Vì sao Đà Nẵng không lấy phiếu tín nhiệm Chủ tịch HĐND?

Tại kỳ họp thứ 7 sắp tới, HĐND TP. Đà Nẵng sẽ tiến hành lấy phiếu tín nhiệm đối với 16 người đang giữ chức vụ do HĐND TP. bầu hoặc phê chuẩn. Tuy nhiên trong số đó lại không có ông Trần Thọ, Chủ tịch HĐND TP. Đà Nẵng.

Ngày 5/7, tin từ Văn phòng Đoàn đại biểu Quốc hội và HĐND TP. Đà Nẵng cho hay, tại kỳ họp thứ 7 diễn ra từ ngày 9 - 11/7 sắp tới, HĐND TP. Đà Nẵng khoá VIII sẽ tiến hành lấy phiếu tín nhiệm đối với Chủ tịch, Phó Chủ tịch, Uỷ viên Thường trực và Trưởng các Ban của HĐND TP và Chủ tịch, các Phó Chủ tịch và các thành viên UBND TP. 

Vì sao Đà Nẵng không lấy phiếu tín nhiệm Chủ tịch HĐND? - ảnh 1
Ông Trần Thọ, Phó Bí thư Thường trực phụ trách Thành uỷ, Chủ tịch HĐND TP Đà Nẵng (Ảnh: HC)

Theo đó, sẽ có 16 người được đưa ra lấy phiếu tín nhiệm trong đợt này. Tuy nhiên trong số đó không có ông Trần Thọ, Phó Bí thư Thường trực phụ trách Thành uỷ, Chủ tịch HĐND TP. Đà Nẵng.

Văn phòng Đoàn đại biểu Quốc hội và HĐND TP. Đà Nẵng giải thích, theo quy định của Nghị quyết 35/2012/QH13 của Quốc hội, người được đưa ra lấy phiếu tín nhiệm phải là người đang giữ chức vụ do HĐND bầu hoặc phê chuẩn và phải có báo cáo bằng văn bản về phẩm chất chính trị, đạo đức, lối sống và kết quả thực hiện nhiệm vụ trong năm trước đó.

Do ông Trần Thọ mới được trúng cử vào chức danh Chủ tịch HĐND TP. Đà Nẵng hôm 1/4/2013 (thay ông Nguyễn Bá Thanh ra Hà Nội làm Trưởng Ban Nội chính Trung ương) nên không đủ thời gian để lấy phiếu tín nhiệm. Vì vậy, trong kỳ họp sắp tới, HĐND TP. Đà Nẵng sẽ không đưa ông Trần Thọ vào danh sách những người được lấy phiếu tín nhiệm.

Văn phòng Đoàn đại biểu Quốc hội và HĐND TP. Đà Nẵng cũng cho biết, trong 6 tháng đầu năm, bộ phận xử lý nhanh thông tin đường dây nóng của HĐND TP. Đà Nẵng (05113.888888) đã tiếp nhận gần 1.500 thông tin phản ánh của người dân về tất cả các lĩnh vực đời sống, xã hội, an ninh trật tự... Thường trực HĐND TP. Đà Nẵng đã chỉ đạo các bộ phận có liên quan tiến hành xử lý dứt điểm ngay tại chỗ 404 thông tin, chuyển cho các cơ quan chức năng xử lý hơn 350 thông tin.

Đáng chú ý, nếu những năm trước các ý kiến phản ảnh qua đường dây nóng của HĐND TP. Đà Nẵng chủ yếu tập trung tại các quận trung tâm như Hải Châu, Thanh Khê thì từ đầu năm 2013 trở lại đây, người dân các quận, huyện vùng ven như Hòa Vang, Cẩm Lệ, Liên Chiểu cũng đã quan tâm và phản ánh những thông tin bức xúc qua đường dây nóng này nên số lượng thông tin tăng hơn nhiều so với trước đây.

HẢI CHÂU

Đề xuất miễn visa cho khách thị trường trọng điểm

Bà Rịa - Vũng Tàu đề xuất miễn thị thực nhập cảnh đối với khách ở các thị trường trọng điểm như châu Âu, Bắc Mỹ, Australia.

Khách nhiễm Covid-19 cố tình giấu bệnh lên máy bay có thể bị cấm bay vĩnh viễn

Trước khi lên máy bay khách có xét nghiệm xác nhận bị nhiễm Covid-19 nhưng không khai báo trung thực có thể bị Vietnam Airlines cấm bay vĩnh viễn trên các chuyến bay của hãng.

VOV bổ nhiệm Phó giám đốc đài truyền hình kỹ thuật số VTC

Tổng Giám đốc Đài Tiếng nói Việt Nam đã quyết định bổ nhiệm ông Lương Minh Đức giữ chức Phó GĐ Đài Truyền hình Kỹ thuật số VTC, đồng thời tái bổ nhiệm ông Nguyễn Văn Bình tiếp tục giữ chức Phó GĐ Đài Truyền hình Kỹ thuật số VTC.

Bí thư Thành ủy Hà Nội Vương Đình Huệ làm trưởng đoàn ĐBQH TP Hà Nội

Sáng 18/ 2, Đoàn đại biểu Quốc hội Thành phố Hà Nội tổ chức họp đoàn kiện toàn chức danh Trưởng đoàn.

Bộ TT&TT điều động và bổ nhiệm 13 cán bộ lãnh đạo chủ chốt

Nhận định lần trao các quyết định giao nhiệm vụ quy mô lớn này là một sự kiện lịch sử của Bộ TT&TT, Bộ trưởng Nguyễn Mạnh Hùng cho rằng, với vị trí, nhiệm vụ mới, 13 cán bộ lãnh đạo các đơn vị sẽ có năng lượng mới để đóng góp tốt hơn cho Bộ, đất nước.

Tọa đàm Nguyễn Ái Quốc - Hồ Chí Minh và Đảng CSVN với sự nghiệp văn hóa-VHNT VN

Buổi tọa đàm với diễn giả là GS. Phong Lê - Nguyên Viện trưởng Viện Văn học, Viện Hàn lâm Khoa học xã hội Việt Nam, diễn ra lúc 9h00 ngày 03/02/2020 tại Tầng 1 Tòa nhà chính Thư viện Quốc gia Việt Nam, 31 Tràng Thi, Hà Nội.

Đắk Lắk: Bệnh nhân bị đồn nhiễm virus corona là một tiếp viên hàng không

Liên quan đến thông tin trên mạng xã hội cho là "có người nhiễm corona tại Đắk Lắk", sáng 28/1, lãnh đạo BVĐK vùng Tây Nguyên cho biết, có một bệnh nhân bị sốt đang được điều trị tuy nhiên chưa thể kết luận có nhiễm virus corona hay không.

Đà Nẵng: Xuân 2020 hướng tới 22 dự án với tổng vốn đầu tư 1,7 tỉ USD

Các cơ quan hữu quan của Đà Nẵng đẩy nhanh việc giải quyết thủ tục đầu tư đối với các dự án đang xúc tiến để tại “Tọa đàm Mùa xuân 2020” có thể hướng tới 22 dự án đầu tư trong và ngoài nước với tổng vốn khoảng 1,715 tỉ USD

Tân Giám đốc Sở KH&CN Hà Nội Nguyễn Hồng Sơn

Sáng nay 20/1, Phó Chủ tịch UBND TP Ngô Văn Quý trao quyết định của Chủ tịch UBND TP Nguyễn Đức Chung bổ nhiệm Giám đốc Sở Khoa học & Công nghệ Hà Nội cho ông Nguyễn Hồng Sơn.

Bổ nhiệm Phó giám đốc Công an tỉnh Đắk Nông giữ chức Giám đốc Công an Lâm Đồng

Được sự ủy quyền của Bộ trưởng Bộ Công an, Thượng tướng Nguyễn Văn Thành đã trao quyết định điều động, bổ nhiệm Đại tá Lê Vinh Quy, Phó giám đốc Công an tỉnh Đắk Nông giữ chức vụ Giám đốc Công an tỉnh Lâm Đồng

Đang cập nhật dữ liệu !