TP.HCM sẽ giảm biên chế gần 14.000 người trong 6 năm tới

Nhằm cơ cấu lại đội ngũ cán bộ theo chỉ đạo của Bộ Chính trị, Sở Nội vụ TP.HCM vừa trình UBND TP đề án tinh giản biên chế. Theo đó sẽ có khoảng 1.300 người thuộc khối hành chính và khoảng 12.600 người thuộc khối sự nghiệp bị tinh giản.

Đề án này được đưa ra nhằm mục đích loại khỏi các đơn vị nhà nước những cá nhân không đủ năng lực làm việc, không phù hợp với các vị trí đã có hay dôi dư… để xây dựng bộ máy tinh gọn nhưng vẫn đảm bảo các yêu cầu công việc. Đề án được thực hiện từ nay đến năm 2021.

TP.HCM sẽ giảm biên chế gần 14.000 người trong 6 năm tới - ảnh 1

Những cán bộ công chức không đủ năng lực sẽ bị loại khỏi biên chế.

Liên quan đến vấn đề này UBND TP.HCM cũng vừa yêu cầu các cơ quan, tổ chức, đơn vị kiện toàn các cơ quan chuyên môn thuộc chính quyền các cấp theo hướng thu gọn đầu mối, giảm bớt khâu trung gian nhằm đáp ứng yêu cầu của một đô thị đặc biệt.

Theo UBND TPHCM, trong trường hợp phải thành lập tổ chức mới hoặc được giao nhiệm vụ mới thì các cơ quan tổ chức, đơn vị tự cân đối, điều chỉnh nhân sự trong tổng số biên chế hiện có mà không được tăng thêm.

Riêng đối với lĩnh vực giáo dục - đào tạo, y tế (trường hợp thành lập mới trường, tăng lớp, tăng quy mô giường bệnh…) thì có thể bổ sung nhân sự trong các đơn vị sự nghiệp công lập, nhưng phải phù hợp với nhu cầu tuyển dụng, giữ ổn định biên chế của các tổ chức, xã hội nghề nghiệp đến hết năm 2016. Từ năm 2017 sẽ thực hiện khoán hoặc hỗ trợ kinh phí để thực hiện các nhiệm vụ được Đảng, Nhà nước giao.

Ngoài ra các cơ quan, tổ chức phải tiếp tục thực hiện xây dựng Đề án tinh giản biên chế trong từng năm và 7 năm (2015 - 2021), trong đó đến năm 2021 phải giảm tối thiểu 10% biên chế.

Các cơ quan, tổ chức cũng được yêu cầu chỉ tuyển mới không quá 50% số biên chế cán bộ, công chức, viên chức đã thực hiện tinh giản, và không quá 50% số đã giải quyết chế độ nghỉ hưu hoặc thôi việc.

UBND TP cũng khuyến khích các nơi chuyển đổi thêm 10% số lượng viên chức sang cơ chế tự chủ, tự chịu trách nhiệm và xã hội hóa, từ đó thay vì nhận lương từ ngân sách đối tượng này sẽ nhận lương từ nguồn thu sự nghiệp.

UBND TP yêu cầu giám đốc Sở Nội vụ phối hợp với các cơ quan, đơn vị tổ chức rà soát trình độ, năng lực của công chức, viên chức để từ đó có kế hoạch sử dụng phù hợp với vị trí việc làm và yêu cầu công việc.

Các đơn vị, tổ chức cũng cần đổi mới phương thức tuyển dụng, trong khi cơ chế đánh giá công chức, viên chức sẽ được thực hiện theo nguyên tắc cấp trên đánh giá cấp dưới, người đứng đầu đánh giá những người thuộc quyền quản lý, cấp trên trực tiếp đánh giá người đứng đầu.

Theo thống kê, hiện TP.HCM có 56 cơ quan hành chính cùng gần 1.700 đơn vị sự nghiệp công lập với số lượng khoảng 139.000 người.

Nguyễn Cường

Đề xuất miễn visa cho khách thị trường trọng điểm

Bà Rịa - Vũng Tàu đề xuất miễn thị thực nhập cảnh đối với khách ở các thị trường trọng điểm như châu Âu, Bắc Mỹ, Australia.

Khách nhiễm Covid-19 cố tình giấu bệnh lên máy bay có thể bị cấm bay vĩnh viễn

Trước khi lên máy bay khách có xét nghiệm xác nhận bị nhiễm Covid-19 nhưng không khai báo trung thực có thể bị Vietnam Airlines cấm bay vĩnh viễn trên các chuyến bay của hãng.

VOV bổ nhiệm Phó giám đốc đài truyền hình kỹ thuật số VTC

Tổng Giám đốc Đài Tiếng nói Việt Nam đã quyết định bổ nhiệm ông Lương Minh Đức giữ chức Phó GĐ Đài Truyền hình Kỹ thuật số VTC, đồng thời tái bổ nhiệm ông Nguyễn Văn Bình tiếp tục giữ chức Phó GĐ Đài Truyền hình Kỹ thuật số VTC.

Bí thư Thành ủy Hà Nội Vương Đình Huệ làm trưởng đoàn ĐBQH TP Hà Nội

Sáng 18/ 2, Đoàn đại biểu Quốc hội Thành phố Hà Nội tổ chức họp đoàn kiện toàn chức danh Trưởng đoàn.

Bộ TT&TT điều động và bổ nhiệm 13 cán bộ lãnh đạo chủ chốt

Nhận định lần trao các quyết định giao nhiệm vụ quy mô lớn này là một sự kiện lịch sử của Bộ TT&TT, Bộ trưởng Nguyễn Mạnh Hùng cho rằng, với vị trí, nhiệm vụ mới, 13 cán bộ lãnh đạo các đơn vị sẽ có năng lượng mới để đóng góp tốt hơn cho Bộ, đất nước.

Tọa đàm Nguyễn Ái Quốc - Hồ Chí Minh và Đảng CSVN với sự nghiệp văn hóa-VHNT VN

Buổi tọa đàm với diễn giả là GS. Phong Lê - Nguyên Viện trưởng Viện Văn học, Viện Hàn lâm Khoa học xã hội Việt Nam, diễn ra lúc 9h00 ngày 03/02/2020 tại Tầng 1 Tòa nhà chính Thư viện Quốc gia Việt Nam, 31 Tràng Thi, Hà Nội.

Đắk Lắk: Bệnh nhân bị đồn nhiễm virus corona là một tiếp viên hàng không

Liên quan đến thông tin trên mạng xã hội cho là "có người nhiễm corona tại Đắk Lắk", sáng 28/1, lãnh đạo BVĐK vùng Tây Nguyên cho biết, có một bệnh nhân bị sốt đang được điều trị tuy nhiên chưa thể kết luận có nhiễm virus corona hay không.

Đà Nẵng: Xuân 2020 hướng tới 22 dự án với tổng vốn đầu tư 1,7 tỉ USD

Các cơ quan hữu quan của Đà Nẵng đẩy nhanh việc giải quyết thủ tục đầu tư đối với các dự án đang xúc tiến để tại “Tọa đàm Mùa xuân 2020” có thể hướng tới 22 dự án đầu tư trong và ngoài nước với tổng vốn khoảng 1,715 tỉ USD

Tân Giám đốc Sở KH&CN Hà Nội Nguyễn Hồng Sơn

Sáng nay 20/1, Phó Chủ tịch UBND TP Ngô Văn Quý trao quyết định của Chủ tịch UBND TP Nguyễn Đức Chung bổ nhiệm Giám đốc Sở Khoa học & Công nghệ Hà Nội cho ông Nguyễn Hồng Sơn.

Bổ nhiệm Phó giám đốc Công an tỉnh Đắk Nông giữ chức Giám đốc Công an Lâm Đồng

Được sự ủy quyền của Bộ trưởng Bộ Công an, Thượng tướng Nguyễn Văn Thành đã trao quyết định điều động, bổ nhiệm Đại tá Lê Vinh Quy, Phó giám đốc Công an tỉnh Đắk Nông giữ chức vụ Giám đốc Công an tỉnh Lâm Đồng

Đang cập nhật dữ liệu !