Video: Nhà báo Thu Uyên nhận sai sót, xin lỗi khán giả trên truyền hình trực tiếp

Tối ngày 14/12, trong chương trình "Như chưa hề có cuộc chia ly số 69" phát sóng trực tiếp trên kênh VTV1, nhà báo Thu Uyên đã gửi lời xin lỗi công khai đến toàn bộ khán giả về 2 trường hợp mà chương trình đã sai sót khi giúp tìm kiếm người thân.
Video: Nhà báo Thu Uyên nhận sai sót, xin lỗi khán giả trên truyền hình trực tiếp - ảnh 1
Nhà báo Thu Uyên xin lỗi khán giả trên sóng truyền hình VTV1 (ảnh chụp màn hình)

Nhà báo Thu Uyên chia sẻ, trong 6 năm hoạt động nhân đạo, chương trình đã để xảy ra hai sai sót trong cuộc đoàn tụ của anh Nguyễn Hữu Thành đi tìm mẹ tên Lê Thị Út và đại tá Đinh Hữu Tấn tìm con nuôi Võ Văn Phước. Hai sai sót này, chương trình chỉ phát hiện ra sau hơn 2 năm và hơn 3 năm 3 tháng nhưng được người trong cuộc thông cảm. Nguyên nhân của sự sai sót này là do thời điểm mới làm, êkíp của chương trình chưa có đủ kinh nghiệm và chưa có điều kiện tiếp cận với công nghệ xét nghiệm ADN để thẩm định.

Bên cạnh đó, êkíp thực hiện chương trình đã phát sóng đoạn phóng sự nói lại lý do dẫn đến những sai sót của 2 trường hợp nhầm lẫn kể trên. Những người trong cuộc cũng lên tiếng nói về sự bất cẩn và dành lời thông cảm cho êkíp chương trình Như chưa hề có cuộc chia ly.

Theo lời anh Nguyễn Hữu Thành, người từng bị tìm nhầm mẹ, sau khi phát hiện sai sót, chương trình đã gửi lời xin lỗi nên anh không hề trách móc. Đối với chương trình Như hề có cuộc chia ly, anh hoàn toàn tin tưởng từ ngày đầu tiên đến giờ. Anh Thành cho biết, anh thật lòng biết ơn chương trình.

Với trường hợp đại tá Đinh Hữu Tấn tìm con nuôi Võ Văn Phước, gia đình của ông Tấn cũng hết sức thông cảm với sai sót của chương trình.

Mời bạn đọc xem 2 video nhà báo Thu Uyên xin lỗi khán giả dưới đây:


BTV

Phát hành đặc biệt bộ tem kỷ niệm 90 năm thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam

Chiều 31/1, tại Hà Nội, Bộ TT&TT và Ban Tuyên giáo Trung ương tổ chức Lễ phát hành đặc biệt bộ tem “Kỷ niệm 90 năm thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam (3/2/1930-3/2/2020)”. Trước đó, Bưu chính Việt Nam đã phát hành 10 bộ tem về Đảng Cộng sản Việt Nam.

Trao giải Báo chí với phát triển bền vững 2019 và phát động cuộc thi năm 2020

Ngày 10/1/2020, Viện Nghiên cứu Truyền thông phát triển (RED), các đơn vị đồng hành tổ chức lễ trao “Giải Báo chí với phát triển bền vững 2019” và phát động “Giải Báo chí với phát triển bền vững 2020”.

Hà Nội quy hoạch báo chí, giảm 10 tòa soạn báo, tạp chí

Sau sắp xếp, Hà Nội còn 8 cơ quan báo chí, trong đó có 5 báo in, 1 đài truyền hình Hà Nội và 2 tạp chí.

Sách Quốc gia 2019: Bộ sách đồ sộ của cố GS Phan Huy Lê được vinh danh

Bộ sách "Vùng đất Nam Bộ - Quá trình hình thành và phát triển" do cố Giáo sư Phan Huy Lê tổng chủ biên cùng "Động vật chí và Thực vật chí VN" đạt giải A Giải thưởng Sách Quốc gia lần thứ 2.

Giải thưởng sách Quốc gia: Mục tiêu cao nhất là lan tỏa tới độc giả

"Giải thưởng Sách Quốc gia hướng tới mục tiêu cao nhất là tạo sự lan tỏa ngày càng sâu rộng trong đời sống văn hóa, xã hội", Thứ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông Hoàng Vĩnh Bảo chia sẻ.

Hà Tĩnh: Dịch vụ bưu chính công ích phát huy tốt vai trò và lợi thế

Việc giải quyết thủ tục hành chính qua dịch vụ bưu chính công ích trên địa bàn Hà Tĩnh đã đi vào ổn định và đang phát huy được vai trò lợi thế, tạo điều kiện thuận lợi và tiết kiệm chi phí, thời gian cho nhân dân khi thực hiện các thủ hành chính.

Hỏi ông Putin câu hỏi "chưa được duyệt", nữ phóng viên bị nghỉ việc bí ẩn?

Truyền thông Nga đang có suy đoán khác nhau về việc 1 nữ phóng viên đã bị buộc xin thôi việc sau khi đặt câu hỏi bất ngờ cho ông Putin trong cuộc họp báo thường niên ngày 19/12.

Cục Tần số: Sắp đấu giá băng tần 2.6Ghz để nâng cao chất lượng mạng 4G

ICTnews - Theo ông Lê Văn Tuấn, Phó Cục Trưởng Cục Tần số Vô tuyến điện, Bộ TT&TT đang khẩn trương chuẩn bị đấu giá băng tần 2.6 Ghz để các nhà mạng tiếp tục mở rộng, nâng cao chất lượng mạng 4G, đáp ứng nhu cầu ngày càng tăng của người sử dụng.

Cục trưởng Cục Viễn thông: "Thị trường viễn thông đã bão hòa, khó phát triển thuê bao di động"

ICTnews - Ông Hoàng Minh Cường, Cục trưởng Cục Viễn thông cho biết, thị trường viễn thông đã bão hòa, khó phát triển thuê bao mới. Vì vậy, Cục sẽ cần nghiên cứu phương án tạo động lực cạnh tranh lành mạnh trên thị trường.

Các ngôi sao công nghệ thế giới sẽ đến Việt Nam vào tháng 9/2020

Hội nghị và triển lãm Thế giới số 2020 (ITU Digital World 2020) là sự kiện quan trọng của Liên minh Viễn thông Quốc tế (ITU) do Việt Nam đăng cai sẽ diễn ra từ 06-09/09/2020 tại Hà Nội.

Đang cập nhật dữ liệu !