Video clip 5 thứ tiếng tố cáo Trung Quốc vi phạm luật pháp ở Biển Đông

Video clip “Trung Quốc phải tôn trọng luật pháp quốc tế” với phụ đề 5 thứ tiếng lên án sự xâm phạm chủ quyền biển đảo Việt Nam của Bắc Kinh đang nhanh chóng lan rộng trên mạng xã hội.
Video clip 5 thứ tiếng tố cáo Trung Quốc vi phạm luật pháp ở Biển Đông - ảnh 1

Cuộc biểu tình của người Việt xa quê hương ở tại thành phố Munchen (Đức)

Vụ việc giàn khoan Hải Dương-981 của Trung Quốc xâm phạm trái phép vùng đặc quyền kinh tế của Việt Nam đã gây phẫn nộ đối với dư luận trong nước và quốc tế. Sự ngông cuồng của Trung Quốc không chỉ dừng lại ở việc gây hấn và đe dọa Việt Nam mà còn các quốc gia khác trong khu vực như Philippines ở Biển Đông và Nhật Bản ở biển Hoa Đông.

Một nhóm bạn trẻ ở Trung tâm dữ liệu Hoàng Sa (hoangsa.org) và trang Facebook Giáo dục Quốc phòng đã thực hiện một clip dài 5 phút, kêu gọi Trung Quốc tôn trọng Luật pháp Quốc tế và chủ quyền quốc gia của các nước láng giềng.

Clip xuất hiện trên trang Youtube từ ngày 12/5/2014, đến nay đã có gần 100.000 lượt xem, hiện đang lan truyền nhanh chóng trên các mạng xã hội. Clip được chuyển tải bằng 5 thứ tiếng: tiếng Việt, Anh, Trung Quốc, Nga và Nhật Bản.

Đây thực sự là một clip rất có ý nghĩa, nhằm giúp cho dư luận quốc tế hiểu rõ hơn những gì thực sự đang xảy ra ở Biển Đông, lên án các hành vi vi phạm Luật pháp Quốc tế của Trung Quốc và yêu cầu quốc gia này phải tôn trọng chủ quyền biển đảo của nước khác.

Sự kỳ công này của các bạn trẻ đã đóng góp một phần không nhỏ vào tiếng nói của Việt Nam ra trước cộng đồng quốc tế, điều mà chúng ta đang cần làm nhất trong tình hình hiện nay. Clip này, cùng các hoạt động truyền thông có ý nghĩa khác, sẽ góp thêm phần vào việc chỉ rõ cho dư luận quốc tế sự ngang ngược và hành vi sai trái của Trung Quốc trên vùng đặc quyền kinh tế biển Việt Nam.

Infonet xin chia sẻ clip tới bạn đọc trong và ngoài nước, mong rằng người đọc sẽ chuyển tải clip này cho những người bạn quốc tế để họ hiểu rõ hơn về tình hình hiện nay trên Biển Đông:


Phan Sương

Phát hành đặc biệt bộ tem kỷ niệm 90 năm thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam

Chiều 31/1, tại Hà Nội, Bộ TT&TT và Ban Tuyên giáo Trung ương tổ chức Lễ phát hành đặc biệt bộ tem “Kỷ niệm 90 năm thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam (3/2/1930-3/2/2020)”. Trước đó, Bưu chính Việt Nam đã phát hành 10 bộ tem về Đảng Cộng sản Việt Nam.

Trao giải Báo chí với phát triển bền vững 2019 và phát động cuộc thi năm 2020

Ngày 10/1/2020, Viện Nghiên cứu Truyền thông phát triển (RED), các đơn vị đồng hành tổ chức lễ trao “Giải Báo chí với phát triển bền vững 2019” và phát động “Giải Báo chí với phát triển bền vững 2020”.

Hà Nội quy hoạch báo chí, giảm 10 tòa soạn báo, tạp chí

Sau sắp xếp, Hà Nội còn 8 cơ quan báo chí, trong đó có 5 báo in, 1 đài truyền hình Hà Nội và 2 tạp chí.

Sách Quốc gia 2019: Bộ sách đồ sộ của cố GS Phan Huy Lê được vinh danh

Bộ sách "Vùng đất Nam Bộ - Quá trình hình thành và phát triển" do cố Giáo sư Phan Huy Lê tổng chủ biên cùng "Động vật chí và Thực vật chí VN" đạt giải A Giải thưởng Sách Quốc gia lần thứ 2.

Giải thưởng sách Quốc gia: Mục tiêu cao nhất là lan tỏa tới độc giả

"Giải thưởng Sách Quốc gia hướng tới mục tiêu cao nhất là tạo sự lan tỏa ngày càng sâu rộng trong đời sống văn hóa, xã hội", Thứ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông Hoàng Vĩnh Bảo chia sẻ.

Hà Tĩnh: Dịch vụ bưu chính công ích phát huy tốt vai trò và lợi thế

Việc giải quyết thủ tục hành chính qua dịch vụ bưu chính công ích trên địa bàn Hà Tĩnh đã đi vào ổn định và đang phát huy được vai trò lợi thế, tạo điều kiện thuận lợi và tiết kiệm chi phí, thời gian cho nhân dân khi thực hiện các thủ hành chính.

Hỏi ông Putin câu hỏi "chưa được duyệt", nữ phóng viên bị nghỉ việc bí ẩn?

Truyền thông Nga đang có suy đoán khác nhau về việc 1 nữ phóng viên đã bị buộc xin thôi việc sau khi đặt câu hỏi bất ngờ cho ông Putin trong cuộc họp báo thường niên ngày 19/12.

Cục Tần số: Sắp đấu giá băng tần 2.6Ghz để nâng cao chất lượng mạng 4G

ICTnews - Theo ông Lê Văn Tuấn, Phó Cục Trưởng Cục Tần số Vô tuyến điện, Bộ TT&TT đang khẩn trương chuẩn bị đấu giá băng tần 2.6 Ghz để các nhà mạng tiếp tục mở rộng, nâng cao chất lượng mạng 4G, đáp ứng nhu cầu ngày càng tăng của người sử dụng.

Cục trưởng Cục Viễn thông: "Thị trường viễn thông đã bão hòa, khó phát triển thuê bao di động"

ICTnews - Ông Hoàng Minh Cường, Cục trưởng Cục Viễn thông cho biết, thị trường viễn thông đã bão hòa, khó phát triển thuê bao mới. Vì vậy, Cục sẽ cần nghiên cứu phương án tạo động lực cạnh tranh lành mạnh trên thị trường.

Các ngôi sao công nghệ thế giới sẽ đến Việt Nam vào tháng 9/2020

Hội nghị và triển lãm Thế giới số 2020 (ITU Digital World 2020) là sự kiện quan trọng của Liên minh Viễn thông Quốc tế (ITU) do Việt Nam đăng cai sẽ diễn ra từ 06-09/09/2020 tại Hà Nội.

Đang cập nhật dữ liệu !