Việt Nam đơn phương miễn visa cho du khách Đức, Pháp, Anh, Ý và Tây Ban Nha

Đó là thông tin mới nhất được Tổng cục trưởng Tổng cục Du lịch Nguyễn Văn Tuấn chuyển tới các đại biểu trong nước và quốc tế tham dự hội nghị du lịch Mê Công 2015 khai mạc sáng 18/6 tại Đà Nẵng
Việt Nam đơn phương miễn visa cho du khách Đức, Pháp, Anh, Ý và Tây Ban Nha - ảnh 1

Tổng cục trưởng Tổng cục Du lịch Nguyễn Văn Tuấn thông báo Nghị quyết của Chính phủ Việt Nam về việc đơn phương miễn visa cho du khách 5 nước Đức, Pháp, Anh, Ý và Tây Ban Nha... (Ảnh: HC)

Theo đó, ngày hôm qua 17/6, Thủ tướng Chính phủ nước CHXHCN Việt Nam đã ký ban hành Nghị quyết kể từ ngày 1/7 sẽ chính thức miễn visa đơn phương cho du khách 5 nước Đức, Pháp, Anh,Ý và Tây Ban Nha vào Việt Nam.

“Đây là một trong những chính sách mới, một trong những bước đi của Chính phủ Việt Nam nhằm tạo điều kiện thuận lợi cho du lịch phát triển. Đây cũng là một trong những chính sách mà chúng tôi đã kiên trì đề xuất trong suốt mấy năm vừa qua, nên đây là một tin rất vui đối với ngành du lịch Việt Nam” – ông Nguyễn Văn Tuấn nói.

Những tràn vỗ tay lớn sau đó của các đại biểu trong nước và quốc tế đã cho thấy sự đồng tình rất cao với chính sách mới này của Việt Nam. Trao đổi với Infonet, ông Trần Chí Cường, Phó Giám đốc Sở VH-TT-DL Đà Nẵng cho hay, đây là tin vui mà ngành du lịch Đà Nẵng nói riêng, cả nước nói chung chờ đợi đã từ lâu.

Theo ông Trần Chí Cường, quyết định miễn visa sẽ tạo điều kiện tăng cường thu hút khách du lịch từ 5 nước nêu trên cũng như từ châu Âu vào Việt Nam. Đây là biện pháp “mở cửa” giúp cho hoạt động khai thác thị trường của các doanh nghiệp du lịch Việt Nam thuận lợi hơn.

“Mong muốn lâu nay của ngành du lịch là Chính phủ tiếp tục mở rộng thêm các nước được miễn visa vào Việt Nam, kể cả giảm phí visa nữa. Hiện nay một số nước quanh quanh mình như Thái Lan, Malaysia… đã miễn thị thực cho ba, bốn chục nước chứ không chỉ mười mấy nước như mình. Điều đó giúp họ thu hút được lượng khách du lịch rất lớn và ngày càng tăng!” – ông Trần Chí Cường nói.

Việt Nam đơn phương miễn visa cho du khách Đức, Pháp, Anh, Ý và Tây Ban Nha - ảnh 2

đến các đại biểu trong nước và quốc tế tham dự hội nghị du lịch Mê Công 2015 khai mạc sáng 18/6 tại Đà Nẵng (Ảnh: HC)

Theo ông, thực tế từ Đà Nẵng cho thấy, các thị trường đã được miễn visa trước đó như Hàn Quốc, Nhật Bản… đem lại sự tăng trưởng về lượng khách rất mạnh, tạo điều kiện để các hãng hàng không mở thêm nhiều đường bay đến sân bay quốc tế Đà Nẵng.

“Việc làm thủ tục visa tốn thời gian trong khi có những thị trường khách không có thời gian dài. Có những thị trường có đặc thù là gần cuối tuần, “đùng” một cái họ muốn đi du lịch, chọn điểm này, điểm kia và bay luôn, qua đến nơi đóng dấu ngay tại cửa khẩu để vào. Trong khi đó chờ được cấp visa có khi phải mất cả tuần!” – ông Trần Chí Cường cho hay.

Đối với 5 nước vừa được Việt Nam quyết định đơn phương miễn visa, ông Trần Chí Cường cho biết, hiện Đức, Pháp, Anh là các thị trường truyền thống với nguồn khách lớn và ổn định của ngành du lịch Đà Nẵng cũng như miền Trung. Trong khi đó Ý và Tây Ban Nha là hai thị trường mới, đã có khách đến nhưng chưa nhiều. Việc miễn visa chắc chắn sẽ giúp nguồn khách từ các thị trường này vào Đà Nẵng và miền Trung ngày càng mạnh hơn.

HẢI CHÂU

Đề xuất miễn visa cho khách thị trường trọng điểm

Bà Rịa - Vũng Tàu đề xuất miễn thị thực nhập cảnh đối với khách ở các thị trường trọng điểm như châu Âu, Bắc Mỹ, Australia.

Khách nhiễm Covid-19 cố tình giấu bệnh lên máy bay có thể bị cấm bay vĩnh viễn

Trước khi lên máy bay khách có xét nghiệm xác nhận bị nhiễm Covid-19 nhưng không khai báo trung thực có thể bị Vietnam Airlines cấm bay vĩnh viễn trên các chuyến bay của hãng.

VOV bổ nhiệm Phó giám đốc đài truyền hình kỹ thuật số VTC

Tổng Giám đốc Đài Tiếng nói Việt Nam đã quyết định bổ nhiệm ông Lương Minh Đức giữ chức Phó GĐ Đài Truyền hình Kỹ thuật số VTC, đồng thời tái bổ nhiệm ông Nguyễn Văn Bình tiếp tục giữ chức Phó GĐ Đài Truyền hình Kỹ thuật số VTC.

Bí thư Thành ủy Hà Nội Vương Đình Huệ làm trưởng đoàn ĐBQH TP Hà Nội

Sáng 18/ 2, Đoàn đại biểu Quốc hội Thành phố Hà Nội tổ chức họp đoàn kiện toàn chức danh Trưởng đoàn.

Bộ TT&TT điều động và bổ nhiệm 13 cán bộ lãnh đạo chủ chốt

Nhận định lần trao các quyết định giao nhiệm vụ quy mô lớn này là một sự kiện lịch sử của Bộ TT&TT, Bộ trưởng Nguyễn Mạnh Hùng cho rằng, với vị trí, nhiệm vụ mới, 13 cán bộ lãnh đạo các đơn vị sẽ có năng lượng mới để đóng góp tốt hơn cho Bộ, đất nước.

Tọa đàm Nguyễn Ái Quốc - Hồ Chí Minh và Đảng CSVN với sự nghiệp văn hóa-VHNT VN

Buổi tọa đàm với diễn giả là GS. Phong Lê - Nguyên Viện trưởng Viện Văn học, Viện Hàn lâm Khoa học xã hội Việt Nam, diễn ra lúc 9h00 ngày 03/02/2020 tại Tầng 1 Tòa nhà chính Thư viện Quốc gia Việt Nam, 31 Tràng Thi, Hà Nội.

Đắk Lắk: Bệnh nhân bị đồn nhiễm virus corona là một tiếp viên hàng không

Liên quan đến thông tin trên mạng xã hội cho là "có người nhiễm corona tại Đắk Lắk", sáng 28/1, lãnh đạo BVĐK vùng Tây Nguyên cho biết, có một bệnh nhân bị sốt đang được điều trị tuy nhiên chưa thể kết luận có nhiễm virus corona hay không.

Đà Nẵng: Xuân 2020 hướng tới 22 dự án với tổng vốn đầu tư 1,7 tỉ USD

Các cơ quan hữu quan của Đà Nẵng đẩy nhanh việc giải quyết thủ tục đầu tư đối với các dự án đang xúc tiến để tại “Tọa đàm Mùa xuân 2020” có thể hướng tới 22 dự án đầu tư trong và ngoài nước với tổng vốn khoảng 1,715 tỉ USD

Tân Giám đốc Sở KH&CN Hà Nội Nguyễn Hồng Sơn

Sáng nay 20/1, Phó Chủ tịch UBND TP Ngô Văn Quý trao quyết định của Chủ tịch UBND TP Nguyễn Đức Chung bổ nhiệm Giám đốc Sở Khoa học & Công nghệ Hà Nội cho ông Nguyễn Hồng Sơn.

Bổ nhiệm Phó giám đốc Công an tỉnh Đắk Nông giữ chức Giám đốc Công an Lâm Đồng

Được sự ủy quyền của Bộ trưởng Bộ Công an, Thượng tướng Nguyễn Văn Thành đã trao quyết định điều động, bổ nhiệm Đại tá Lê Vinh Quy, Phó giám đốc Công an tỉnh Đắk Nông giữ chức vụ Giám đốc Công an tỉnh Lâm Đồng

Đang cập nhật dữ liệu !