Tuyên truyền đồng bào DTTS phát triển rừng gắn với giảm nghèo bền vững

Hơn 100 đại biểu đã tham dự hội nghị tuyên truyền về Luật Lâm nghiệp với chủ đề: "Nâng cao hiểu biết về công tác bảo vệ và phát triển rừng, gắn với chương trình giảm nghèo bền vững trong vùng đồng bào dân tộc thiểu số". 

{keywords}
Hình ảnh hội nghị tuyên truyền

Nhằm nâng cao nhận thức trong công tác bảo vệ và phát triển rừng tại vùng dân tộc thiểu số, trung tuần tháng 11, Ủy ban Dân tộc (UBDT) đã phối hợp với Ban Dân tộc tỉnh Lai Châu và UBND huyện Phong Thổ - Lai Châu tổ chức Hội nghị tuyên truyền về Luật Lâm nghiệp với chủ đề: "Nâng cao hiểu biết về công tác bảo vệ và phát triển rừng, gắn với chương trình giảm nghèo bền vững trong vùng đồng bào dân tộc thiểu số".

Hơn 100 đại biểu đại diện lãnh đạo các xã, bí thư chi bộ, Đoàn thanh niên, phụ nữ, người có uy tín thuộc các xã trên địa bàn huyện Phong Thổ, tỉnh Lai Châu đã tham dự hội nghị.

Tại Hội nghị, các đại biểu đã nghe các chuyên gia và báo cáo viên giới thiệu những nội dung cơ bản về Luật Lâm nghiệp, các văn bản hướng dẫn; các chủ trương, chính sách của Đảng, Nhà nước về phát triển kinh tế - xã hội (KT-XH) trong vùng đồng bào dân tộc thiểu số; một số kinh nghiệm trong cộng đồng các dân tộc về bảo vệ, phát triển rừng, cùng định hướng và giải pháp trong thời gian tới...

Qua hội nghị đã góp phần nâng cao ý thức tôn trọng và chấp hành pháp luật của đồng bào dân tộc thiểu số, thông qua các luật tục, các phong tục tập quán như: tục cúng rừng, lễ hội xuống đồng...; bảo vệ rừng cũng chính là bảo vệ môi trường nơi đồng bào DTTS sinh sống, giúp cho các cấp ủy chính quyền và nhân dân địa phương chủ động gắn các chương trình phát triển KT-XH với hoạt động bảo vệ rừng, góp phần cải thiện đời sống của đồng bào vùng dân tộc thiểu số.

Các đại biểu tham dự đánh giá cao ý nghĩa, vai trò những nội dung được giới thiệu tại Hội nghị, đồng thời đề xuất, trong thời gian tới UBDT tổ chức nhiều hơn các hội nghị tuyên truyền, phổ biến các chủ trương, chính sách tới người dân nói chung và nhất là vùng đồng bào dân tộc thiểu số nói riêng để góp phần thúc đẩy phát triển KT-XH vùng đồng bào dân tộc thiểu số và miền núi.

P.V

Ngân hàng SHB chung tay ủng hộ Quỹ Vì người nghèo 2022

Vừa qua tại Hà Nội, Ngân hàng Sài Gòn – Hà Nội (SHB) đã đóng góp 5 tỷ đồng cho Quỹ Vì người nghèo do Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc (MTTQ) Việt Nam phát động. Trước đó, SHB cũng đã ủng hộ 500 triệu đồng cho quỹ Vì người nghèo thành phố Hà Nội.

Chiến lược công tác dân tộc giúp xóa đói giảm nghèo

Việc thực hiện Chiến lược công tác dân tộc đã giúp phát triển sản xuất, đẩy nhanh công tác xóa đói giảm nghèo cho đồng bào vùng dân tộc thiểu số.

Nhiều người Dao tăng thu nhập nhờ chuyển đổi số

Nhờ triển khai chuyển đổi số, ứng dụng công nghệ thông tin để bán các sản phẩm của người Dao, mà thu nhập của các thành viên Hợp tác xã Thiên An đã tăng từ mức 1,5-2 triệu đồng/tháng lên mức trung bình khoảng 5 triệu đồng/tháng.

HTX kiểu mới: KHCN là trung tâm, đồng hành giảm nghèo bền vững

Sáng 22/12 tại Hà Nội, Đại hội đại biểu toàn quốc Liên minh Hợp tác xã Việt Nam lần thứ VI, nhiệm kỳ 2020 – 2025 đã được tổ chức. 

Giảm tỷ lệ hộ nghèo nhờ mô hình nuôi cá tầm

Mô hình nuôi cá tầm đem lại thu nhập cao đã giúp tỷ lệ hộ nghèo ở huyện Mường La (tỉnh Sơn La) giảm 4 – 5%/năm, hiện chỉ còn 27%, và ở riêng xã Mường Trai chỉ còn dưới 12%.

Cần nhân rộng mô hình sản xuất hiệu quả để giảm nghèo

Một trong những giải pháp để giảm nghèo trong thời gian tới là nhân rộng các mô hình sản xuất hiệu quả, đặc biệt là với các hộ nghèo, hộ cận nghèo trên địa bàn các xã, thôn, bản đặc biệt khó khăn.

Tín dụng chính sách xã hội góp phần thực hiện giảm nghèo bền vững

Vốn tín dụng chính sách xã hội tác động toàn diện đến mọi mặt của đời sống, làm thay đổi căn bản nhận thức của hộ nghèo và các đối tượng chính sách khác.

Việt Nam là hình mẫu về xóa đói, giảm nghèo

Sáng 11/12, tại trụ sở Chính phủ, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc chủ trì Hội nghị trực tuyến toàn quốc tổng kết công tác giảm nghèo giai đoạn 2016-2020. 

Viettel đồng hành giúp dân trên trận tuyến xóa đói giảm nghèo

Để giúp giảm nghèo nhanh và bền vững, Viettel thực hiện hỗ trợ bằng hệ sinh thái. Tập đoàn đã phối hợp với từng huyện để xây dựng kế hoạch cho phù hợp với thực tế, thiết thực. 

Đẩy mạnh chuyển đổi số trong công tác giảm nghèo

Việc đẩy mạnh ứng dụng khoa học công nghệ, chuyển đổi số sẽ giúp nâng cao hiệu quả công tác giảm nghèo trong thời gian tới.

Đang cập nhật dữ liệu !