UBND TP.HCM đề nghị Công an TP làm rõ thông tin về nhà xe Thành Bưởi

Tin từ Văn phòng UBND TP.HCM cho biết vừa có văn bản gửi Sở Giao thông vận tải và Công an TP với nội dung đề nghị 2 đơn vị vào cuộc nhằm làm rõ những thông tin liên quan đến công ty Thành Bưởi được phản ánh trên Báo Giao thông.
UBND TP.HCM đề nghị Công an TP làm rõ thông tin về nhà xe Thành Bưởi - ảnh 1

Nhiều doanh nghiệp vận tải cho rằng Công ty Thành Bưởi đang "lách luật" khiến họ phải chịu cạnh tranh không lành mạnh. Ảnh:Báo Giao thông

Đồng thời TP cũng yêu cầu Sở GTVT và Công an TP tiếp tục tăng cường công tác quản lý hoạt động vận tải và xử lý triệt để hiện tượng xe dù, bến cóc, xe hợp đồng “trá hình” xe chạy tuyến cố định trên địa bàn TP.

Trước đó, vào ngày 30/3 UBND TP cũng gửi báo cáo lên Văn phòng Chính phủ về việc giải quyết kiến nghị của các doanh nghiệp vận tải, trong đó có nội dung phản ánh về hoạt động của công ty Thành Bưởi tại địa chỉ 419 Lê Hồng Phong (quận 10).

Theo TP, việc công ty Thành Bưởi ký hợp đồng với Công ty Cổ phần Giày Sài Gòn để thuê một phần nhà xưởng, sân bãi tại địa chỉ trên và sau đó ký hợp đồng hợp tác kinh doanh là không đúng quy định.

Ngoài ra TP cho biết đã giao cơ quan thanh tra tiến hành thanh tra việc chấp hành pháp luật về quản lý đất đai đối với Công ty cổ phần Giày Sài Gòn. Sau khi có kết quả TP sẽ xử lý theo đúng quy định của pháp luật.

Như Infonet đã thông tin, từ cuối năm 2016 đến đầu năm 2017 Báo Giao thông đã đăng tải nhiều bài viết có nội dung cho rằng một số tuyến xe hợp đồng của Công ty Thành Bưởi đang hoạt động trá hình những tuyến xe cố định, ngoài ra công ty này còn có biểu hiện trốn thuế, né phí…

Trước những cáo buộc này Công ty Thành Bưởi đã khởi kiện Báo Giao thông ra TAND quận 5 vì cho rằng trong một số bài báo có những thông tin không đúng sự thật, làm ảnh hưởng đến hoạt động kinh doanh của công ty.

Ngày 29/3 luật sư Trần Vũ Hải – người đại diện cho Công ty Thành Bưởi đã tổ chức gặp mặt báo chí để thông tin thêm về vụ việc. Tại đây ông bày tỏ mong muốn sự việc được giải quyết “nhẹ nhàng”, nhưng vẫn để ngỏ khả năng tiếp tục theo kiện.

Nguyễn Cường

Đề xuất miễn visa cho khách thị trường trọng điểm

Bà Rịa - Vũng Tàu đề xuất miễn thị thực nhập cảnh đối với khách ở các thị trường trọng điểm như châu Âu, Bắc Mỹ, Australia.

Khách nhiễm Covid-19 cố tình giấu bệnh lên máy bay có thể bị cấm bay vĩnh viễn

Trước khi lên máy bay khách có xét nghiệm xác nhận bị nhiễm Covid-19 nhưng không khai báo trung thực có thể bị Vietnam Airlines cấm bay vĩnh viễn trên các chuyến bay của hãng.

VOV bổ nhiệm Phó giám đốc đài truyền hình kỹ thuật số VTC

Tổng Giám đốc Đài Tiếng nói Việt Nam đã quyết định bổ nhiệm ông Lương Minh Đức giữ chức Phó GĐ Đài Truyền hình Kỹ thuật số VTC, đồng thời tái bổ nhiệm ông Nguyễn Văn Bình tiếp tục giữ chức Phó GĐ Đài Truyền hình Kỹ thuật số VTC.

Bí thư Thành ủy Hà Nội Vương Đình Huệ làm trưởng đoàn ĐBQH TP Hà Nội

Sáng 18/ 2, Đoàn đại biểu Quốc hội Thành phố Hà Nội tổ chức họp đoàn kiện toàn chức danh Trưởng đoàn.

Bộ TT&TT điều động và bổ nhiệm 13 cán bộ lãnh đạo chủ chốt

Nhận định lần trao các quyết định giao nhiệm vụ quy mô lớn này là một sự kiện lịch sử của Bộ TT&TT, Bộ trưởng Nguyễn Mạnh Hùng cho rằng, với vị trí, nhiệm vụ mới, 13 cán bộ lãnh đạo các đơn vị sẽ có năng lượng mới để đóng góp tốt hơn cho Bộ, đất nước.

Tọa đàm Nguyễn Ái Quốc - Hồ Chí Minh và Đảng CSVN với sự nghiệp văn hóa-VHNT VN

Buổi tọa đàm với diễn giả là GS. Phong Lê - Nguyên Viện trưởng Viện Văn học, Viện Hàn lâm Khoa học xã hội Việt Nam, diễn ra lúc 9h00 ngày 03/02/2020 tại Tầng 1 Tòa nhà chính Thư viện Quốc gia Việt Nam, 31 Tràng Thi, Hà Nội.

Đắk Lắk: Bệnh nhân bị đồn nhiễm virus corona là một tiếp viên hàng không

Liên quan đến thông tin trên mạng xã hội cho là "có người nhiễm corona tại Đắk Lắk", sáng 28/1, lãnh đạo BVĐK vùng Tây Nguyên cho biết, có một bệnh nhân bị sốt đang được điều trị tuy nhiên chưa thể kết luận có nhiễm virus corona hay không.

Đà Nẵng: Xuân 2020 hướng tới 22 dự án với tổng vốn đầu tư 1,7 tỉ USD

Các cơ quan hữu quan của Đà Nẵng đẩy nhanh việc giải quyết thủ tục đầu tư đối với các dự án đang xúc tiến để tại “Tọa đàm Mùa xuân 2020” có thể hướng tới 22 dự án đầu tư trong và ngoài nước với tổng vốn khoảng 1,715 tỉ USD

Tân Giám đốc Sở KH&CN Hà Nội Nguyễn Hồng Sơn

Sáng nay 20/1, Phó Chủ tịch UBND TP Ngô Văn Quý trao quyết định của Chủ tịch UBND TP Nguyễn Đức Chung bổ nhiệm Giám đốc Sở Khoa học & Công nghệ Hà Nội cho ông Nguyễn Hồng Sơn.

Bổ nhiệm Phó giám đốc Công an tỉnh Đắk Nông giữ chức Giám đốc Công an Lâm Đồng

Được sự ủy quyền của Bộ trưởng Bộ Công an, Thượng tướng Nguyễn Văn Thành đã trao quyết định điều động, bổ nhiệm Đại tá Lê Vinh Quy, Phó giám đốc Công an tỉnh Đắk Nông giữ chức vụ Giám đốc Công an tỉnh Lâm Đồng

Đang cập nhật dữ liệu !