Trung Quốc: Thêm một lãnh đạo tỉnh bị khai trừ Đảng

Ủy ban kỉ luật Đảng cộng sản Trung Quốc đã thành lập chuyên án điều tra, khai trừ Đảng đối với ông Hoàng Thắng, nguyên Phó chủ tịch tỉnh Sơn Đông, do vi phạm kỉ luật nghiêm trọng.

Trung Quốc: Thêm một lãnh đạo tỉnh bị khai trừ Đảng

Trung Quốc: Thêm một lãnh đạo tỉnh bị khai trừ Đảng

Ông Hoàng Thắng thời còn đương chức

Theo kết quả điều tra, ông Hoàng Thắng đã lợi dụng chức vụ tạo điều kiện để người khác có hành vi sai phạm, tham ô số tiền lớn, gây tổn hại nghiêm trọng đến lợi ích quốc gia.

Ông Hoàng Thắng đã bị cách chức, điều tra từ đầu tháng 12/2011. Trước khi làm Phó chủ tịch tỉnh Sơn Đông, ông Hoàng Thắng đã có 13 năm làm lãnh đạo ở Đức Châu (từ 1994 đến 2007).

Từng có thời gian báo chí và các trang mạng Trung Quốc đưa tin, trong thời gian nắm giữ các chức vụ quan trọng, ông Hoàng Thắng đã tham ô, nhận hối lộ số tài sản khổng lồ lên đến 56 tỉ Nhân dân tệ (9 tỉ USD), tặng 46 căn nhà cho 46 tình nhân, được mệnh danh là “Hoàng Tam Ức” (Hoàng ba trăm triệu) để cân xứng với một quan tham khác tại tỉnh Triết Giang là “Hứa Tam Đa”. Có tin đồn, người nhà ông Hoàng Thắng đều đã định cư ở nước ngoài.

Với các hành vi trên, ông Hoàng Thắng đã cấu thành tội vi phạm kỉ luật nghiêm trọng, trong đó có vấn đề còn liên can đến hành vi phạm tội. Theo quy định tại “Điều lệ xử phạt kỉ luật Đảng cộng sản Trung Quốc”, “Điều lệ xử phạt nhân viên công vụ cơ quan hành chính”, sau khi được Ủy ban kỉ luật trung ương thẩm tra và báo cáo lên trung ương Đảng cộng sản Trung Quốc phê duyệt, trung ương Đảng cộng sản Trung Quốc đã quyết định khai trừ đảng, tước bỏ mọi quyền lợi chính trị đối với ông Hoàng Thắng, tịch thu toàn bộ tài sản do vi phạm mà có, đối với những hành vi phạm tội của Hoàng Thắng, chuyển cơ quan tư pháp xử phạt theo pháp luật.

Hòa Phong

Đề xuất miễn visa cho khách thị trường trọng điểm

Bà Rịa - Vũng Tàu đề xuất miễn thị thực nhập cảnh đối với khách ở các thị trường trọng điểm như châu Âu, Bắc Mỹ, Australia.

Khách nhiễm Covid-19 cố tình giấu bệnh lên máy bay có thể bị cấm bay vĩnh viễn

Trước khi lên máy bay khách có xét nghiệm xác nhận bị nhiễm Covid-19 nhưng không khai báo trung thực có thể bị Vietnam Airlines cấm bay vĩnh viễn trên các chuyến bay của hãng.

VOV bổ nhiệm Phó giám đốc đài truyền hình kỹ thuật số VTC

Tổng Giám đốc Đài Tiếng nói Việt Nam đã quyết định bổ nhiệm ông Lương Minh Đức giữ chức Phó GĐ Đài Truyền hình Kỹ thuật số VTC, đồng thời tái bổ nhiệm ông Nguyễn Văn Bình tiếp tục giữ chức Phó GĐ Đài Truyền hình Kỹ thuật số VTC.

Bí thư Thành ủy Hà Nội Vương Đình Huệ làm trưởng đoàn ĐBQH TP Hà Nội

Sáng 18/ 2, Đoàn đại biểu Quốc hội Thành phố Hà Nội tổ chức họp đoàn kiện toàn chức danh Trưởng đoàn.

Bộ TT&TT điều động và bổ nhiệm 13 cán bộ lãnh đạo chủ chốt

Nhận định lần trao các quyết định giao nhiệm vụ quy mô lớn này là một sự kiện lịch sử của Bộ TT&TT, Bộ trưởng Nguyễn Mạnh Hùng cho rằng, với vị trí, nhiệm vụ mới, 13 cán bộ lãnh đạo các đơn vị sẽ có năng lượng mới để đóng góp tốt hơn cho Bộ, đất nước.

Tọa đàm Nguyễn Ái Quốc - Hồ Chí Minh và Đảng CSVN với sự nghiệp văn hóa-VHNT VN

Buổi tọa đàm với diễn giả là GS. Phong Lê - Nguyên Viện trưởng Viện Văn học, Viện Hàn lâm Khoa học xã hội Việt Nam, diễn ra lúc 9h00 ngày 03/02/2020 tại Tầng 1 Tòa nhà chính Thư viện Quốc gia Việt Nam, 31 Tràng Thi, Hà Nội.

Đắk Lắk: Bệnh nhân bị đồn nhiễm virus corona là một tiếp viên hàng không

Liên quan đến thông tin trên mạng xã hội cho là "có người nhiễm corona tại Đắk Lắk", sáng 28/1, lãnh đạo BVĐK vùng Tây Nguyên cho biết, có một bệnh nhân bị sốt đang được điều trị tuy nhiên chưa thể kết luận có nhiễm virus corona hay không.

Đà Nẵng: Xuân 2020 hướng tới 22 dự án với tổng vốn đầu tư 1,7 tỉ USD

Các cơ quan hữu quan của Đà Nẵng đẩy nhanh việc giải quyết thủ tục đầu tư đối với các dự án đang xúc tiến để tại “Tọa đàm Mùa xuân 2020” có thể hướng tới 22 dự án đầu tư trong và ngoài nước với tổng vốn khoảng 1,715 tỉ USD

Tân Giám đốc Sở KH&CN Hà Nội Nguyễn Hồng Sơn

Sáng nay 20/1, Phó Chủ tịch UBND TP Ngô Văn Quý trao quyết định của Chủ tịch UBND TP Nguyễn Đức Chung bổ nhiệm Giám đốc Sở Khoa học & Công nghệ Hà Nội cho ông Nguyễn Hồng Sơn.

Bổ nhiệm Phó giám đốc Công an tỉnh Đắk Nông giữ chức Giám đốc Công an Lâm Đồng

Được sự ủy quyền của Bộ trưởng Bộ Công an, Thượng tướng Nguyễn Văn Thành đã trao quyết định điều động, bổ nhiệm Đại tá Lê Vinh Quy, Phó giám đốc Công an tỉnh Đắk Nông giữ chức vụ Giám đốc Công an tỉnh Lâm Đồng

Đang cập nhật dữ liệu !