TP.HCM đồng ý trả tiền thuê "siêu máy bơm" 9,8 tỷ đồng/năm

Ngày 15/11, UBND TP.HCM cho biết đã đồng ý cho Trung tâm chống ngập thanh toán tiền thuê “siêu máy bơm” với mức 9,8 tỷ đồng một năm.

Cận cảnh "siêu máy bơm".

Tuy nhiên, Thành phố cho biết, đây chỉ là mức tạm tính trong khi chờ cấp thẩm quyền hướng dẫn thủ tục nghiệm thu, thanh toán. Nguồn tiền trả cho chủ đầu tư được lấy từ kinh phí duy tu năm 2018 của Trung tâm chống ngập.

Như vậy việc tạm ứng này bị trễ khoảng nửa tháng so với mốc 31/10 mà thành phố đề ra. Con số này cũng thấp hơn nhiều so với mức đề xuất 24 tỷ đồng/năm mà Công ty Quang Trung – Chủ đầu tư dự án đưa ra.

Cuối năm 2017, Công ty Quang Trung lắp đặt và vận hành máy bơm công suất 97.000m3/giờ trên đường Nguyễn Hữu Cảnh, quận Bình Thạnh với cam kết “không hết ngập không lấy tiền”.

Qua gần hai mùa mưa, hệ thống bơm đã chống ngập 31 lần, trong đó có 29 lần thực hiện thành công, được hội đồng nghiệm thu đánh giá và lập biên bản ghi nhận. 

Tuy nhiên đầu tháng 9 vừa qua, công ty quyết định ngưng hoạt động máy bơm vì cho rằng dù quá hạn nhưng công ty vẫn không nhận được giá thuê dịch vụ chống ngập. Đồng thời những kiến nghị về hỗ trợ kinh phí cũng không được đáp ứng.

Trong thời gian Công ty Quang Trung ngưng hoạt động máy bơm, Trung tâm chống ngập phải huy động 3 máy bơm nhỏ có công suất 5.200m3/giờ tới khu vực trạm bơm để ứng phó khi xảy ra mưa lớn.

Công ty Quang Trung cho biết đã đầu tư hơn 100 tỷ đồng vào hệ thống máy bơm này mà chưa nhận một đồng nào từ thành phố.

Trước đó, trong báo cáo gửi Thành ủy, UBND TP cho biết, Công ty Quang Trung đề xuất giá thuê máy bơm là 24,4 tỷ đồng/năm (tương đương 171 tỷ trong 7 năm).

Nguyễn Cường

Đề xuất miễn visa cho khách thị trường trọng điểm

Bà Rịa - Vũng Tàu đề xuất miễn thị thực nhập cảnh đối với khách ở các thị trường trọng điểm như châu Âu, Bắc Mỹ, Australia.

Khách nhiễm Covid-19 cố tình giấu bệnh lên máy bay có thể bị cấm bay vĩnh viễn

Trước khi lên máy bay khách có xét nghiệm xác nhận bị nhiễm Covid-19 nhưng không khai báo trung thực có thể bị Vietnam Airlines cấm bay vĩnh viễn trên các chuyến bay của hãng.

VOV bổ nhiệm Phó giám đốc đài truyền hình kỹ thuật số VTC

Tổng Giám đốc Đài Tiếng nói Việt Nam đã quyết định bổ nhiệm ông Lương Minh Đức giữ chức Phó GĐ Đài Truyền hình Kỹ thuật số VTC, đồng thời tái bổ nhiệm ông Nguyễn Văn Bình tiếp tục giữ chức Phó GĐ Đài Truyền hình Kỹ thuật số VTC.

Bí thư Thành ủy Hà Nội Vương Đình Huệ làm trưởng đoàn ĐBQH TP Hà Nội

Sáng 18/ 2, Đoàn đại biểu Quốc hội Thành phố Hà Nội tổ chức họp đoàn kiện toàn chức danh Trưởng đoàn.

Bộ TT&TT điều động và bổ nhiệm 13 cán bộ lãnh đạo chủ chốt

Nhận định lần trao các quyết định giao nhiệm vụ quy mô lớn này là một sự kiện lịch sử của Bộ TT&TT, Bộ trưởng Nguyễn Mạnh Hùng cho rằng, với vị trí, nhiệm vụ mới, 13 cán bộ lãnh đạo các đơn vị sẽ có năng lượng mới để đóng góp tốt hơn cho Bộ, đất nước.

Tọa đàm Nguyễn Ái Quốc - Hồ Chí Minh và Đảng CSVN với sự nghiệp văn hóa-VHNT VN

Buổi tọa đàm với diễn giả là GS. Phong Lê - Nguyên Viện trưởng Viện Văn học, Viện Hàn lâm Khoa học xã hội Việt Nam, diễn ra lúc 9h00 ngày 03/02/2020 tại Tầng 1 Tòa nhà chính Thư viện Quốc gia Việt Nam, 31 Tràng Thi, Hà Nội.

Đắk Lắk: Bệnh nhân bị đồn nhiễm virus corona là một tiếp viên hàng không

Liên quan đến thông tin trên mạng xã hội cho là "có người nhiễm corona tại Đắk Lắk", sáng 28/1, lãnh đạo BVĐK vùng Tây Nguyên cho biết, có một bệnh nhân bị sốt đang được điều trị tuy nhiên chưa thể kết luận có nhiễm virus corona hay không.

Đà Nẵng: Xuân 2020 hướng tới 22 dự án với tổng vốn đầu tư 1,7 tỉ USD

Các cơ quan hữu quan của Đà Nẵng đẩy nhanh việc giải quyết thủ tục đầu tư đối với các dự án đang xúc tiến để tại “Tọa đàm Mùa xuân 2020” có thể hướng tới 22 dự án đầu tư trong và ngoài nước với tổng vốn khoảng 1,715 tỉ USD

Tân Giám đốc Sở KH&CN Hà Nội Nguyễn Hồng Sơn

Sáng nay 20/1, Phó Chủ tịch UBND TP Ngô Văn Quý trao quyết định của Chủ tịch UBND TP Nguyễn Đức Chung bổ nhiệm Giám đốc Sở Khoa học & Công nghệ Hà Nội cho ông Nguyễn Hồng Sơn.

Bổ nhiệm Phó giám đốc Công an tỉnh Đắk Nông giữ chức Giám đốc Công an Lâm Đồng

Được sự ủy quyền của Bộ trưởng Bộ Công an, Thượng tướng Nguyễn Văn Thành đã trao quyết định điều động, bổ nhiệm Đại tá Lê Vinh Quy, Phó giám đốc Công an tỉnh Đắk Nông giữ chức vụ Giám đốc Công an tỉnh Lâm Đồng

Đang cập nhật dữ liệu !