TP.HCM: Mở cửa phố đi bộ Bùi Viện từ ngày 15/7

“Đành rằng chúng ta vì quyền lợi cộng đồng nhưng trong từng trường hợp vẫn phải chia sẻ với người dân. Không phải vì số đông mà chúng ta bỏ qua tất cả”.
TP.HCM: Mở cửa phố đi bộ Bùi Viện từ ngày 15/7 - ảnh 1

Phối cảnh cổng chào của phố đi bộ Bùi Viện.

Mở cửa ngày 15/7

Ngày 8/6 Phó chủ tịch UBND TP.HCM Trần Vĩnh Tuyến đã có cuộc họp với UBND quận 1 và Sở Du lịch để “chốt” lại thời gian mở cửa, cùng một số chương trình hoạt động tại phố đi bộ Bùi Viện (phường Phạm Ngũ Lão, quận 1)

Báo cáo tại đây, Phó chủ tịch UBND quận 1 Nguyễn Thị Thu Hường cho biết so với phố đi bộ Nguyễn Huệ thì đường Bùi Viện có điểm thuận lợi hơn là được quảng cáo, do đó một số chi phí, hạng mục đầu tư như wifi, vật trang trí… có thể được xã hội hóa mà không cần ngân sách đầu tư.

Theo bà Hường, hiện quận đã bắt đầu cải tạo vỉa hè theo cách lát lại toàn bộ lề đường dài 1.400m. Mức đầu tư cho việc này khoảng 10 tỉ đồng và dự kiến sẽ thi công trong 2 tháng.

“Để không làm ảnh hưởng đến hoạt động kinh doanh của người dân, chúng tôi thống nhất chỉ tổ chức làm vào ban đêm, do đó thời gian khá dài” – bà Hường nói và cho biết dự kiến phố đi bộ sẽ mở cửa vào tháng 9 tới.

Không đồng ý với mốc thời gian trên, ông Trần Vĩnh Tuyến yêu cầu các đơn vị phải đẩy nhanh thời gian mở cửa. Theo ông: “Tháng 9 mở là trễ quá".

Đáp lại, bà Hường cho biết hơi “băn khoăn”, bởi nếu là thí điểm thì “có thể mở cửa được liền”, tuy nhiên làm vậy sẽ không đẹp vì vỉa hè “chưa đồng bộ, còn lồi lõm”.

Đồng quan điểm này, Phó giám đốc Sở Du lịch Lã Quốc Khánh cho rằng “mình đang cầu toàn”, vì làm chưa đẹp. Tuy nhiên theo ông thời gian mở cửa “chắc chắn ngắn hơn chứ không để đến tháng 9”.

TP.HCM: Mở cửa phố đi bộ Bùi Viện từ ngày 15/7 - ảnh 2

Bà Nguyễn Thị Thu Hường - Phó chủ tịch UBND quận 1.

Nghe trả lời, một lần nữa ông Tuyến không hài lòng và yêu cầu một mốc thời gian cụ thể, còn việc lát vỉa hè phải làm những chỗ cần thiết trước, còn lại để hoàn thiện dần nhưng không được ảnh hưởng đến hoạt động của phố.

Sau khi bàn bạc, các bên thống nhất sẽ mở cửa tuyến đường từ ngày 15/7, với thời gian hoạt động từ 19h hôm trước đến 2h sáng hôm sau vào hai ngày cuối tuần.

Không vì số đông mà bỏ qua tất cả

Cũng tại cuộc họp này, ông Trần Vĩnh Tuyến yêu cầu nhanh chóng hoàn thiện bộ quy tắc ứng xử cho những người buôn bán tại tuyến đường và tổ chức phổ biến rộng rãi trong tháng 6 này.

“Nội dung phải tính kỹ, không phải dạy người ta mà là chia sẻ để mọi người thấy rằng cùng tham gia vào hoạt động cộng đồng thì phải có trách nhiệm, có những nguyên tắc trong ứng xử, kinh doanh cho lịch sự” – ông Tuyến cho hay.

Theo khảo sát, dù đa số người dân sinh sống tại đây đều đồng tình với chủ trương của TP, nhưng vẫn còn thiểu số sinh sống trong hẻm tỏ ra lo ngại vì nhu cầu đi lại của họ sẽ bị ảnh hưởng.

Để giải quyết, quận 1 dự kiến sẽ để người dân dắt bộ xe vào trong nhà, hoặc có thể để ở công viên 23/9.

Chỉ đạo thêm về vấn đề này, ông Tuyến nhấn mạnh rằng chính quyền chỉ được vận động để bà con thông cảm, chia sẻ, chứ “tuyệt đối không được cấm bằng biện pháp hành chính”, vì đây là quyền của người dân.

TP.HCM: Mở cửa phố đi bộ Bùi Viện từ ngày 15/7 - ảnh 3

Ông Trần Vĩnh Tuyến trả lời tại cuộc họp.

Với chương trình nghệ thuật tại hai sân khấu, theo Phó chủ tịch TP thì chỉ nên tổ chức trong khoảng 1h30’ và hạn chế tối đa việc thuê, mướn các đội biểu diễn, mà nên tăng cường các tiết mục của chính những du khách đến đây vui chơi.

Ông cũng lưu ý rằng ban tổ chức cần nắm sát tình hình dân cư trong khu vực để kịp thời biết được những vấn đề của bà con như ốm đau, tang gia… từ đó tổ chức chương trình cho phù hợp, nếu cần thì tạm dừng.

“Đành rằng chúng ta vì quyền lợi cộng đồng nhưng trong từng trường hợp vẫn phải chia sẻ với người dân. Không phải vì số đông mà chúng ta bỏ qua tất cả” – Phó chủ tịch TP nhấn mạnh.

Cuối cùng, ông yêu cầu các bên: “Phải chuẩn bị kế hoạch chi tiết cho ngày khai trương được đẹp mắt”.

Nguyễn Cường

Đề xuất miễn visa cho khách thị trường trọng điểm

Bà Rịa - Vũng Tàu đề xuất miễn thị thực nhập cảnh đối với khách ở các thị trường trọng điểm như châu Âu, Bắc Mỹ, Australia.

Khách nhiễm Covid-19 cố tình giấu bệnh lên máy bay có thể bị cấm bay vĩnh viễn

Trước khi lên máy bay khách có xét nghiệm xác nhận bị nhiễm Covid-19 nhưng không khai báo trung thực có thể bị Vietnam Airlines cấm bay vĩnh viễn trên các chuyến bay của hãng.

VOV bổ nhiệm Phó giám đốc đài truyền hình kỹ thuật số VTC

Tổng Giám đốc Đài Tiếng nói Việt Nam đã quyết định bổ nhiệm ông Lương Minh Đức giữ chức Phó GĐ Đài Truyền hình Kỹ thuật số VTC, đồng thời tái bổ nhiệm ông Nguyễn Văn Bình tiếp tục giữ chức Phó GĐ Đài Truyền hình Kỹ thuật số VTC.

Bí thư Thành ủy Hà Nội Vương Đình Huệ làm trưởng đoàn ĐBQH TP Hà Nội

Sáng 18/ 2, Đoàn đại biểu Quốc hội Thành phố Hà Nội tổ chức họp đoàn kiện toàn chức danh Trưởng đoàn.

Bộ TT&TT điều động và bổ nhiệm 13 cán bộ lãnh đạo chủ chốt

Nhận định lần trao các quyết định giao nhiệm vụ quy mô lớn này là một sự kiện lịch sử của Bộ TT&TT, Bộ trưởng Nguyễn Mạnh Hùng cho rằng, với vị trí, nhiệm vụ mới, 13 cán bộ lãnh đạo các đơn vị sẽ có năng lượng mới để đóng góp tốt hơn cho Bộ, đất nước.

Tọa đàm Nguyễn Ái Quốc - Hồ Chí Minh và Đảng CSVN với sự nghiệp văn hóa-VHNT VN

Buổi tọa đàm với diễn giả là GS. Phong Lê - Nguyên Viện trưởng Viện Văn học, Viện Hàn lâm Khoa học xã hội Việt Nam, diễn ra lúc 9h00 ngày 03/02/2020 tại Tầng 1 Tòa nhà chính Thư viện Quốc gia Việt Nam, 31 Tràng Thi, Hà Nội.

Đắk Lắk: Bệnh nhân bị đồn nhiễm virus corona là một tiếp viên hàng không

Liên quan đến thông tin trên mạng xã hội cho là "có người nhiễm corona tại Đắk Lắk", sáng 28/1, lãnh đạo BVĐK vùng Tây Nguyên cho biết, có một bệnh nhân bị sốt đang được điều trị tuy nhiên chưa thể kết luận có nhiễm virus corona hay không.

Đà Nẵng: Xuân 2020 hướng tới 22 dự án với tổng vốn đầu tư 1,7 tỉ USD

Các cơ quan hữu quan của Đà Nẵng đẩy nhanh việc giải quyết thủ tục đầu tư đối với các dự án đang xúc tiến để tại “Tọa đàm Mùa xuân 2020” có thể hướng tới 22 dự án đầu tư trong và ngoài nước với tổng vốn khoảng 1,715 tỉ USD

Tân Giám đốc Sở KH&CN Hà Nội Nguyễn Hồng Sơn

Sáng nay 20/1, Phó Chủ tịch UBND TP Ngô Văn Quý trao quyết định của Chủ tịch UBND TP Nguyễn Đức Chung bổ nhiệm Giám đốc Sở Khoa học & Công nghệ Hà Nội cho ông Nguyễn Hồng Sơn.

Bổ nhiệm Phó giám đốc Công an tỉnh Đắk Nông giữ chức Giám đốc Công an Lâm Đồng

Được sự ủy quyền của Bộ trưởng Bộ Công an, Thượng tướng Nguyễn Văn Thành đã trao quyết định điều động, bổ nhiệm Đại tá Lê Vinh Quy, Phó giám đốc Công an tỉnh Đắk Nông giữ chức vụ Giám đốc Công an tỉnh Lâm Đồng

Đang cập nhật dữ liệu !