TP.HCM đã chọn được phương án thiết kế khu trung tâm hành chính

Sau gần 1 năm phát động, vừa qua UBND TP.HCM đã chọn được phương án để thực hiện đồ án thiết kế xây dựng khu Trung tâm hành chính của thành phố.

Theo đó, đã có 4 đơn vị đạt giải trong cuộc thi này gồm: Nikken Siekei (giải Nhì), CitySkyline (giải Nhì), Phương án DCM (giải 3) và Phương án BoyDen (giải khuyến khích). Cuộc thi không có giải nhất.

TP.HCM đã chọn được phương án thiết kế khu trung tâm hành chính - ảnh 1

Khu nhà mặt tiền đường Lê Thánh Tôn sẽ được bảo tồn nguyên vẹn.

Trong cuộc họp ngày 20/10 để xét chọn các phương án thiết kế trên, ông Nguyễn Hữu Tín – Phó chủ tịch UBND TP cùng các chuyên gia đã thống nhất lựa chọn phương án thiết kế của Nikken Sekkei.

Theo Hội đồng chấm giải, phương án này có bố cục chặt chẽ, giữ nguyên được những khối kiến trúc cần bảo tồn, ngoài ra các mảng xanh trong khuôn viên cũng được sắp xếp phù hợp. Đặc biệt là giữ được nền trời xanh làm phông nền.

Ông Tín cũng lưu ý việc thiết kế hàng rào bảo vệ bằng điện tử và yêu cầu các đơn vị liên quan sớm hoàn thiện đồ án hoàn chỉnh để xin ý kiến của Thành ủy trước khi bắt tay vào thực hiện.

Trước đó vào tháng 5/2012 UBND TP đã đồng ý chủ trương xây dựng khu Trung tâm hành chính mới trên khu đất rộng 18.000 mét vuông (được giới hạn bởi các đường Lê Thánh Tôn – Pasteur – Lý Tự Trọng – Đồng Khởi).

TP.HCM đã chọn được phương án thiết kế khu trung tâm hành chính - ảnh 2

Địa giới của khu trung tâm hành chính mới (vùng phía trong vạch kẻ đỏ). Ảnh: Google Maps

Tại khu Trung tâm hành chính mới này sẽ bao gồm các đơn vị: Văn phòng UBND thành phố; Văn phòng Đoàn đại biểu Quốc hội và HĐND thành phố; Sở Thông tin và Truyền thông; Sở Nội vụ; Sở Công thương; Sở Tài nguyên - Môi trường; Sở Giao thông Vận tải và Ban đổi mới doanh nghiệp. Tổng số người làm việc tại đây sẽ vào khoảng 1.700 người.

Tới tháng 8/2014 UBND TP đã phê duyệt tổ chức thi tuyển các phương án trong đó có lưu ý về việc "nghiên cứu, đề xuất, bố trí sân bay dành cho máy bay trực thăng trong phạm vi khu vực trụ sở UBND TP HCM và có đường hầm an toàn tuyệt đối với đơn vị cần thiết". Tuy nhiên tới khi được công bố chính thức vào tháng 11/2014 hai yêu cầu về sân bay và đường hầm đã được bỏ đi.

Nguyễn Cường

Đề xuất miễn visa cho khách thị trường trọng điểm

Bà Rịa - Vũng Tàu đề xuất miễn thị thực nhập cảnh đối với khách ở các thị trường trọng điểm như châu Âu, Bắc Mỹ, Australia.

Khách nhiễm Covid-19 cố tình giấu bệnh lên máy bay có thể bị cấm bay vĩnh viễn

Trước khi lên máy bay khách có xét nghiệm xác nhận bị nhiễm Covid-19 nhưng không khai báo trung thực có thể bị Vietnam Airlines cấm bay vĩnh viễn trên các chuyến bay của hãng.

VOV bổ nhiệm Phó giám đốc đài truyền hình kỹ thuật số VTC

Tổng Giám đốc Đài Tiếng nói Việt Nam đã quyết định bổ nhiệm ông Lương Minh Đức giữ chức Phó GĐ Đài Truyền hình Kỹ thuật số VTC, đồng thời tái bổ nhiệm ông Nguyễn Văn Bình tiếp tục giữ chức Phó GĐ Đài Truyền hình Kỹ thuật số VTC.

Bí thư Thành ủy Hà Nội Vương Đình Huệ làm trưởng đoàn ĐBQH TP Hà Nội

Sáng 18/ 2, Đoàn đại biểu Quốc hội Thành phố Hà Nội tổ chức họp đoàn kiện toàn chức danh Trưởng đoàn.

Bộ TT&TT điều động và bổ nhiệm 13 cán bộ lãnh đạo chủ chốt

Nhận định lần trao các quyết định giao nhiệm vụ quy mô lớn này là một sự kiện lịch sử của Bộ TT&TT, Bộ trưởng Nguyễn Mạnh Hùng cho rằng, với vị trí, nhiệm vụ mới, 13 cán bộ lãnh đạo các đơn vị sẽ có năng lượng mới để đóng góp tốt hơn cho Bộ, đất nước.

Tọa đàm Nguyễn Ái Quốc - Hồ Chí Minh và Đảng CSVN với sự nghiệp văn hóa-VHNT VN

Buổi tọa đàm với diễn giả là GS. Phong Lê - Nguyên Viện trưởng Viện Văn học, Viện Hàn lâm Khoa học xã hội Việt Nam, diễn ra lúc 9h00 ngày 03/02/2020 tại Tầng 1 Tòa nhà chính Thư viện Quốc gia Việt Nam, 31 Tràng Thi, Hà Nội.

Đắk Lắk: Bệnh nhân bị đồn nhiễm virus corona là một tiếp viên hàng không

Liên quan đến thông tin trên mạng xã hội cho là "có người nhiễm corona tại Đắk Lắk", sáng 28/1, lãnh đạo BVĐK vùng Tây Nguyên cho biết, có một bệnh nhân bị sốt đang được điều trị tuy nhiên chưa thể kết luận có nhiễm virus corona hay không.

Đà Nẵng: Xuân 2020 hướng tới 22 dự án với tổng vốn đầu tư 1,7 tỉ USD

Các cơ quan hữu quan của Đà Nẵng đẩy nhanh việc giải quyết thủ tục đầu tư đối với các dự án đang xúc tiến để tại “Tọa đàm Mùa xuân 2020” có thể hướng tới 22 dự án đầu tư trong và ngoài nước với tổng vốn khoảng 1,715 tỉ USD

Tân Giám đốc Sở KH&CN Hà Nội Nguyễn Hồng Sơn

Sáng nay 20/1, Phó Chủ tịch UBND TP Ngô Văn Quý trao quyết định của Chủ tịch UBND TP Nguyễn Đức Chung bổ nhiệm Giám đốc Sở Khoa học & Công nghệ Hà Nội cho ông Nguyễn Hồng Sơn.

Bổ nhiệm Phó giám đốc Công an tỉnh Đắk Nông giữ chức Giám đốc Công an Lâm Đồng

Được sự ủy quyền của Bộ trưởng Bộ Công an, Thượng tướng Nguyễn Văn Thành đã trao quyết định điều động, bổ nhiệm Đại tá Lê Vinh Quy, Phó giám đốc Công an tỉnh Đắk Nông giữ chức vụ Giám đốc Công an tỉnh Lâm Đồng

Đang cập nhật dữ liệu !