người nể

Ông Lưu Công Huyền ở Nam Định có sở thích nuôi móng tay dài. Hiện tại, móng tay của ông dài 1m, sinh hoạt có chút bất tiện.

Người Nhật thưởng tiền để nhân viên lên văn phòng, đi ăn trưa cùng đồng nghiệp

Để tăng sự kết nối và tương tác trong đời thực, người Nhật thưởng tiền để nhân viên lên văn phòng, đi ăn trưa cùng đồng nghiệp.

Cụ ông 101 tuổi ở Long An dựng nhà mồ, sống một mình cùng 7 ngôi mộ

Không muốn vướng bận người con gái còn lại duy nhất, cụ ông sắp bước sang tuổi 102 dựng tạm nhà mồ, một mình sống cùng 7 ngôi mộ.

Sở hữu con trâu có cặp sừng kỳ lạ, lão nông Long An 20 năm ‘hái ra tiền’

Sau khi mua con trâu có cặp sừng kỳ lạ, ai cũng chê vì sợ xui xẻo, 20 năm qua, gần như không phải bỏ công chăm sóc, ông Trung vẫn “hái ra tiền”.

Người phụ nữ nhận hóa đơn 1,5 tỷ đồng sau khi khoe ảnh bữa ăn lên mạng

Sau khi khoe ảnh bữa ăn lên mạng, người phụ nữ sốc khi nhận về hóa đơn hơn 1,5 tỷ đồng. Phía nhà hàng cũng hết sức kinh ngạc.

'Thủ phạm' bí ẩn khiến ao nước ở Hawaii chuyển sang màu hồng

Ao nước ở Hawaii bất ngờ chuyển sang màu hồng. Rất nhiều du khách bắt đầu tụ tập quanh khu vực để ngắm nhìn màu sắc hiếm thấy này.

30 hành khách 'ngã ngửa' khi bị hãng hàng không bỏ rơi tại sân bay

PHÁP - Một chuyến bay của hãng hàng không SunExpress đã thản nhiên cất cánh mà bỏ quên 30 hành khách đang ngồi chờ ở sân bay.

Đang cập nhật dữ liệu !