TP.HCM xin Thủ tướng chủ trương xây tuyến metro số 5 trị giá gần 4 tỷ Euro

Được chia làm 2 giai đoạn, tuyến metro số 5 sẽ có chiều dài khoảng 24km bắt đầu từ bến xe Cần Giuộc mới và kết thúc tại cầu Sài Gòn. Kinh phí cho toàn bộ dự án vào khoảng 99.000 tỷ đồng (tương đương gần 4 tỷ Euro).

Tin từ UBND TP.HCM cho biết ngày 27/10, TP vừa có hồ sơ trình Thủ tướng phê duyệt chủ trương đầu tư tuyến metro 5. Đây là một trong những bước quan trọng để từ đó có cơ sở để triển khai các hoạt động tiếp theo.

TP.HCM xin Thủ tướng chủ trương xây tuyến metro số 5 trị giá gần 4 tỷ Euro - ảnh 1

Lộ trình dự kiến của tuyến metro số 5. Ảnh: Ban quản lý đường sắt đô thị TP.HCM.

Theo đó, tuyến metro số 5 sẽ bắt đầu từ bến xe Cần Giuộc mới (huyện Bình Chánh) và chạy dọc theo các tuyến đường: Quốc lộ 50, Tùng Thiện Vương, Lý Thường Kiệt, Hoàng Văn Thụ, Phan Đăng Lưu, Bạch Đằng, Điện Biên Phủ và điểm cuối là cầu Sài Gòn (quận Bình Thạnh).

Dự kiến tuyến đường sẽ có chiều dài 24km với tổng số vốn đầu tư là hơn 99.000 tỷ đồng (gần 4 tỷ Euro). Cơ cấu số tiền trên sẽ bao gồm 3,7 tỷ Euro từ các nhà tài trợ, còn lại là vốn đối ứng từ ngân sách thành phố.

Theo UBND TP.HCM hiện đã có 4 nơi cam kết tài trợ cho dự án, bao gồm: Chính phủ Tây Ban Nha 275 triệu Euro (7.322 tỉ đồng), Ngân hàng Phát triển châu Á (ADB) 475 triệu Euro (12.647 tỉ đồng), Ngân hàng Tái thiết Đức (KfW) 200 triệu Euro (5.325 tỉ đồng), Ngân hàng Đầu tư châu Âu (EIB) 150 triệu Euro (3.994 tỉ đồng).

TP.HCM xin Thủ tướng chủ trương xây tuyến metro số 5 trị giá gần 4 tỷ Euro - ảnh 2

Cảnh lắp dầm tại tuyến Metro số 1 (Bến Thành - Suối Tiên).

Tuyến đường này được chia làm hai giai đoạn, trong đó giai đoạn 1 (trị giá khoảng 41.600 tỷ đồng) sẽ tiến hành làm từ Cầu Sài Gòn đến ngã tư Bảy Hiền (quận Tân Bình), giai đoạn 2 ( trị giá khoảng 57.127 tỷ đồng) từ ngã tư Bảy Hiền đến bến xe Cần Giuộc mới.

UBND TP cũng cho biết hiện số vốn cho giai đoạn 1 đã cơ bản được đảm bảo, trong khi giai đoạn 2 mới đang trong quá trình chuẩn bị đầu tư.

Nguyễn Cường

Đề xuất miễn visa cho khách thị trường trọng điểm

Bà Rịa - Vũng Tàu đề xuất miễn thị thực nhập cảnh đối với khách ở các thị trường trọng điểm như châu Âu, Bắc Mỹ, Australia.

Khách nhiễm Covid-19 cố tình giấu bệnh lên máy bay có thể bị cấm bay vĩnh viễn

Trước khi lên máy bay khách có xét nghiệm xác nhận bị nhiễm Covid-19 nhưng không khai báo trung thực có thể bị Vietnam Airlines cấm bay vĩnh viễn trên các chuyến bay của hãng.

VOV bổ nhiệm Phó giám đốc đài truyền hình kỹ thuật số VTC

Tổng Giám đốc Đài Tiếng nói Việt Nam đã quyết định bổ nhiệm ông Lương Minh Đức giữ chức Phó GĐ Đài Truyền hình Kỹ thuật số VTC, đồng thời tái bổ nhiệm ông Nguyễn Văn Bình tiếp tục giữ chức Phó GĐ Đài Truyền hình Kỹ thuật số VTC.

Bí thư Thành ủy Hà Nội Vương Đình Huệ làm trưởng đoàn ĐBQH TP Hà Nội

Sáng 18/ 2, Đoàn đại biểu Quốc hội Thành phố Hà Nội tổ chức họp đoàn kiện toàn chức danh Trưởng đoàn.

Bộ TT&TT điều động và bổ nhiệm 13 cán bộ lãnh đạo chủ chốt

Nhận định lần trao các quyết định giao nhiệm vụ quy mô lớn này là một sự kiện lịch sử của Bộ TT&TT, Bộ trưởng Nguyễn Mạnh Hùng cho rằng, với vị trí, nhiệm vụ mới, 13 cán bộ lãnh đạo các đơn vị sẽ có năng lượng mới để đóng góp tốt hơn cho Bộ, đất nước.

Tọa đàm Nguyễn Ái Quốc - Hồ Chí Minh và Đảng CSVN với sự nghiệp văn hóa-VHNT VN

Buổi tọa đàm với diễn giả là GS. Phong Lê - Nguyên Viện trưởng Viện Văn học, Viện Hàn lâm Khoa học xã hội Việt Nam, diễn ra lúc 9h00 ngày 03/02/2020 tại Tầng 1 Tòa nhà chính Thư viện Quốc gia Việt Nam, 31 Tràng Thi, Hà Nội.

Đắk Lắk: Bệnh nhân bị đồn nhiễm virus corona là một tiếp viên hàng không

Liên quan đến thông tin trên mạng xã hội cho là "có người nhiễm corona tại Đắk Lắk", sáng 28/1, lãnh đạo BVĐK vùng Tây Nguyên cho biết, có một bệnh nhân bị sốt đang được điều trị tuy nhiên chưa thể kết luận có nhiễm virus corona hay không.

Đà Nẵng: Xuân 2020 hướng tới 22 dự án với tổng vốn đầu tư 1,7 tỉ USD

Các cơ quan hữu quan của Đà Nẵng đẩy nhanh việc giải quyết thủ tục đầu tư đối với các dự án đang xúc tiến để tại “Tọa đàm Mùa xuân 2020” có thể hướng tới 22 dự án đầu tư trong và ngoài nước với tổng vốn khoảng 1,715 tỉ USD

Tân Giám đốc Sở KH&CN Hà Nội Nguyễn Hồng Sơn

Sáng nay 20/1, Phó Chủ tịch UBND TP Ngô Văn Quý trao quyết định của Chủ tịch UBND TP Nguyễn Đức Chung bổ nhiệm Giám đốc Sở Khoa học & Công nghệ Hà Nội cho ông Nguyễn Hồng Sơn.

Bổ nhiệm Phó giám đốc Công an tỉnh Đắk Nông giữ chức Giám đốc Công an Lâm Đồng

Được sự ủy quyền của Bộ trưởng Bộ Công an, Thượng tướng Nguyễn Văn Thành đã trao quyết định điều động, bổ nhiệm Đại tá Lê Vinh Quy, Phó giám đốc Công an tỉnh Đắk Nông giữ chức vụ Giám đốc Công an tỉnh Lâm Đồng

Đang cập nhật dữ liệu !