Tranh chấp tiền lương, người đàn ông lái máy xúc đập phá tòa chung cư giá rẻ

Chỉ vì bất mãn với số tiền lương nhận được, một công nhân đã lái chiếc máy xúc đập phá tòa chung cư giá rẻ mà chính người này từng tham gia xây dựng. 

Tranh chấp tiền lương được cho là nguyên nhân khiến một công nhân lái máy xúc tấn công và phá hủy chính tòa nhà chung cư mà anh này từng tham gia xây dựng ở phía tây nam nước Đức.

Hình ảnh tại hiện trường cho thấy, nhiều cửa sổ vỡ nát, ban công bị đập phá và kéo sập cùng các khối bê tông vương vãi khắp nơi. Đây chính là cảnh tượng xảy ra đối với tòa chung cư giá rẻ mới được xây dựng ở thị trấn nhỏ Blumberg của Đức.

Đáng nhẽ người dân sinh sống trong khu chung cư này đã có thể dọn vào ở, nhưng giờ đây họ sẽ phải chờ nhiều tháng nữa để chủ đầu tư tiến hành sửa chữa mới có thể nhận nhà mới.

Toàn bộ những hư hại đối với tòa nhà mới xây là do một người đàn ông gây ra. Nguyên nhân được cho sau khi nhận chồng hóa đơn phải chi trả, ông này đã vô cùng tức giận, nhảy lên chiếc máy xúc và bắt đầu phá tan toàn bộ phần bên ngoài của tòa chung cư mà ông này từng góp công xây dựng.

Thủ phạm có tên Matija P (47 tuổi) hiện được truyền thông Đức đặt biệt danh là “Rambo máy xúc”. Ông này đang đối mặt với bản án 5 năm tù giam về tội phá hoại tài sản.

Dường như việc phá hủy phần bên ngoài tòa nhà chung cư chưa khiến ông Matija P nguôi giận, ông này còn tiếp tục trút giận xuống các gara nằm gần đó. Theo cảnh sát, nhiều bình gas được cất giữ dưới những gara này và suýt chút nữa hành động của ông Matija P đã gây ra hậu quả nghiêm trọng là một vụ nổ lớn.

Còn theo truyền thông địa phương, lý do duy nhất khiến người đàn ông hung dữ dừng hành động phá hoại là khi chiếc máy xúc mà ông ta đang điều kiển bị hỏng. Sau đó, ông này lên xe ô tô và lái khỏi hiện trường.

Các báo cáo cho hay, ông Matija P không hề uống rượu hay hút ma túy trước khi lái máy xúc phá hoại tòa nhà chung cư mới xây dựng. Cảnh sát cũng không phát hiện bất cứ lý do gì để không bắt giữ ông Matija P.

Hậu quả, ít nhất 30 căn hộ của tòa chung cư giá rẻ đã bị phá hoại vào ngày 28/7. Thiệt mạng về tài sản đối với chủ sở hữu tòa chung cư là khoảng 500.000 euro (593.350 USD). Các sĩ quan cảnh sát cũng đã cho phong tỏa hiện trường để đề phòng bất cứ sự cố nào xảy đến với số bình gas đang được cất giữ dưới các gara.

Ông Ingo Fangerow, chủ đầu tư của tòa chung cư, khẳng định bên thầu khoán đã nhận đủ số tiền trong hợp đồng. Song ông Fangerow thừa nhận, ông đã rút lại 1,5% trong tổng số tiền phải trả cho bên thầu khoán tương đương 4 triệu euro (4,75 triệu USD) vì “những sai sót cá nhân” trong quá trình xây dựng.

Giờ đây, ông Matija P khó có thể hy vọng được nhận tiền hoàn trả từ chủ đầu tư. Và nếu không bị đưa ra tòa xét xử, ông Matija P cũng không tránh được việc phải nộp số tiền lớn vì tội hủy hoại tài sản. 

Những kỳ tích sống sót sau mưa lũ lịch sử ở Trung Quốc

Những kỳ tích sống sót sau mưa lũ lịch sử ở Trung Quốc

Những trường hợp sống sót thần kỳ sau trận mưa lũ lịch sử ở Trung Quốc khiến nhiều người kinh ngạc.

Minh Thu (lược dịch)

Israel công bố video cận chiến với chiến binh Hamas tại Gaza

Lực lượng Phòng vệ Israel (IDF) đã giao tranh với các chiến binh Hamas trong khuôn viên một trường học ở khu phố Shejaia của thành phố Gaza.

Nga làm chủ chiến trường nhờ vô số thiết bị công nghệ di động chống UAV hiện đại

Chiến dịch quân sự đặc biệt của Nga tại Ukraine đã cho thấy UAV đang trở thành loại vũ khí đáng sợ. Để đối phó, Nga phải nhờ đến các thiết bị chống UAV di động hiện đại trên chiến trường.

Video binh sĩ Ukraine tới Ba Lan diễn tập tác chiến giữa mùa đông khắc nghiệt

Các binh sĩ Ukraine được đào tạo tác chiến trong chiến hào ở Ba Lan dưới trời đầy tuyết, chỉ vài ngày trước khi họ được đưa trở lại tiền tuyến.

Video lính dù Nga bắn hạ UAV trinh sát của Ukraine

Bộ Quốc phòng Nga vừa công bố đoạn video quay cảnh các lính dù nước này bắn hạ máy bay không người lái (UAV) trinh sát của Ukraine trong chiến dịch quân sự đặc biệt ở nước láng giềng.

Những sự kiện quốc tế nổi bật nhất 2023 qua ảnh

Năm 2023 được đánh dấu bằng hai cuộc xung đột lớn giữa Ukraine với Nga và Israel với Hamas cũng như hàng loạt thiên tai lớn xảy ra ở nhiều nơi trên thế giới.

Video thiết giáp Ukraine sống sót sau đòn tập kích trực diện từ tên lửa Nga

Dưới đây là khoảnh khắc thiết giáp Braley trong biên chế quân đội Ukraine sống sót sau đòn đánh trực diện từ tên lửa chống tăng của Nga.

Video pháo binh Ukraine bắn nổ hệ thống phòng không Nga ở Kherson

Lực lượng pháo binh của Ukraine đã bắn nổ hệ thống phòng không SA-8 Gecko và pháo tự hành 2S7 Pion của Nga tại vùng Kherson.

Xung đột Nga - Ukraine sẽ thế nào vào mùa đông?

Các chuyên gia cho rằng, không loại trừ khả năng Nga – Ukraine tiến hành đàm phán hòa bình vào năm tới, sau khi trải qua những cuộc giao tranh khốc liệt trong mùa đông lạnh giá.

Tổng thư ký NATO nói ‘chuẩn bị đón tin xấu’ từ Ukraine

Tổng thư ký NATO Jens Stoltenberg nhấn mạnh, quân đội Ukraine đã không giành được bất kỳ sự đột phá nào ở vùng xung đột trong nhiều tháng qua.

Hé lộ UAV Ukraine được mệnh danh ‘cơn ác mộng’ của quân đội Nga

Máy bay không người lái (UAV) ném bom Vampire của Ukraine đang được xem là ‘cơn ác mộng’ đối với quân đội Nga trong các cuộc đột kích ban đêm.

Đang cập nhật dữ liệu !