TP.HCM: Tuyển giáo viên mầm non ngoại tỉnh, miễn phí xe buýt cho người già

Trên đây là nội dung của 2 tờ trình vừa được HĐND TP thông qua trong phiên bế mạc Kỳ họp thứ 5, HĐND TP khóa 9 diễn ra vào chiều ngày 6/7.

Giáo viên mầm non là công việc rất vất vả nhưng thu nhập chưa tương xứng. Ảnh minh họa.

Tăng lương cho giáo viên mầm non

Trước đó, báo cáo của UBND cho thấy, hiện các trường mầm non công lập tại TP đang thiếu rất nhiều giáo viên. Lý do là mức lương thấp, áp lực công việc lớn, trong khi TP lại không được tuyển giáo viên có hộ khẩu ngoại tỉnh.

Chính vì vậy trong kỳ họp này UBND đã có tờ trình gửi HĐND để bổ sung một số chính sách nhằm “giữ chân” giáo viên cũ và tuyển thêm lượng giáo viên mới cho các trường công lập từ năm học 2017 – 2018.

Cụ thể, giáo viên mầm non công lập hợp đồng sẽ hưởng lương 3,75 triệu đồng/người/tháng, thời gian hưởng là 9 tháng/năm.

Đồng thời nhân viên nuôi dưỡng cũng được hưởng mức hỗ trợ tối thiểu 2 triệu đồng/tháng. Trong đó ngân sách TP sẽ trả 1 triệu đồng, số còn lại chi từ nguồn xã hội hóa. Thời gian hưởng của đối tượng này là 9 tháng/năm.

Đối với giáo viên mầm non do tính chất công việc (không áp dụng với giáo viên hợp đồng) sẽ hưởng mức hỗ trợ 650.000 ngàn đồng/người/tháng, thời gian hưởng cũng là 9 tháng/năm.

Ngoài ra TP còn quyết định hỗ trợ khuyến khích theo trình độ chuyên môn (không áp dụng với giáo viên hợp đồng) ở mức 1,5 triệu đồng/người/tháng đối với người có trình độ Thạc sỹ, 550.000 đồng/người/tháng đối với người có trình độ Cao đẳng. Thời gian hưởng của hai đối tượng này là 12 tháng/năm.

Đặc biệt, TP cho phép tuyển dụng giáo viên không có hộ khẩu tại TP. Những quy định này sẽ chính thức có hiệu lực từ ngày 1/9/2017.

Miễn phí xe buýt cho người cao tuổi

Cũng trong buổi làm việc này, HĐND TP còn thông qua tờ trình miễn phí xe buýt (loại xe có trợ giá) cho những người từ 70 tuổi trở lên, bắt đầu từ 1/8/2017. Nguồn hỗ trợ sẽ được lấy từ kinh phí trợ giá cho hoạt động xe buýt hàng năm.

Theo TP, hiện hành khách thuộc đối tượng miễn phí bao gồm: Người khuyết tật, trẻ em cao dưới 1,3m và người cao tuổi đang chiếm 10% tổng số lượt vận chuyển. Trong khi đó mỗi ngày hệ thống xe buýt đang vận chuyển gần 1 triệu lượt khách.

Thống kê sơ bộ của Sở Giao thông vận tải cũng cho thấy số lượng người cao tuổi đi xe buýt chiếm tỉ lệ thấp nhất trong nhóm đối tượng được miễn phí. Do đó Sở cho rằng việc miễn phí cho những người trên 75 tuổi khi đi xe buýt là chưa phù hợp.

TP nhận định hiện nơi này có gần 454.000 người cao tuổi (trên 60 tuổi), trong đó có khoảng 200.000 người trên 70 tuổi và thực tế số người từ 75 tuổi trở lên đi lại bằng xe buýt rất ít do những hạn chế về sức khỏe, vận động.

Chính vì vậy TP cho rằng việc mở rộng đối tượng đi xe buýt miễn phí như trên sẽ không ảnh hưởng đến chính sách trợ giá, dù lượng người đi xe buýt có thể tăng lên.

Nguyễn Cường

Đề xuất miễn visa cho khách thị trường trọng điểm

Bà Rịa - Vũng Tàu đề xuất miễn thị thực nhập cảnh đối với khách ở các thị trường trọng điểm như châu Âu, Bắc Mỹ, Australia.

Khách nhiễm Covid-19 cố tình giấu bệnh lên máy bay có thể bị cấm bay vĩnh viễn

Trước khi lên máy bay khách có xét nghiệm xác nhận bị nhiễm Covid-19 nhưng không khai báo trung thực có thể bị Vietnam Airlines cấm bay vĩnh viễn trên các chuyến bay của hãng.

VOV bổ nhiệm Phó giám đốc đài truyền hình kỹ thuật số VTC

Tổng Giám đốc Đài Tiếng nói Việt Nam đã quyết định bổ nhiệm ông Lương Minh Đức giữ chức Phó GĐ Đài Truyền hình Kỹ thuật số VTC, đồng thời tái bổ nhiệm ông Nguyễn Văn Bình tiếp tục giữ chức Phó GĐ Đài Truyền hình Kỹ thuật số VTC.

Bí thư Thành ủy Hà Nội Vương Đình Huệ làm trưởng đoàn ĐBQH TP Hà Nội

Sáng 18/ 2, Đoàn đại biểu Quốc hội Thành phố Hà Nội tổ chức họp đoàn kiện toàn chức danh Trưởng đoàn.

Bộ TT&TT điều động và bổ nhiệm 13 cán bộ lãnh đạo chủ chốt

Nhận định lần trao các quyết định giao nhiệm vụ quy mô lớn này là một sự kiện lịch sử của Bộ TT&TT, Bộ trưởng Nguyễn Mạnh Hùng cho rằng, với vị trí, nhiệm vụ mới, 13 cán bộ lãnh đạo các đơn vị sẽ có năng lượng mới để đóng góp tốt hơn cho Bộ, đất nước.

Tọa đàm Nguyễn Ái Quốc - Hồ Chí Minh và Đảng CSVN với sự nghiệp văn hóa-VHNT VN

Buổi tọa đàm với diễn giả là GS. Phong Lê - Nguyên Viện trưởng Viện Văn học, Viện Hàn lâm Khoa học xã hội Việt Nam, diễn ra lúc 9h00 ngày 03/02/2020 tại Tầng 1 Tòa nhà chính Thư viện Quốc gia Việt Nam, 31 Tràng Thi, Hà Nội.

Đắk Lắk: Bệnh nhân bị đồn nhiễm virus corona là một tiếp viên hàng không

Liên quan đến thông tin trên mạng xã hội cho là "có người nhiễm corona tại Đắk Lắk", sáng 28/1, lãnh đạo BVĐK vùng Tây Nguyên cho biết, có một bệnh nhân bị sốt đang được điều trị tuy nhiên chưa thể kết luận có nhiễm virus corona hay không.

Đà Nẵng: Xuân 2020 hướng tới 22 dự án với tổng vốn đầu tư 1,7 tỉ USD

Các cơ quan hữu quan của Đà Nẵng đẩy nhanh việc giải quyết thủ tục đầu tư đối với các dự án đang xúc tiến để tại “Tọa đàm Mùa xuân 2020” có thể hướng tới 22 dự án đầu tư trong và ngoài nước với tổng vốn khoảng 1,715 tỉ USD

Tân Giám đốc Sở KH&CN Hà Nội Nguyễn Hồng Sơn

Sáng nay 20/1, Phó Chủ tịch UBND TP Ngô Văn Quý trao quyết định của Chủ tịch UBND TP Nguyễn Đức Chung bổ nhiệm Giám đốc Sở Khoa học & Công nghệ Hà Nội cho ông Nguyễn Hồng Sơn.

Bổ nhiệm Phó giám đốc Công an tỉnh Đắk Nông giữ chức Giám đốc Công an Lâm Đồng

Được sự ủy quyền của Bộ trưởng Bộ Công an, Thượng tướng Nguyễn Văn Thành đã trao quyết định điều động, bổ nhiệm Đại tá Lê Vinh Quy, Phó giám đốc Công an tỉnh Đắk Nông giữ chức vụ Giám đốc Công an tỉnh Lâm Đồng

Đang cập nhật dữ liệu !