Trung Quốc yêu cầu Malaysia "tích cực hơn" trong vụ máy bay mất tích

Tờ Mirror của Anh đăng tải thông tin cho thấy truyền thông Trung Quốc đang đồng loạt chỉ trích chính phủ Malaysia vì đã thiếu trách nhiệm và có ý đồ đùn đẩy trách nhiệm sang cho quốc gia khác.
Trung Quốc yêu cầu Malaysia

Tàu thuyền của các quốc gia đang liên kết tìm kiếm chiếc máy bay của Hãng hàng không Malaysia mất tích trên Biển Đông.

Một bài xã luận trên tờ Nhật báo Trung Quốc (China Daily) đã tuyên bố Malaysia “thách thức sự kiên nhẫn” của người dân nước này trong việc chờ đợi tin tức về chuyến bay mất tích.

Tờ báo này viết: “Cho dù chiếc máy bay mất tích có đáp xuống an toàn hay không, và liệu sự mất tích đó là do khủng bố hay lỗi kỹ thuật hay bất kỳ điều gì đi chăng nữa, thực tế là một số hành khách đã có thể lên máy bay bằng hộ chiếu giả. Đây là một lời nhắc nhở cho toàn thế giới rằng bảo mật không bao giờ được xem là quá chặt chẽ tại các sân bay. Đặc biệt kể từ khi chủ nghĩa khủng bố, quỷ dữ của thế giới, vẫn đang cố gắng để tấn công nền văn minh loài người bằng máu của những người vô tội”.

Trong khi đó, tờ Mirror trích dẫn bài báo được đăng tải trên Thời báo Hoàn Cầu (Global Times) – Cơ quan ngôn luận của Đảng Cộng sản Trung Quốc – đã cảnh báo chính phủ Malaysia không được trốn tránh trách nhiệm của mình đối với vụ máy bay MH370 mất tích.

Bài xã luận ngắn của Thời báo Hoàn Cầu đã viết rằng “phía Malaysia không được trốn tránh trách nhiệm của mình” và chỉ trích Kualar Lumpur đến tận bây giờ “đã không thể đảm bảo thông tin chính xác về các hành khách”.

“Phản ứng ban đầu của Malaysia là không đủ nhanh”.

"Có nhiều lỗ hổng trong công việc của Hãng hàng không Malaysia và các cơ quan an ninh”.

Tờ báo cũng nói thêm rằng hãng hàng không này đáng bị khiển trách nếu như vụ biến mất của chiếc máy bay không phải là do lỗi kỹ thuật mà là do lỗi của phi công. Và sẽ phải quy trách nhiệm cho việc kiểm tra an ninh tại Sân bay quốc tế Quốc tế Kuala Lumpur nếu vụ mất tích là do một cuộc tấn công khủng bố trên máy bay.

PHAN SƯƠNG (lược dịch)

Phát hành đặc biệt bộ tem kỷ niệm 90 năm thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam

Chiều 31/1, tại Hà Nội, Bộ TT&TT và Ban Tuyên giáo Trung ương tổ chức Lễ phát hành đặc biệt bộ tem “Kỷ niệm 90 năm thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam (3/2/1930-3/2/2020)”. Trước đó, Bưu chính Việt Nam đã phát hành 10 bộ tem về Đảng Cộng sản Việt Nam.

Trao giải Báo chí với phát triển bền vững 2019 và phát động cuộc thi năm 2020

Ngày 10/1/2020, Viện Nghiên cứu Truyền thông phát triển (RED), các đơn vị đồng hành tổ chức lễ trao “Giải Báo chí với phát triển bền vững 2019” và phát động “Giải Báo chí với phát triển bền vững 2020”.

Hà Nội quy hoạch báo chí, giảm 10 tòa soạn báo, tạp chí

Sau sắp xếp, Hà Nội còn 8 cơ quan báo chí, trong đó có 5 báo in, 1 đài truyền hình Hà Nội và 2 tạp chí.

Sách Quốc gia 2019: Bộ sách đồ sộ của cố GS Phan Huy Lê được vinh danh

Bộ sách "Vùng đất Nam Bộ - Quá trình hình thành và phát triển" do cố Giáo sư Phan Huy Lê tổng chủ biên cùng "Động vật chí và Thực vật chí VN" đạt giải A Giải thưởng Sách Quốc gia lần thứ 2.

Giải thưởng sách Quốc gia: Mục tiêu cao nhất là lan tỏa tới độc giả

"Giải thưởng Sách Quốc gia hướng tới mục tiêu cao nhất là tạo sự lan tỏa ngày càng sâu rộng trong đời sống văn hóa, xã hội", Thứ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông Hoàng Vĩnh Bảo chia sẻ.

Hà Tĩnh: Dịch vụ bưu chính công ích phát huy tốt vai trò và lợi thế

Việc giải quyết thủ tục hành chính qua dịch vụ bưu chính công ích trên địa bàn Hà Tĩnh đã đi vào ổn định và đang phát huy được vai trò lợi thế, tạo điều kiện thuận lợi và tiết kiệm chi phí, thời gian cho nhân dân khi thực hiện các thủ hành chính.

Hỏi ông Putin câu hỏi "chưa được duyệt", nữ phóng viên bị nghỉ việc bí ẩn?

Truyền thông Nga đang có suy đoán khác nhau về việc 1 nữ phóng viên đã bị buộc xin thôi việc sau khi đặt câu hỏi bất ngờ cho ông Putin trong cuộc họp báo thường niên ngày 19/12.

Cục Tần số: Sắp đấu giá băng tần 2.6Ghz để nâng cao chất lượng mạng 4G

ICTnews - Theo ông Lê Văn Tuấn, Phó Cục Trưởng Cục Tần số Vô tuyến điện, Bộ TT&TT đang khẩn trương chuẩn bị đấu giá băng tần 2.6 Ghz để các nhà mạng tiếp tục mở rộng, nâng cao chất lượng mạng 4G, đáp ứng nhu cầu ngày càng tăng của người sử dụng.

Cục trưởng Cục Viễn thông: "Thị trường viễn thông đã bão hòa, khó phát triển thuê bao di động"

ICTnews - Ông Hoàng Minh Cường, Cục trưởng Cục Viễn thông cho biết, thị trường viễn thông đã bão hòa, khó phát triển thuê bao mới. Vì vậy, Cục sẽ cần nghiên cứu phương án tạo động lực cạnh tranh lành mạnh trên thị trường.

Các ngôi sao công nghệ thế giới sẽ đến Việt Nam vào tháng 9/2020

Hội nghị và triển lãm Thế giới số 2020 (ITU Digital World 2020) là sự kiện quan trọng của Liên minh Viễn thông Quốc tế (ITU) do Việt Nam đăng cai sẽ diễn ra từ 06-09/09/2020 tại Hà Nội.

Đang cập nhật dữ liệu !