TP.HCM: GDP bình quân sắp đạt 3.600 USD/người?

Sáng nay (6/12), kỳ họp thứ 3 – HĐND TP.HCM khóa VIII đã chính thức khai mạc với nhiều nội dung được cử tri TP quan tâm.

TP.HCM: GDP bình quân sắp đạt 3.600 USD/người?

Tại phiên khai mạc, HĐND TP đã tập trung xem xét báo cáo của UBND TP về tình hình phát triển kinh tế - xã hội năm 2011, nhiệm vụ và giải pháp phát triển kinh tế TP trong năm 2012; tổng quyết toán ngân sách năm 2010; tình hình thu chi trong năm 2011 và dự toán ngân sách TP cho năm 2012.

TP.HCM: Phấn đấu GDP bình quân đạt 3.600 USD/người

Chủ tịch HĐND TP Nguyễn Thị Quyết Tâm đọc diễn văn khai mạc kỳ họp thứ 3 HĐND TP khóa VIII - Ảnh: T.N

Theo đó, tổng sản phẩm nội địa của TP (GDP) năm 2011 ước đạt 514.635 tỷ đồng, tăng 10,3%. Với kết quả này, TP chưa đạt chỉ tiêu GDP đề ra cho năm 2011 là 12%, do tình hình lạm phát quá cao gây ảnh hưởng đến sự phát triển kinh tế.

Về mục tiêu kinh tế - xã hội năm 2012, Phó Chủ tịch UBND TP Hứa Ngọc Thuận cho biết, sẽ phấn đấu đạt tốc độ tăng trưởng tổng sản phẩm nội địa trên địa bàn TP (GDP) tăng từ 10,5% - 11%, cao hơn 1,5 lần so với của cả nước và GDP bình quân đầu người đạt khoảng 3.600 USD/người.

Phát biểu chỉ đạo tại phiên khai mạc, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy TP Lê Thanh Hải cũng đã đưa ra giải pháp cần tập trung trong năm 2012 như: TP phải đặt quyết tâm từ năm 2012, trên địa bàn TP phải giảm tai nạn giao thông và ùn tắc giao thông xuống còn khoảng 10%. Đặc biệt, phải có chế tài thật nghiêm và nghiên cứu các giải pháp quản lý đồng bộ, nhằm hạn chế được tai nạn giao thông xuống mức thấp nhất và giảm các điểm đen về ùn tắc giao thông. Ngoài ra cũng cần xây dựng các chương trình an sinh xã hội phù hợp để thực hiện ngay trong năm 2012...

TP.HCM: Phấn đấu GDP bình quân đạt 3.600 USD/người

TP đặt quyết tâm giảm ùn tắc giao thông xuống còn khoảng 10% trong năm 2012 - Ảnh: N.Khôi

Tại kỳ họp thứ 3, HĐND TP cũng sẽ xem xét và thông qua 9 tờ trình của UBND TP, bao gồm: việc điều chỉnh và bổ sung giá đất 224 tuyến đường; nâng mức phụ cấp hàng tháng đối với bảo vệ dân phố và công an viên; đặt tên đường mang tên đường hầm qua sông Sài Gòn; thu phí trước bạ đối với ôtô chở người dưới 10 chỗ; kế hoạch đầu tư xây dựng năm 2012; thu phí khai thác và sử dụng tài liệu đất đai trên địa bàn TP; chế độ hỗ trợ cho giám định viên tư pháp và người làm công tác giám định; ban hành chính sách dân số và kế hoạch hóa gia đình; kế hoạch biên chế hành chính sự nghiệp năm 2012.

Chiều cùng ngày (6/12), các đại biểu HĐND TP sẽ thảo luận tại các tổ. Vào ngày họp thứ hai (7/12), các đại biểu sẽ tập trung thảo luận tại hội trường và thông qua các nghị quyết của kỳ họp.

Theo dự kiến, phiên chất vấn và trả lời chất vấn của các sở, ngành và lãnh đạo UBND TP sẽ diễn ra trong ngày 8/12.

Kỳ họp thứ 3 – HĐND TP.HCM khóa VIII sẽ bế mạc vào ngày 9/12.

Ngọc Khôi

Đề xuất miễn visa cho khách thị trường trọng điểm

Bà Rịa - Vũng Tàu đề xuất miễn thị thực nhập cảnh đối với khách ở các thị trường trọng điểm như châu Âu, Bắc Mỹ, Australia.

Khách nhiễm Covid-19 cố tình giấu bệnh lên máy bay có thể bị cấm bay vĩnh viễn

Trước khi lên máy bay khách có xét nghiệm xác nhận bị nhiễm Covid-19 nhưng không khai báo trung thực có thể bị Vietnam Airlines cấm bay vĩnh viễn trên các chuyến bay của hãng.

VOV bổ nhiệm Phó giám đốc đài truyền hình kỹ thuật số VTC

Tổng Giám đốc Đài Tiếng nói Việt Nam đã quyết định bổ nhiệm ông Lương Minh Đức giữ chức Phó GĐ Đài Truyền hình Kỹ thuật số VTC, đồng thời tái bổ nhiệm ông Nguyễn Văn Bình tiếp tục giữ chức Phó GĐ Đài Truyền hình Kỹ thuật số VTC.

Bí thư Thành ủy Hà Nội Vương Đình Huệ làm trưởng đoàn ĐBQH TP Hà Nội

Sáng 18/ 2, Đoàn đại biểu Quốc hội Thành phố Hà Nội tổ chức họp đoàn kiện toàn chức danh Trưởng đoàn.

Bộ TT&TT điều động và bổ nhiệm 13 cán bộ lãnh đạo chủ chốt

Nhận định lần trao các quyết định giao nhiệm vụ quy mô lớn này là một sự kiện lịch sử của Bộ TT&TT, Bộ trưởng Nguyễn Mạnh Hùng cho rằng, với vị trí, nhiệm vụ mới, 13 cán bộ lãnh đạo các đơn vị sẽ có năng lượng mới để đóng góp tốt hơn cho Bộ, đất nước.

Tọa đàm Nguyễn Ái Quốc - Hồ Chí Minh và Đảng CSVN với sự nghiệp văn hóa-VHNT VN

Buổi tọa đàm với diễn giả là GS. Phong Lê - Nguyên Viện trưởng Viện Văn học, Viện Hàn lâm Khoa học xã hội Việt Nam, diễn ra lúc 9h00 ngày 03/02/2020 tại Tầng 1 Tòa nhà chính Thư viện Quốc gia Việt Nam, 31 Tràng Thi, Hà Nội.

Đắk Lắk: Bệnh nhân bị đồn nhiễm virus corona là một tiếp viên hàng không

Liên quan đến thông tin trên mạng xã hội cho là "có người nhiễm corona tại Đắk Lắk", sáng 28/1, lãnh đạo BVĐK vùng Tây Nguyên cho biết, có một bệnh nhân bị sốt đang được điều trị tuy nhiên chưa thể kết luận có nhiễm virus corona hay không.

Đà Nẵng: Xuân 2020 hướng tới 22 dự án với tổng vốn đầu tư 1,7 tỉ USD

Các cơ quan hữu quan của Đà Nẵng đẩy nhanh việc giải quyết thủ tục đầu tư đối với các dự án đang xúc tiến để tại “Tọa đàm Mùa xuân 2020” có thể hướng tới 22 dự án đầu tư trong và ngoài nước với tổng vốn khoảng 1,715 tỉ USD

Tân Giám đốc Sở KH&CN Hà Nội Nguyễn Hồng Sơn

Sáng nay 20/1, Phó Chủ tịch UBND TP Ngô Văn Quý trao quyết định của Chủ tịch UBND TP Nguyễn Đức Chung bổ nhiệm Giám đốc Sở Khoa học & Công nghệ Hà Nội cho ông Nguyễn Hồng Sơn.

Bổ nhiệm Phó giám đốc Công an tỉnh Đắk Nông giữ chức Giám đốc Công an Lâm Đồng

Được sự ủy quyền của Bộ trưởng Bộ Công an, Thượng tướng Nguyễn Văn Thành đã trao quyết định điều động, bổ nhiệm Đại tá Lê Vinh Quy, Phó giám đốc Công an tỉnh Đắk Nông giữ chức vụ Giám đốc Công an tỉnh Lâm Đồng

Đang cập nhật dữ liệu !