Triều Tiên sẽ lại “gây rối” trong ngày 10/10 sắp tới?

Triều Tiên đang sử dụng Hàn Quốc như là một “vật tế thần” và tiến hành những hành động khiêu khích để gây ảnh hưởng đến các cường quốc như Mỹ và Trung Quốc.
Triều Tiên sẽ lại “gây rối” trong ngày 10/10 sắp tới? - ảnh 1

Quốc kỳ Hàn Quốc

Seoul tin rằng trong tháng Mười năm nay, Triều Tiên có thể sẽ thực hiện "hành động khiêu khích chiến lược" như một vụ phóng tên lửa tầm xa.

Tờ Báo Nga dẫn tuyên bố của Bộ trưởng Quốc phòng Hàn Quốc, ông Han Min Gu cho biết hôm 29/6.

Cũng theo ông Han Min Gu, một vài ngày trước đó, Bình Nhưỡng đã cảnh báo Seoul rằng, Triều Tiên sẽ từ chối đối thoại với Hàn Quốc liên quan đến việc Liên Hiệp Quốc khai trương văn phòng về nhân quyền ở Bắc Triều Tiên tại Seoul.

Bộ trưởng Bộ Quốc phòng Hàn Quốc, Han Min Gu cho biết thêm trên bãi thử tên lửa Tonchhanni ở phía Bắc Bình Nhưỡng, theo tài liệu của Bộ Quốc phòng Hàn Quốc, Triều Tiên vẫn chưa hoàn thành xây dựng bệ phóng tên lửa mới... Song, chúng tôi tin rằng Triều Tiên sẽ kịp hoàn thành tất cả công việc trước tháng Mười năm nay.

“Nếu bạn mong đợi bất kỳ hành động khiêu khích ở mức độ chiến lược, họ (Triều Tiên) có nhiều khả năng sẽ thực hiện những hành động khiêu khích này vào đúng ngày kỷ niệm 70 năm thành lập Đảng Lao Động Triều Tiên”, ông Han Min Gu nói với các phóng viên.

Ngày 10/10 năm nay, CHDCND Triều Tiên sẽ tổ chức lễ kỷ niệm 70 năm ngày thành lập Đảng Lao động Triều Tiên. Sự kiện này có thể sẽ diễn ra trên quy mô lớn.

Các chuyên gia nhận định các hành động khiêu khích chiến lược trong ngày này, Triều Tiên có thể sẽ phóng tên lửa đạn đạo liên lục địa tầm xa.

Ngoài ra, theo các phương tiện truyền thông nước ngoài, ông Kim Jong-un đã ra lệnh sẵn sàng phóng một vệ tinh nhân tạo vào ngày 10/10 tới.

Các chuyên gia độc lập của Hàn Quốc cũng có những nhận định tương tự Bộ trưởng quốc phòng Han Min Gu. Song, họ tin rằng ngày 10/10 tới Triều tiên sẽ có những hành động khiêu khích nghiêm trọng hơn là một vụ phóng tên lửa đạn đạo liên lục địa tầm xa hoặc một vụ thử hạt nhân.

Theo giáo sư Đại học Quốc gia Seoul, nghiên cứu về Bắc Triều tiên,  Chang Yong Sok, có khả năng là Bắc Triều Tiên đang sử dụng Hàn Quốc như là một “vật tế thần” và tiến hành những hành động khiêu khích để gây ảnh hưởng đến các cường quốc “bá đạo” như Mỹ và Trung Quốc".

Nội dung được thực hiện qua tham khảo nguồn tin từ tờ Báo Nga, một trong những tờ báo uy tín và có lượng truy cập nhiều nhất nước Nga.

Đào Cảnh

FPV Nga truy đuổi, hạ gục xe tăng Mỹ viện trợ cho Ukraine trong đêm

Một binh sĩ điều khiển máy bay không người lái góc nhìn thứ nhất (FPV) của Nga kể lại vụ truy đuổi, tấn công phá hủy xe tăng Abrams do Mỹ viện trợ cho Ukraine vào ban đêm.

Nữ hành khách người Việt khỏa thân ở sân bay Philippines vì bị phạt quá hạn visa

Một nữ hành khách người Việt đã bất ngờ khỏa thân tại sân bay Ninoy Aquino (Philippines) sau khi được yêu cầu trả thêm phí quá hạn visa.

Video lữ đoàn biệt kích Ukraine vô hiệu hóa xe tăng ‘mai rùa’ Nga bằng UAV

Chỉ với những chiếc UAV cảm tử, Lữ đoàn biệt kích biệt lập số 71 Ukraine đã khiến xe tăng ‘mai rùa’ của Nga hư hại nặng.

Video Ukraine phóng tên lửa nước ngoài, phá hủy S-400 của Nga ở Donetsk

Quân đội Ukraine đã phóng tên lửa đạn đạo ATACMS, phá hủy hệ thống phòng không S-400 Triumf của Nga ở khu vực Donetsk.

Video HIMARS Ukraine bắn nổ pháo ‘cuồng phong’ Nga

Đòn tấn công của hệ thống HIMARS Ukraine ngay lập tức tạo ra vụ cháy lớn cho pháo BM-27 Uragan Nga, trước khi vụ nổ thứ cấp phá hủy khí tài này.

Khoảnh khắc cây khổng lồ đổ ngang đường, đè bẹp hàng loạt ô tô

Một cây cổ thụ khổng lồ đã đổ xuống một trong những con đường đông đúc nhất ở trung tâm thành phố Kuala Lumpur làm 1 người thiệt mạng, đè bẹp hàng loạt ô tô.

Video quân đội Ukraine phá tung pháo tự hành Nga ở Luhansk

Quân đội Ukraine đã sử dụng hệ thống pháo binh Archer do Thụy Điển viện trợ để bắn nổ một pháo tự hành Msta-S của Nga ở vùng Luhansk.

Video Nga phá hủy hệ thống phòng không Đức viện trợ cho Ukraine

Bộ Quốc phòng Nga vừa công bố video ghi lại khoảnh khắc quân đội nước này nã hỏa lực phá hủy một trong các hệ thống phòng không IRIS-T của Đức viện trợ cho Ukraine.

Video tên lửa đạn đạo Nga bắn nổ 2 hệ thống HIMARS của Ukraine

Quân đội Nga đã sử dụng tên lửa đạn đạo Iskander-M để bắn nổ 2 xe phóng thuộc hệ thống HIMARS của Ukraine tại vùng Kharkiv.

Chiến thuật 'màn khói' giúp Nga vượt mặt UAV trinh sát của Ukraine

Quân đội Nga đã sử dụng chiến thuật "màn khói" để bảo vệ binh sĩ và khí tài của nước này trước các cuộc tập kích bằng máy bay không người lái (UAV) của Ukraine.

Đang cập nhật dữ liệu !