Triển lãm về Hoàng Sa, Trường Sa đã thu hút hàng trăm nghìn lượt người

Lễ tổng kết giai đoạn 2013 – 2015 Triển lãm bản đồ và trưng bày tư liệu “Hoàng Sa, Trường Sa của Việt Nam – Những bằng chứng lịch sử và pháp lý” vừa được Bộ TT&TT tổ chức sáng nay, 30/10/2015, tại Hà Nội.

Phát biểu tại Lễ tổng kết, Thứ trưởng Bộ TT&TT Trương Minh Tuấn, Trưởng Ban Chỉ đạo Triển lãm, cho biết: Thực hiện Nghị quyết Trung ương 4 (khóa X) của Đảng về “Chiến lược biển Việt Nam đến năm 2020”, ngày 23/3/2010, Thủ tướng Chính phủ ban hành Quyết định số 373/QĐ-TTg phê duyệt đề án “Đẩy mạnh công tác tuyên truyền về quản lý, bảo vệ và phát triển bền vững biển và hải đảo Việt Nam”, nhằm nâng cao nhận thức, trách nhiệm của các ngành, các cấp và các tầng lớp nhân dân trong việc bảo vệ vững chắc và phát triển bền vững các vùng biển, đảo của Tổ quốc.

Triển lãm về Hoàng Sa, Trường Sa đã thu hút hàng trăm nghìn lượt người - ảnh 1

Thứ trưởng Bộ TT&TT Trương Minh Tuấn phát biểu tại Lễ Tổng kết. Ảnh: B.M

Triển khai thực hiện Quyết định của Thủ tướng Chính phủ, từ tháng 6/2013 đến thời điểm hiện nay, Bộ TT&TT đã chủ trì, phối hợp với các ban, Bộ, ngành liên quan ở Trung ương và Ủy ban nhân dân các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương tổ chức được 41 cuộc triển lãm bản đồ và trưng bày tư liệu, với chủ đề: “Hoàng Sa, Trường Sa của Việt Nam - Những bằng chứng lịch sử và pháp lý” tại 30 tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương, 9 điểm đảo, huyện đảo trong cả nước và 2 đơn vị lực lượng vũ trang (Bộ Tư lệnh Quân khu 3 và Bộ Tư lệnh Cảnh sát biển Vùng 1).

“Việc tổ chức triển lãm bản đồ và trưng bày tư liệu về hai quần đảo Hoàng Sa và Trường Sa có ý nghĩa hết sức quan trọng, khẳng định chủ quyền của Việt Nam đối với hai quần đảo Hoàng Sa và Trường Sa. Triển lãm có tác dụng giáo dục sâu sắc truyền thống yêu nước, tinh thần đại đoàn kết toàn dân tộc cho các thế hệ người Việt Nam, nhất là thế hệ trẻ; nâng cao hơn nữa nhận thức, trách nhiệm của các ngành, các cấp và các tầng lớp nhân dân trong công cuộc xây dựng và bảo vệ Tổ quốc Việt Nam xã hội chủ nghĩa.

Triển lãm về Hoàng Sa, Trường Sa đã thu hút hàng trăm nghìn lượt người - ảnh 2

Triển lãm bản đồ và trưng bày tư liệu về hai quần đảo Hoàng Sa và Trường Sa đã được các ban, bộ, ngành liên quan ở Trung ương, cấp ủy, chính quyền các địa phương quan tâm chỉ đạo và phối hợp chặt chẽ với Bộ Thông tin và Truyền thông. Các cuộc triển lãm trong thời gian qua đã thu hút được sự quan tâm rộng rãi của các tầng lớp nhân dân trong nước, kiều bào ta ở nước ngoài và bạn bè quốc tế; đã có hàng trăm nghìn lượt người đến tham quan, nghiên cứu, tìm hiểu các bản đồ, tư liệu, hình ảnh, hiện vật và các ấn phẩm được trưng bày tại triển lãm”, Thứ trưởng Trương Minh Tuấn nhấn mạnh.

Cũng tại Lễ tổng kết, Thứ trưởng Trương Minh Tuấn đề nghị các đại biểu đánh giá những kết quả đạt được, cũng như thẳng thắn chỉ ra những hạn chế, thiếu sót về nội dung, hình thức thể hiện, về công tác phối hợp tổ chức triển lãm. 

Trên cơ sở đó, Ban Tổ chức triển lãm của Bộ TT&TT rút kinh nghiệm, nghiên cứu tiếp thu, điều chỉnh, bổ sung để tiếp tục phối hợp các cơ quan, đơn vị, địa phương liên quan triển khai thực hiện có hiệu quả từ nay đến năm 2017 theo Quyết định số 616/QĐ-TTg ngày 11/5/2015 của Thủ tướng Chính phủ phê duyệt Kế hoạch Triển lãm bản đồ và trưng bày tư liệu về chủ quyền của Việt Nam đối với hai quần đảo Hoàng Sa và Trường Sa tại tất cả 63 tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương, các quân khu, quân đoàn, vùng hải quân, vùng cảnh sát biển và kiểm ngư. Đồng thời, triển lãm sẽ được Bộ TT&TT tổ chức kết hợp cùng với một số chương trình hoạt động thông tin đối ngoại tại một số nước từ nay đến năm 2017.

Triển lãm về Hoàng Sa, Trường Sa đã thu hút hàng trăm nghìn lượt người - ảnh 3

Thứ trưởng Trương Minh Tuấn đã trao Bằng khen của Bộ trưởng Bộ TT&TT cho 34 tập thể và 36 cá nhân vì đã có thành tích xuất sắc trong công tác tổ chức Triển lãm bản đồ và trưng bày tư liệu “Hoàng Sa, Trường Sa của Việt Nam – Những bằng chứng lịch sử và pháp lý”, tích cực góp phần tuyên truyền về biển, đảo giai đoạn 2013 – 2015.

Một số hình ảnh tại Lễ tổng kết:

Triển lãm về Hoàng Sa, Trường Sa đã thu hút hàng trăm nghìn lượt người - ảnh 4

Lễ tổng kết được tổ chức ngay tại trụ sở Bộ TT&TT. Ảnh: B.M

Triển lãm về Hoàng Sa, Trường Sa đã thu hút hàng trăm nghìn lượt người - ảnh 5

Thêm một lần trải nghiệm những hiện vật, tư liệu khẳng định chủ quyền của Viêt Nam đối với Trường Sa, Hoàng Sa. Ảnh: B.M


Bình Minh

Đề xuất miễn visa cho khách thị trường trọng điểm

Bà Rịa - Vũng Tàu đề xuất miễn thị thực nhập cảnh đối với khách ở các thị trường trọng điểm như châu Âu, Bắc Mỹ, Australia.

Khách nhiễm Covid-19 cố tình giấu bệnh lên máy bay có thể bị cấm bay vĩnh viễn

Trước khi lên máy bay khách có xét nghiệm xác nhận bị nhiễm Covid-19 nhưng không khai báo trung thực có thể bị Vietnam Airlines cấm bay vĩnh viễn trên các chuyến bay của hãng.

VOV bổ nhiệm Phó giám đốc đài truyền hình kỹ thuật số VTC

Tổng Giám đốc Đài Tiếng nói Việt Nam đã quyết định bổ nhiệm ông Lương Minh Đức giữ chức Phó GĐ Đài Truyền hình Kỹ thuật số VTC, đồng thời tái bổ nhiệm ông Nguyễn Văn Bình tiếp tục giữ chức Phó GĐ Đài Truyền hình Kỹ thuật số VTC.

Bí thư Thành ủy Hà Nội Vương Đình Huệ làm trưởng đoàn ĐBQH TP Hà Nội

Sáng 18/ 2, Đoàn đại biểu Quốc hội Thành phố Hà Nội tổ chức họp đoàn kiện toàn chức danh Trưởng đoàn.

Bộ TT&TT điều động và bổ nhiệm 13 cán bộ lãnh đạo chủ chốt

Nhận định lần trao các quyết định giao nhiệm vụ quy mô lớn này là một sự kiện lịch sử của Bộ TT&TT, Bộ trưởng Nguyễn Mạnh Hùng cho rằng, với vị trí, nhiệm vụ mới, 13 cán bộ lãnh đạo các đơn vị sẽ có năng lượng mới để đóng góp tốt hơn cho Bộ, đất nước.

Tọa đàm Nguyễn Ái Quốc - Hồ Chí Minh và Đảng CSVN với sự nghiệp văn hóa-VHNT VN

Buổi tọa đàm với diễn giả là GS. Phong Lê - Nguyên Viện trưởng Viện Văn học, Viện Hàn lâm Khoa học xã hội Việt Nam, diễn ra lúc 9h00 ngày 03/02/2020 tại Tầng 1 Tòa nhà chính Thư viện Quốc gia Việt Nam, 31 Tràng Thi, Hà Nội.

Đắk Lắk: Bệnh nhân bị đồn nhiễm virus corona là một tiếp viên hàng không

Liên quan đến thông tin trên mạng xã hội cho là "có người nhiễm corona tại Đắk Lắk", sáng 28/1, lãnh đạo BVĐK vùng Tây Nguyên cho biết, có một bệnh nhân bị sốt đang được điều trị tuy nhiên chưa thể kết luận có nhiễm virus corona hay không.

Đà Nẵng: Xuân 2020 hướng tới 22 dự án với tổng vốn đầu tư 1,7 tỉ USD

Các cơ quan hữu quan của Đà Nẵng đẩy nhanh việc giải quyết thủ tục đầu tư đối với các dự án đang xúc tiến để tại “Tọa đàm Mùa xuân 2020” có thể hướng tới 22 dự án đầu tư trong và ngoài nước với tổng vốn khoảng 1,715 tỉ USD

Tân Giám đốc Sở KH&CN Hà Nội Nguyễn Hồng Sơn

Sáng nay 20/1, Phó Chủ tịch UBND TP Ngô Văn Quý trao quyết định của Chủ tịch UBND TP Nguyễn Đức Chung bổ nhiệm Giám đốc Sở Khoa học & Công nghệ Hà Nội cho ông Nguyễn Hồng Sơn.

Bổ nhiệm Phó giám đốc Công an tỉnh Đắk Nông giữ chức Giám đốc Công an Lâm Đồng

Được sự ủy quyền của Bộ trưởng Bộ Công an, Thượng tướng Nguyễn Văn Thành đã trao quyết định điều động, bổ nhiệm Đại tá Lê Vinh Quy, Phó giám đốc Công an tỉnh Đắk Nông giữ chức vụ Giám đốc Công an tỉnh Lâm Đồng

Đang cập nhật dữ liệu !