Trao Giải báo chí Đồng hành cùng phát triển 2014: Không có giải nhất

Điều đặc biệt của Giải báo chí Đồng hành cùng phát triển năm 2014 với chủ đề “Sống tử tế” là không có tác phẩm nào đoạt giải nhất.
Trao Giải báo chí Đồng hành cùng phát triển 2014: Không có giải nhất - ảnh 1

Điều đặc biệt ở Giải báo chí Đồng hành cùng phát triển năm nay là không có giải nhất/Ảnh Phan Lợi

Sau 5 tháng phát động, Giải thưởng báo chí Đồng hành cùng phát triển lần thứ hai nhằm tôn vinh nỗ lực của báo chí trong công cuộc đồng hành, làm lan tỏa các giá trị sống tử tế đã đi tới hồi kết.

Trong tổng số 36 tác phẩm lọt vào vòng chung khảo, Hội đồng giám khảo đã đi đến quyết định trao 1 giải nhì, 2 giải ba và 6 giải khuyến khích cho tổng cộng 9 tác phẩm xuất sắc nhất.

Trong đó, giải nhì thuộc về tác phẩm Hành động theo mệnh lệnh trái tim, tác giả Vũ Thủy - Yến Trinh; giải ba thuộc về tác phẩm Ở nơi nghĩa tử là tình người, tác giả Nguyễn Ngọc Anh và tác phẩm 25 năm không phải vợ chồng, tác giả Phan Thị Hoài Nam.

Lý giải về điều này, nhà báo Trần Việt Hưng - Tổng Thư ký Báo Thanh niên cho biết: “Các tác phẩm tương đối đồng đều về chất lượng, chưa có tác phẩm nào vượt trội ở hai tiêu chí quan trọng nhất là tính phát hiện và tính lan tỏa. Phong cách và hình thức thể hiện phần lớn tập trung ở thể loại phản ánh, ghi chép, chiều sâu và tính tư tưởng còn nhiều hạn chế. Đặc biệt, chưa có tác phẩm nào làm trọn vẹn hành trình đi tìm sự thật cụ thể đến khái quát hóa thành những thông điệp đủ mạnh để xã hội soi vào tự vấn hay tạo cảm hứng cho một cuộc vận động ý thức rộng khắp”.

Cũng theo nhà báo Trần Việt Hưng, do những bất cập trong công tác tổ chức và nhất là truyền thông, chưa có nhiều bài báo biết đến và tham gia Giải thưởng. Không trao giải nhất vì vậy cũng là một cách khuyến khích, động viên bản thân Ban tổ chức nỗ lực làm tốt hơn các năm tiếp theo.

Tại Lễ trao giải, buổi tọa đàm có chủ đề "Báo chí và Người tử tế" với khách mời là những nhà báo tham dự Giải, những độc giả yêu mến sự tử tế đã cùng nhau chia sẻ những suy ngẫm, những trăn trở của mình về sự tử tế trong xã hội. Qua đó, khơi dậy niềm tin vào một xã hội tốt đẹp.

Giải thưởng báo chí Đồng hành cùng phát triển là sáng kiến của 7 mạng lưới các tổ chức xã hội dân sự do Viện Nghiên cứu xã hội, kinh tế và môi trường (iSee) làm điều phối. Những người khởi xướng Giải thưởng đặt mục tiêu thông qua báo chí để khơi dậy niềm tin vào sự tốt đẹp của cuộc sống và cổ vũ sự tử tế giữa người với người.

Lại Hà

Phát hành đặc biệt bộ tem kỷ niệm 90 năm thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam

Chiều 31/1, tại Hà Nội, Bộ TT&TT và Ban Tuyên giáo Trung ương tổ chức Lễ phát hành đặc biệt bộ tem “Kỷ niệm 90 năm thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam (3/2/1930-3/2/2020)”. Trước đó, Bưu chính Việt Nam đã phát hành 10 bộ tem về Đảng Cộng sản Việt Nam.

Trao giải Báo chí với phát triển bền vững 2019 và phát động cuộc thi năm 2020

Ngày 10/1/2020, Viện Nghiên cứu Truyền thông phát triển (RED), các đơn vị đồng hành tổ chức lễ trao “Giải Báo chí với phát triển bền vững 2019” và phát động “Giải Báo chí với phát triển bền vững 2020”.

Hà Nội quy hoạch báo chí, giảm 10 tòa soạn báo, tạp chí

Sau sắp xếp, Hà Nội còn 8 cơ quan báo chí, trong đó có 5 báo in, 1 đài truyền hình Hà Nội và 2 tạp chí.

Sách Quốc gia 2019: Bộ sách đồ sộ của cố GS Phan Huy Lê được vinh danh

Bộ sách "Vùng đất Nam Bộ - Quá trình hình thành và phát triển" do cố Giáo sư Phan Huy Lê tổng chủ biên cùng "Động vật chí và Thực vật chí VN" đạt giải A Giải thưởng Sách Quốc gia lần thứ 2.

Giải thưởng sách Quốc gia: Mục tiêu cao nhất là lan tỏa tới độc giả

"Giải thưởng Sách Quốc gia hướng tới mục tiêu cao nhất là tạo sự lan tỏa ngày càng sâu rộng trong đời sống văn hóa, xã hội", Thứ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông Hoàng Vĩnh Bảo chia sẻ.

Hà Tĩnh: Dịch vụ bưu chính công ích phát huy tốt vai trò và lợi thế

Việc giải quyết thủ tục hành chính qua dịch vụ bưu chính công ích trên địa bàn Hà Tĩnh đã đi vào ổn định và đang phát huy được vai trò lợi thế, tạo điều kiện thuận lợi và tiết kiệm chi phí, thời gian cho nhân dân khi thực hiện các thủ hành chính.

Hỏi ông Putin câu hỏi "chưa được duyệt", nữ phóng viên bị nghỉ việc bí ẩn?

Truyền thông Nga đang có suy đoán khác nhau về việc 1 nữ phóng viên đã bị buộc xin thôi việc sau khi đặt câu hỏi bất ngờ cho ông Putin trong cuộc họp báo thường niên ngày 19/12.

Cục Tần số: Sắp đấu giá băng tần 2.6Ghz để nâng cao chất lượng mạng 4G

ICTnews - Theo ông Lê Văn Tuấn, Phó Cục Trưởng Cục Tần số Vô tuyến điện, Bộ TT&TT đang khẩn trương chuẩn bị đấu giá băng tần 2.6 Ghz để các nhà mạng tiếp tục mở rộng, nâng cao chất lượng mạng 4G, đáp ứng nhu cầu ngày càng tăng của người sử dụng.

Cục trưởng Cục Viễn thông: "Thị trường viễn thông đã bão hòa, khó phát triển thuê bao di động"

ICTnews - Ông Hoàng Minh Cường, Cục trưởng Cục Viễn thông cho biết, thị trường viễn thông đã bão hòa, khó phát triển thuê bao mới. Vì vậy, Cục sẽ cần nghiên cứu phương án tạo động lực cạnh tranh lành mạnh trên thị trường.

Các ngôi sao công nghệ thế giới sẽ đến Việt Nam vào tháng 9/2020

Hội nghị và triển lãm Thế giới số 2020 (ITU Digital World 2020) là sự kiện quan trọng của Liên minh Viễn thông Quốc tế (ITU) do Việt Nam đăng cai sẽ diễn ra từ 06-09/09/2020 tại Hà Nội.

Đang cập nhật dữ liệu !