Trần Phương Bình bị yêu cầu bồi thường đúng số tiền, vàng cho NH Đông Á

Đó là yêu cầu của đại diện Ngân hàng Đông Á (DAB) trong phiên tòa ngày 12/12. Đại diện ngân hàng này cũng đề nghị HĐXX xem xét giảm nhẹ cho các bị cáo nguyên là nhân viên ngân hàng.

Bị cáo Trần Phương Bình phải chịu trách nhiệm chính trong việc bồi thường lại số tiền, vàng thiếu hụt tại kho quỹ của Ngân hàng Đông Á trong vụ án này.

Sau khi các bị cáo và luật sư kết thúc phần bào chữa, HĐXX đã mời luật sư đại diện cho DAB lên trình bày ý kiến. Tại đây, luật sư Lê Nguyễn Thế Hưng đã yêu cầu bị cáo Trần Phương Bình bồi thường cho DAB theo nguyên tắc “không quy đổi giữa tiền và vàng”.

“Thiệt hại loại tài sản nào phải được bồi thường bằng đúng loại tài sản đó” – luật sư Hưng nói, đồng thời cho biết các bị cáo khác phải liên đới bồi thường tùy theo mức độ mỗi người.

Về số tiền 200 tỷ đồng Phan Văn Anh Vũ nhận tại phòng làm việc của Trần Phương Bình (để mua cổ phần DAB), luật sư Hưng cho rằng, đây là tiền Vũ nhận trực tiếp từ DAB nên phải trả lại ngân hàng này, và bị cáo Bình phải chịu trách nhiệm liên đới.

Với 13,4 triệu USD Vũ vay của Trần Phương Bình (Bình lấy 200 tỷ từ quỹ của DAB để mua), luật sư Hưng nhận định, đây là quan hệ giữa Vũ và Bình, do vậy Bình phải chịu trách nhiệm với ngân hàng chứ không phải Vũ.

Khi được HĐXX hỏi ý kiến, đại diện DAB cho biết đồng tình với các yêu cầu của luật sư, đồng thời đề nghị HĐXX xem xét giảm nhẹ hình phạt cho các nhân viên DAB trong vụ án này.

HĐXX cho biết, sáng nay (13/12), 3 vị đại diện VKS sẽ đối đáp lại quan điểm bào chữa của các luật sư và bị cáo trong những ngày qua.

Cũng trong buổi làm việc ngày 12/12, Vũ tiếp tục xin giấy bút để ghi chép và muốn được đặt câu hỏi với các bị cáo khác. Về yêu cầu này, Chủ tọa trả lời: “HĐXX sẽ điều hành theo quy định, chứ không phải yêu cầu sẽ được chấp nhận. Trước mắt, HĐXX chỉ chấp nhận quyền bào chữa bổ sung”.

Cuối giờ làm việc buổi chiều, khi không còn ai có ý kiến tranh luận, Phan Văn Anh Vũ tiếp tục giơ tay xin phát biểu. Tuy nhiên, Chủ tọa Phạm Lương Toản yêu cầu “Bị cáo Vũ bỏ tay xuống”.

Trước đó, ông từng cho biết Vũ và luật sư còn nhiều cơ hội tình bày theo đúng trình tự xét xử.

Theo cáo trạng, ngày 13/8/2015, Ngân hàng Nhà nước có Quyết định kiểm soát đặc biệt DAB. Theo yêu cầu, trong các ngày 21 và 22/8/2015, DAB đã tiến hành kiểm tra kho quỹ trên toàn hệ thống, kết quả kiểm tra xác định: Kho quỹ Hội sở DAB thiếu hụt 2.089 tỷ đồng và 62.154 lượng vàng; Kho quỹ DAB Sở giao dịch thiếu hụt 416 tỷ đồng.

Phong Vũ

Ông chủ lĩnh án tội hiếp dâm, cô gái giúp việc tật nguyền lầm lũi rời tòa

Trong thời gian ở lại giúp việc nhà cho bị cáo Thủy, chị Q. đã bị ông chủ nhiều lần thực hiện hành vi hiếp dâm.

Huế: Bị CSGT truy đuổi, tài xế bỏ lại ô tô cùng gỗ lậu trốn vào rừng

Chở 26 phách gỗ đi tiêu thụ, khi bị lực lượng CSGT Công an tỉnh Thừa Thiên – Huế phát hiện, tài xế tăng ga bỏ chạy, đến đoạn đường vắng lập tức dừng và xuống xe chạy trốn vào rừng sâu.

Nghi án vợ sát hại chồng lúc nửa đêm ở Bà Rịa-Vũng Tàu

Sáng nay (6/3), Công an huyện Châu Đức đang phối hợp các đơn vị nghiệp vụ Công an tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu khám nghiệm hiện trường, điều tra vụ án mạng xảy ra lúc nửa đêm.

Thanh Hóa: Điều tra cái chết thương tâm của một phụ nữ độc thân tại chòi canh rẫy

Khi không thấy người thân trở về, gia đình nạn nhân đi tìm thì phát hiện người này đã tử vong trên chòi canh rẫy với nhiều vết thương trên cơ thể.

Mang súng bút lên máy bay, 2 thanh niên bị khởi tố

Ngày 5/3, Công an TP Hải Phòng cho biết cơ quan điều tra vừa khởi tố 2 đối tượng vì liên quan đến việc mang súng dạng bút lên máy bay.

Người đàn ông đốt pháo dài hơn 50m trong đám cưới ở Hà Nội khai gì?

Sau bị cơ quan công an tạm giữ hình sự, đối tượng Trần Văn Khang, người đốt pháo trong đám cưới ở xã Phù Lỗ (Sóc Sơn, Hà Nội) khai nhận đã lên mạng xã hội đặt mua pháo của một người lạ mặt, được người bán chuyển về nơi tổ chức đám cưới.

Đồng Nai: Nam thanh niên nổ súng khi chuyển đồ giúp bạn gái, 1 người trúng đạn

Được nhờ tới chuyển đồ giúp một cô gái, Khải mang theo súng và xảy ra ẩu đả với người đàn ông thuê phòng trọ. Khi nạn nhân bỏ chạy, Khải nổ súng, viên đạn trúng một người khác gây thương tích.

Khởi tố vụ án, tạm giữ hình sự đối tượng đốt pháo trong đám cưới ở Hà Nội

Cơ quan Công an huyện Sóc Sơn (Hà Nội) vừa cho biết đã khởi tố vụ án và tạm giữ hình sự đối với Trần Văn Khang (40 tuổi, ở khối 12, xã Phù Lỗ, huyện Sóc Sơn, Hà Nội) để điều tra về hành vi gây rối trật tự công cộng.

Xử phạt thanh niên tung tin "lái xe đeo khẩu trang bị phạt 10 triệu đồng"

Ngày 4/3, Công an TP Hải Phòng cho biết vừa xử phạt 5 triệu đồng với thanh niên lên mạng xã hội tung tin "Từ ngày hôm nay, lái xe đeo khẩu trang bị phạt từ 10 triệu đồng".

Vụ con đánh chết cha ở Quảng Nam: Mâu thuẫn nhỏ, hậu quả lớn

Chiều 4/2, Công an tỉnh Quảng Nam cho hay đơn vị đang củng cố hồ sơ để khởi tố bị can đối tượng đánh cha ruột tử vong ở phường Hòa Hương, TP Tam Kỳ.

Đang cập nhật dữ liệu !