TP.HCM muốn được dùng sách giáo khoa riêng

Trên đây là phát biểu của ông Lê Hồng Sơn – Giám đốc Sở giáo dục và đào tạo TP.HCM trong phiên thảo luận tại hội trường (thuộc kỳ họp thứ 14, HĐND khóa VIII TP.HCM).
TP.HCM muốn được dùng sách giáo khoa riêng - ảnh 1

Ông Lê Hồng Sơn trong buổi thảo luận sáng ngày 9/7

Theo đó ông Sơn cho rằng TP.HCM cần thực hiện bộ sách giáo khoa mang tính đặc thù của địa phương, trên cơ sở phù hợp với khung chung của Bộ giáo dục và đào tạo. Điều này phù hợp với nội dung đổi mới toàn diện nền giáo dục đào tạo, vì trong nội dung này có đề cập đến cơ chế đặc thù.

Trước phát biểu này, bà Nguyễn Thị Quyết Tâm – Chủ tịch HĐND đề nghị ông Sơn nêu rõ thời gian thực hiện. Vì theo bà Tâm, đây là vấn đề quan trọng, rất nhiều phụ huynh quan tâm, thậm chí Quốc hội đã thảo luận nhưng vẫn còn nhiều ý kiến khác nhau nên các đại biểu muốn nghe thêm.

Trả lời câu hỏi của bà Tâm, ông Sơn cho biết đây là định hướng chung còn thực hiện như thế nào thì cần phải chờ thời gian. Và việc này cũng liên quan đến các mô hình trường học mà TP đang xây dựng.

Liên quan đến vấn đề này, bà Tâm cũng đề nghị ông Sơn trả lời về đề án sách giáo khoa điện tử (sách giáo khoa trên máy tính bảng). “Đầu năm Phó chủ tịch TP đã hứa năm nay sẽ thực hiện để các em đỡ mang nặng. Anh Sơn có thể nói rõ hơn về đề án này” – bà Tâm nói.

Với đề nghị này ông Sơn cho biết hiện đề án đang trình để TP phê duyệt và xin ý kiến của Bộ Giáo dục và đào tạo. Cũng theo ông thì năm học mới này Sở sẽ chỉ tiến hành thí điểm ở các lớp 1, 2, 3.

Trước đó trong năm học 2013 tại nhiều trường THCS trên địa bàn TP đã đưa vào sử dụng thí điểm “tài liệu dạy học Vật lý 6, 7, 8”. Đây được coi là “sách giáo khoa” riêng của TP.HCM. 

Qua thời gian sử dụng bộ sách này đã nhận được nhiều phản hồi tốt từ học sinh, giáo viên đến các chuyên gia về giáo dục. Thậm chí một số trường đã bỏ hẳn sách giáo khoa vật lý của Bộ Giáo dục và đào tạo và sử dụng bộ sách này.

Nguyễn Cường

Đề xuất miễn visa cho khách thị trường trọng điểm

Bà Rịa - Vũng Tàu đề xuất miễn thị thực nhập cảnh đối với khách ở các thị trường trọng điểm như châu Âu, Bắc Mỹ, Australia.

Khách nhiễm Covid-19 cố tình giấu bệnh lên máy bay có thể bị cấm bay vĩnh viễn

Trước khi lên máy bay khách có xét nghiệm xác nhận bị nhiễm Covid-19 nhưng không khai báo trung thực có thể bị Vietnam Airlines cấm bay vĩnh viễn trên các chuyến bay của hãng.

VOV bổ nhiệm Phó giám đốc đài truyền hình kỹ thuật số VTC

Tổng Giám đốc Đài Tiếng nói Việt Nam đã quyết định bổ nhiệm ông Lương Minh Đức giữ chức Phó GĐ Đài Truyền hình Kỹ thuật số VTC, đồng thời tái bổ nhiệm ông Nguyễn Văn Bình tiếp tục giữ chức Phó GĐ Đài Truyền hình Kỹ thuật số VTC.

Bí thư Thành ủy Hà Nội Vương Đình Huệ làm trưởng đoàn ĐBQH TP Hà Nội

Sáng 18/ 2, Đoàn đại biểu Quốc hội Thành phố Hà Nội tổ chức họp đoàn kiện toàn chức danh Trưởng đoàn.

Bộ TT&TT điều động và bổ nhiệm 13 cán bộ lãnh đạo chủ chốt

Nhận định lần trao các quyết định giao nhiệm vụ quy mô lớn này là một sự kiện lịch sử của Bộ TT&TT, Bộ trưởng Nguyễn Mạnh Hùng cho rằng, với vị trí, nhiệm vụ mới, 13 cán bộ lãnh đạo các đơn vị sẽ có năng lượng mới để đóng góp tốt hơn cho Bộ, đất nước.

Tọa đàm Nguyễn Ái Quốc - Hồ Chí Minh và Đảng CSVN với sự nghiệp văn hóa-VHNT VN

Buổi tọa đàm với diễn giả là GS. Phong Lê - Nguyên Viện trưởng Viện Văn học, Viện Hàn lâm Khoa học xã hội Việt Nam, diễn ra lúc 9h00 ngày 03/02/2020 tại Tầng 1 Tòa nhà chính Thư viện Quốc gia Việt Nam, 31 Tràng Thi, Hà Nội.

Đắk Lắk: Bệnh nhân bị đồn nhiễm virus corona là một tiếp viên hàng không

Liên quan đến thông tin trên mạng xã hội cho là "có người nhiễm corona tại Đắk Lắk", sáng 28/1, lãnh đạo BVĐK vùng Tây Nguyên cho biết, có một bệnh nhân bị sốt đang được điều trị tuy nhiên chưa thể kết luận có nhiễm virus corona hay không.

Đà Nẵng: Xuân 2020 hướng tới 22 dự án với tổng vốn đầu tư 1,7 tỉ USD

Các cơ quan hữu quan của Đà Nẵng đẩy nhanh việc giải quyết thủ tục đầu tư đối với các dự án đang xúc tiến để tại “Tọa đàm Mùa xuân 2020” có thể hướng tới 22 dự án đầu tư trong và ngoài nước với tổng vốn khoảng 1,715 tỉ USD

Tân Giám đốc Sở KH&CN Hà Nội Nguyễn Hồng Sơn

Sáng nay 20/1, Phó Chủ tịch UBND TP Ngô Văn Quý trao quyết định của Chủ tịch UBND TP Nguyễn Đức Chung bổ nhiệm Giám đốc Sở Khoa học & Công nghệ Hà Nội cho ông Nguyễn Hồng Sơn.

Bổ nhiệm Phó giám đốc Công an tỉnh Đắk Nông giữ chức Giám đốc Công an Lâm Đồng

Được sự ủy quyền của Bộ trưởng Bộ Công an, Thượng tướng Nguyễn Văn Thành đã trao quyết định điều động, bổ nhiệm Đại tá Lê Vinh Quy, Phó giám đốc Công an tỉnh Đắk Nông giữ chức vụ Giám đốc Công an tỉnh Lâm Đồng

Đang cập nhật dữ liệu !