TP.HCM xây dựng hệ thống hầm chui ngàn tỷ ở cửa ngõ phía Nam

Hệ thống giao thông này được kỳ vọng sẽ giải quyết tình trạng ùn tắc giao thông đang xảy ra thường xuyên tại đây. Tổng số vốn dành cho công trình dự đoán sẽ vào khoảng 2.600 tỷ đồng.

UBND TP.HCM vừa đồng ý với đề xuất của Sở Giao thông vận tải về lập phương án phân kỳ đầu tư nút giao thông Nguyễn Văn Linh – Nguyễn Hữu Thọ (quận 7).

TP.HCM xây dựng hệ thống hầm chui ngàn tỷ ở cửa ngõ phía Nam - ảnh 1

Nút giao thông sẽ xây dựng hệ thống hầm chui và đảo tròn. (Ảnh: Google Earth)

Theo đó dự án này sẽ bao gồm xây dựng hệ thống hầm chui, cầu vượt và đảo tròn trung tâm (đường kính 60m) tại điểm giao giữa hai con đường trên.

Cụ thể giai đoạn 1 sẽ tổ chức làm đảo tròn, hầm chui các tuyến nhánh trên đường Nguyễn Văn Linh và hệ thống đèn tín hiệu trên hai tuyến đường với kinh phí khoảng 840 tỷ đồng.

Giao đoạn 2 sẽ xây thêm hai hầm chui, hai cầu vượt với kinh phí khoảng 1.780 tỷ đồng (trong đó có 1000 tỷ dùng để giải phóng mặt bằng).

UBND TP cũng giao công ty TNHH MTV Phát triển công nghiệp Tân Thuận làm việc với công ty TNHH Phú Mỹ Hưng để thỏa thuận đầu tư theo hình thức xây dựng – chuyển giao (BT). Đổi lại đơn vị thực hiện sẽ được giao quyền sử dụng 240ha đất tại xã Phước Kiểng, huyện Nhà Bè.

Nguyễn Văn Linh và Nguyễn Hữu Thọ hai hai con đường huyết mạch của quận 7. Trong khi đường Nguyễn Hữu Thọ kết nối khu vực trung tâm TP với cảng và khu công nghiệp Hiệp Phước, thì đường Nguyễn Văn Linh kết nối khu chế xuất Tân Thuận với Quốc lộ 1A. Do đó dù đây là hai tuyến đường rộng những thường xuyên xảy ra ùn tắc tại vị trí giao cắt bởi mật độ xe quá đông.

TP.HCM xây dựng hệ thống hầm chui ngàn tỷ ở cửa ngõ phía Nam - ảnh 2

Một đoạn đường Nguyễn Hữu Thọ nhìn về trung tâm TP.

Trước đó vào giữa tháng 5 vừa qua Sở Giao thông vận tải cũng đã có công văn kiến nghị UBND TP chấp nhận dự án mở rộng các tuyến đường xung quanh bến xe Miền Đông (quận Bình Thạnh) trị giá 1.600 tỷ đồng để kéo giảm ùn tắc tại cửa ngõ Bắc của TP.

Liên quan đến vấn đề giao thông, mới đây Ban quản lý Đường sắt đô thị và UBND TP.HCM cũng đã đăng ký với Chính phủ để xin vay vốn ODA của Nhật Bản nhằm đầu tư hai tuyến đường sắt đô thị 3A và 3B.

Trong đó tuyến 3A có lộ trình từ Bến Thành (quận 1) về bến xe Miền Tây (quận Bình Tân) dài 9,7km, có vốn đầu tư dự kiến hơn 32.000 tỷ đồng. Tuyến 3B có lộ trình từ Ngã Sáu Cộng Hòa (quận 3) đến Hiệp Bình Phước (quận Thủ Đức) dài 12km, có vốn đầu tư dự kiến gần 34.000 tỷ đồng.

Nguyễn Cường

Đề xuất miễn visa cho khách thị trường trọng điểm

Bà Rịa - Vũng Tàu đề xuất miễn thị thực nhập cảnh đối với khách ở các thị trường trọng điểm như châu Âu, Bắc Mỹ, Australia.

Khách nhiễm Covid-19 cố tình giấu bệnh lên máy bay có thể bị cấm bay vĩnh viễn

Trước khi lên máy bay khách có xét nghiệm xác nhận bị nhiễm Covid-19 nhưng không khai báo trung thực có thể bị Vietnam Airlines cấm bay vĩnh viễn trên các chuyến bay của hãng.

VOV bổ nhiệm Phó giám đốc đài truyền hình kỹ thuật số VTC

Tổng Giám đốc Đài Tiếng nói Việt Nam đã quyết định bổ nhiệm ông Lương Minh Đức giữ chức Phó GĐ Đài Truyền hình Kỹ thuật số VTC, đồng thời tái bổ nhiệm ông Nguyễn Văn Bình tiếp tục giữ chức Phó GĐ Đài Truyền hình Kỹ thuật số VTC.

Bí thư Thành ủy Hà Nội Vương Đình Huệ làm trưởng đoàn ĐBQH TP Hà Nội

Sáng 18/ 2, Đoàn đại biểu Quốc hội Thành phố Hà Nội tổ chức họp đoàn kiện toàn chức danh Trưởng đoàn.

Bộ TT&TT điều động và bổ nhiệm 13 cán bộ lãnh đạo chủ chốt

Nhận định lần trao các quyết định giao nhiệm vụ quy mô lớn này là một sự kiện lịch sử của Bộ TT&TT, Bộ trưởng Nguyễn Mạnh Hùng cho rằng, với vị trí, nhiệm vụ mới, 13 cán bộ lãnh đạo các đơn vị sẽ có năng lượng mới để đóng góp tốt hơn cho Bộ, đất nước.

Tọa đàm Nguyễn Ái Quốc - Hồ Chí Minh và Đảng CSVN với sự nghiệp văn hóa-VHNT VN

Buổi tọa đàm với diễn giả là GS. Phong Lê - Nguyên Viện trưởng Viện Văn học, Viện Hàn lâm Khoa học xã hội Việt Nam, diễn ra lúc 9h00 ngày 03/02/2020 tại Tầng 1 Tòa nhà chính Thư viện Quốc gia Việt Nam, 31 Tràng Thi, Hà Nội.

Đắk Lắk: Bệnh nhân bị đồn nhiễm virus corona là một tiếp viên hàng không

Liên quan đến thông tin trên mạng xã hội cho là "có người nhiễm corona tại Đắk Lắk", sáng 28/1, lãnh đạo BVĐK vùng Tây Nguyên cho biết, có một bệnh nhân bị sốt đang được điều trị tuy nhiên chưa thể kết luận có nhiễm virus corona hay không.

Đà Nẵng: Xuân 2020 hướng tới 22 dự án với tổng vốn đầu tư 1,7 tỉ USD

Các cơ quan hữu quan của Đà Nẵng đẩy nhanh việc giải quyết thủ tục đầu tư đối với các dự án đang xúc tiến để tại “Tọa đàm Mùa xuân 2020” có thể hướng tới 22 dự án đầu tư trong và ngoài nước với tổng vốn khoảng 1,715 tỉ USD

Tân Giám đốc Sở KH&CN Hà Nội Nguyễn Hồng Sơn

Sáng nay 20/1, Phó Chủ tịch UBND TP Ngô Văn Quý trao quyết định của Chủ tịch UBND TP Nguyễn Đức Chung bổ nhiệm Giám đốc Sở Khoa học & Công nghệ Hà Nội cho ông Nguyễn Hồng Sơn.

Bổ nhiệm Phó giám đốc Công an tỉnh Đắk Nông giữ chức Giám đốc Công an Lâm Đồng

Được sự ủy quyền của Bộ trưởng Bộ Công an, Thượng tướng Nguyễn Văn Thành đã trao quyết định điều động, bổ nhiệm Đại tá Lê Vinh Quy, Phó giám đốc Công an tỉnh Đắk Nông giữ chức vụ Giám đốc Công an tỉnh Lâm Đồng

Đang cập nhật dữ liệu !