TP.HCM triển khai “chấm điểm” cán bộ bằng máy tính bảng

Bằng các máy tính bảng được lắp đặt tại nơi giao dịch, người dân có thể ngay lập tức đánh giá thái độ, năng lực giải quyết công việc của cán bộ khi họ thực hiện xong các thủ tục tại đây.

UBND TP.HCM đã chấp thuận đề xuất của Sở Thông tin và Truyền thông (TT&TT) TP về việc triển khai hệ thống đáng giá sự hài lòng của người dân đối với thái độ phục vụ và kết quả xử lý công việc của các sở ngành và UBND quận, huyện.

TP.HCM triển khai “chấm điểm” cán bộ bằng máy tính bảng - ảnh 1

Một cán bộ phường Bến Thành (quận 1) đang kiểm tra phần mềm của hệ thống "chấm điểm" nơi này đang sử dụng (Ảnh tư liệu)

Theo đề xuất này, mỗi sở ngành và UBND quận huyện trên địa bàn TP sẽ được trang bị các màn hình cảm ứng 32 inch hoặc máy tính bảng tại các quầy tiếp nhận hồ sơ để người dân trực tiếp đánh giá sau khi thực hiện các thủ tục hành chính tại đây.

Sở TT&TT cũng đề xuất UBND TP đồng ý ghi vốn trong nguồn kinh phí dành cho hoạt động công nghệ thông tin trong trong năm 2015 của Sở này. Theo kế hoạch, các hệ thống này sẽ được lắp đặt ngay trong tháng 10 tới và bắt đầu hoạt động vào đầu năm 2016.

Để người dân có cơ sở đánh giá, Sở TT&TT đã đưa ra năm tiêu chí như: Sự thuận tiện trong tìm hiểu thông tin và mức độ đáp ứng của những thông tin này đối với người dân, mức độ đáp ứng của cơ sở vật chất và trang bị phục vụ tại các cơ quan.

Ngoài ra, người dân cũng có thể nhận định rằng thủ tục, biểu mẫu có được công khai minh bạch và được trình bày dễ hiểu hay không cùng sự thuận tiện của họ khi thực hiện các quy trình này. Thái độ của công chức và năng lực giải quyết công việc của họ cũng là một trong những tiêu chí được đưa ra “chấm điểm”.

Cuối cùng kết quả giải quyết công việc sẽ được đo đếm bằng số lần liên hệ để giải quyết cho đến khi hoàn tất công việc và những chi phí mà người dân phải trả, từ đó đưa ra đánh giá cuối cùng là tỉ lệ hài lòng của người dân đối với toàn bộ quá trình giải quyết của các cơ quan hành chính nói trên.

Trước đó vào năm 2012, UBND quận 1 và các phường thuộc quận này là những nơi đầu tiên lắp các máy tính bảng để người dân “chấm điểm”. Hoạt động này được người dân đánh giá cao vì cho rằng sẽ làm thay đổi cung các làm việc của những cán bộ theo hướng tích cực hơn.

Nguyễn Cường

Đề xuất miễn visa cho khách thị trường trọng điểm

Bà Rịa - Vũng Tàu đề xuất miễn thị thực nhập cảnh đối với khách ở các thị trường trọng điểm như châu Âu, Bắc Mỹ, Australia.

Khách nhiễm Covid-19 cố tình giấu bệnh lên máy bay có thể bị cấm bay vĩnh viễn

Trước khi lên máy bay khách có xét nghiệm xác nhận bị nhiễm Covid-19 nhưng không khai báo trung thực có thể bị Vietnam Airlines cấm bay vĩnh viễn trên các chuyến bay của hãng.

VOV bổ nhiệm Phó giám đốc đài truyền hình kỹ thuật số VTC

Tổng Giám đốc Đài Tiếng nói Việt Nam đã quyết định bổ nhiệm ông Lương Minh Đức giữ chức Phó GĐ Đài Truyền hình Kỹ thuật số VTC, đồng thời tái bổ nhiệm ông Nguyễn Văn Bình tiếp tục giữ chức Phó GĐ Đài Truyền hình Kỹ thuật số VTC.

Bí thư Thành ủy Hà Nội Vương Đình Huệ làm trưởng đoàn ĐBQH TP Hà Nội

Sáng 18/ 2, Đoàn đại biểu Quốc hội Thành phố Hà Nội tổ chức họp đoàn kiện toàn chức danh Trưởng đoàn.

Bộ TT&TT điều động và bổ nhiệm 13 cán bộ lãnh đạo chủ chốt

Nhận định lần trao các quyết định giao nhiệm vụ quy mô lớn này là một sự kiện lịch sử của Bộ TT&TT, Bộ trưởng Nguyễn Mạnh Hùng cho rằng, với vị trí, nhiệm vụ mới, 13 cán bộ lãnh đạo các đơn vị sẽ có năng lượng mới để đóng góp tốt hơn cho Bộ, đất nước.

Tọa đàm Nguyễn Ái Quốc - Hồ Chí Minh và Đảng CSVN với sự nghiệp văn hóa-VHNT VN

Buổi tọa đàm với diễn giả là GS. Phong Lê - Nguyên Viện trưởng Viện Văn học, Viện Hàn lâm Khoa học xã hội Việt Nam, diễn ra lúc 9h00 ngày 03/02/2020 tại Tầng 1 Tòa nhà chính Thư viện Quốc gia Việt Nam, 31 Tràng Thi, Hà Nội.

Đắk Lắk: Bệnh nhân bị đồn nhiễm virus corona là một tiếp viên hàng không

Liên quan đến thông tin trên mạng xã hội cho là "có người nhiễm corona tại Đắk Lắk", sáng 28/1, lãnh đạo BVĐK vùng Tây Nguyên cho biết, có một bệnh nhân bị sốt đang được điều trị tuy nhiên chưa thể kết luận có nhiễm virus corona hay không.

Đà Nẵng: Xuân 2020 hướng tới 22 dự án với tổng vốn đầu tư 1,7 tỉ USD

Các cơ quan hữu quan của Đà Nẵng đẩy nhanh việc giải quyết thủ tục đầu tư đối với các dự án đang xúc tiến để tại “Tọa đàm Mùa xuân 2020” có thể hướng tới 22 dự án đầu tư trong và ngoài nước với tổng vốn khoảng 1,715 tỉ USD

Tân Giám đốc Sở KH&CN Hà Nội Nguyễn Hồng Sơn

Sáng nay 20/1, Phó Chủ tịch UBND TP Ngô Văn Quý trao quyết định của Chủ tịch UBND TP Nguyễn Đức Chung bổ nhiệm Giám đốc Sở Khoa học & Công nghệ Hà Nội cho ông Nguyễn Hồng Sơn.

Bổ nhiệm Phó giám đốc Công an tỉnh Đắk Nông giữ chức Giám đốc Công an Lâm Đồng

Được sự ủy quyền của Bộ trưởng Bộ Công an, Thượng tướng Nguyễn Văn Thành đã trao quyết định điều động, bổ nhiệm Đại tá Lê Vinh Quy, Phó giám đốc Công an tỉnh Đắk Nông giữ chức vụ Giám đốc Công an tỉnh Lâm Đồng

Đang cập nhật dữ liệu !