TP.HCM: DN nhập khẩu hoá chất bị truy thu thuế hơn 1,5 tỷ đồng

Từ năm 2013 – 2017, Công ty TNHH thương mại dịch vụ Hoá chất T.N có hơn 40 bộ tờ khai hải quan nhập khẩu khai sai thuế đối với 3 mặt hàng. Cục Hải quan TP.HCM vừa quyết định truy thu doanh nghiệp này với số tiền hơn 1,5 tỷ đồng.

Ngày 24/9, Cục Hải quan TP.HCM cho hay, đoàn thanh tra thuộc đơn vị này vừa hoàn tất thanh tra hồ sơ nhập khẩu hoá chất là nguyên liệu sản xuất chất tẩy rửa đối với Công ty TNHH thương mại dịch vụ Hoá chất T.N (Công ty T.N), trụ sở tại quận Thủ Đức.

Qua thanh tra các tờ khai hải quan nhập khẩu của công ty nói trên, giai đoạn từ năm 2013 – 2017, đoàn thanh tra Cục Hải quan TP.HCM phát hiện hơn 40 tờ khai hải quan công ty khai sai thuế Giá trị gia tăng (GTGT) đối với 3 mặt hàng.

Lực lượng hải quan kiểm tra hàng hoá nhập khẩu về cảng.

Cụ thể, có 36 tờ khai nhập khẩu mặt hàng chất diệt khuẩn dùng trong xử lý hồ bơi, nước thải. Đây là mặt hàng không thuộc danh mục thuốc bảo vệ thực vật do Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn ban hành và các loại thuốc trừ sâu bệnh khác nhưng lại được công ty khai báo để hưởng mức thuế 5%, trong khi loại hoá chất này phải chịu thuế GTGT 10%.

Với hành vi này, Thanh tra Cục Hải quan TP.HCM kiến nghị truy thu Công ty T.N số tiền thuế 1,45 tỷ đồng. Đối với hai mặt hàng khác, Cục Hải quan TP.HCM truy thu của Công ty T.N 50 triệu đồng. 

Phương Nam

Kiều bào được “mua đất, mua nhà” sẽ làm bùng nổ thị trường bất động sản

Việc Luật Đất đai năm 2024 quy định người gốc Việt Nam định cư ở nước ngoài được mua nhà ở tại Việt Nam nhằm khuyến khích, góp phần thúc đẩy đầu tư và thu hút kiều hối từ công dân Việt Nam định cư ở nước ngoài vào trong nước.

Đoàn khách Hạ Long tố nhà hàng ở Hải Dương 'chặt chém' hoá đơn gần 6 triệu

Cho rằng bị "chặt chém" sau khi ăn uống tại một nhà hàng ở TP Chí Linh, tỉnh Hải Dương, thành viên trong nhóm thực khách đã đăng bài lên mạng xã hội.

FWD hợp tác cùng Microsoft phát triển trải nghiệm bảo hiểm dựa trên AI

Tập đoàn bảo hiểm FWD mở rộng hợp tác với Microsoft thông qua một thoả thuận có thời hạn bốn năm, cung cấp quyền truy cập những sáng kiến trí tuệ nhân tạo (AI) tạo sinh mới nhất, đồng thời tiếp tục hỗ trợ chiến lược công nghệ đám mây tại FWD.

Hai bàn tay trắng làm nên đống nợ, 9X quyết vực dậy, mỗi năm doanh thu 4-5 tỷ

Từng thất bại khi khởi nghiệp với nông nghiệp, dẫn đến việc phải gánh khoản nợ lên tới 3 tỷ đồng khi vừa tròn 20 tuổi, Nguyễn Văn Đạt vẫn quyết tâm làm lại từ đầu với tâm niệm “ngã ở đâu thì đứng lên ở đấy.”

Mua vàng ngày Thần Tài không quan tâm giá cả, có khách phóng tay mua trăm nhẫn

Hàng nghìn người chen nhân đi mua vàng ngày mùng 10 tháng Giêng cầu Thần Tài "gõ cửa". Trong đó, có người mua tới 10 lượng vàng miếng, vàng nhẫn các loại mà không quan tâm giá vàng cao hay thấp.

Giá vàng hôm nay 17/2/2024 tăng nhanh, vàng SJC chao đảo trước ngày vía Thần Tài

Giá vàng hôm nay 17/2/2024 trên thị trường thế giới tăng cao trở lại do chịu áp lực sau báo cáo lạm phát của Mỹ. Giá vàng miếng SJC trong nước cũng tăng nhanh, lên 78,6 triệu đồng/lượng trước ngày vía Thần Tài.

Giá vàng hôm nay 15/2/2024 giảm cả triệu đồng/lượng sau cú lao dốc vàng thế giới

Giá vàng hôm nay 15/2/2024 trên thế giới dừng ở ngưỡng 1.990 USD/ounce sau khi lao dốc phiên liền trước. Giá vàng miếng của DOJI giảm 200.000 đồng (mua vào) và 800.000 đồng (bán ra) trong khi vàng SJC vẫn chưa điều chỉnh.

Mặt hàng Việt đứng Top 5 thế giới, chỉ 1 tháng thu về gần 1,5 tỷ USD

Được khách hàng từ châu Á tới Mỹ đều thích mê, một mặt hàng Việt Nam đứng Top 5 thế giới chỉ một tháng xuất khẩu đã thu về gần 1,5 tỷ USD.

400 nghìn đồng mỗi quả, bưởi ruby Thái Lan vẫn ‘cháy hàng’

Tràn về chợ Tết, bưởi ruby Thái Lan có vỏ bên ngoài khá giống với bưởi da xanh Việt Nam. Song, giá của loại bưởi này lên tới 400.000 đồng/quả trọng lượng 2kg vẫn “cháy hàng”.

Những cách thưởng Tết độc lạ gây chú ý

Thưởng Tết là một trong những chủ đề “nóng” dịp cuối năm. Năm nay, bên cạnh việc thưởng Tết bằng tiền, nhiều công ty còn chọn những món quà độc đáo để thưởng cho nhân viên. Cách thưởng Tết độc lạ này đã thu hút sự chú ý của dư luận.