TP.HCM công bố Dự thảo Báo cáo chính trị Đại hội Đảng bộ

Đại hội Đảng bộ TPHCM sẽ diễn ra từ 13-17/10 tới và mục tiêu đặt ra trong nhiệm kỳ mới của Đảng bộ là xây dựng TPHCM có chất lượng sống tốt, thành trung tâm kinh tế lớn Đông Nam Á.

Phát biểu tại buổi họp báo công bố Dự thảo Báo cáo Chính trị Đại hội Đảng bộ TP.HCM lần thứ 10, ông Lê Văn Minh, Phó Ban Tuyên giáo Thành ủy TP Hồ Chí Minh cho biết, nhiệm kỳ 2015-2020 TP Hồ Chí Minh đặt ra mục tiêu trọng tâm là xây dựng TP có chất lượng sống tốt, sớm đưa thành phố trở thành một trong những trung tâm lớn về kinh tế, tài chính, thương mại, khoa học - công nghệ của khu vực Đông Nam Á. Đại hội có chủ đề "Xây dựng Đảng bộ thành phố trong sạch, vững mạnh, huy động mọi nguồn lực, xây dựng TP.HCM văn minh, hiện đại, nghĩa tình, giữ vững vai trò đầu tàu về kinh tế - xã hội, sớm trở thành một trong những trung tâm lớn về kinh tế, tài chính, thương mại, khoa học - công nghệ của khu vực Đông Nam Á". 

Việc đề ra mục tiêu “sớm trở thành một trong những trung tâm lớn về kinh tế, tài chính, thương mại, khoa học – công nghệ của khu vực Đông Nam Á”, theo Phó Ban Tuyên giáo Thành ủy Lê Văn Minh, đây là sự mạnh dạn đề ra mục tiêu phấn đấu đưa TPHCM phát triển mạnh mẽ, xứng tầm với tiềm năng có được. Thành phố có đủ điều kiện, cơ sở thực hiện các giải pháp hiệu quả trong thời gian tới để đạt được mục tiêu này. Về nhiệm vụ và giải pháp chủ yếu, trên cơ sở xác định mục tiêu tổng quát và các chỉ tiêu cụ thể nhiệm kỳ X, có bổ sung nhiệm vụ, giải pháp trong từng chương trình để đáp ứng yêu cầu phát triển, hội nhập và nâng cao chất lượng sống của Nhân dân; Đảng bộ TP đề ra 7 chương trình đột phá để thực hiện Nghị quyết Đại hội X Đảng bộ TP, trong đó bổ sung thêm chương trình “Chỉnh trang và phát triển đô thị” so với 6 chương trình đột phá của nhiệm kỳ trước.

TP.HCM công bố Dự thảo Báo cáo chính trị Đại hội Đảng bộ - ảnh 1

Phó trưởng Ban Tuyên giáo Thành ủy TP.HCM Lê Văn Minh tại buổi họp báo Nguồn: vietnamnet.vn

Báo cáo chính trị xác định và nhấn mạnh vai trò quan trọng của lĩnh vực “Khoa học – công nghệ”, bố cục riêng thành 1 mục trong phần nhiệm vụ và giải pháp chủ yếu bởi TPHCM có cơ sở để thực hiện tốt giải pháp này. Về các chỉ tiêu chủ yếu, điểm mới là xác định tốc độ tăng trưởng tổng sản phẩm địa phương (GRDP) bình quân hàng năm thay cho tổng sản phẩm quốc nội (GDP) như những năm trước đây. Theo đó xác định tốc độ bình quân hàng năm từ 8 đến 8,5% (tính theo GDP tăng hơn 1,5 lần mức tăng trưởng GDP bình quân cả nước). GRDP bình quân đầu người đến cuối năm 2020 đạt 9.800 USD.

Lần đầu tiên Thành phố quan tâm đến các chỉ số đánh giá năng lực quản lý của bộ máy chính quyền: đặt ra các mức chỉ số đánh giá và phấn đấu TP trong nhóm 5 địa phương dẫn đầu cả nước về xếp hạng chỉ số PAPI (Chỉ số Hiệu quả Quản trị và hành chính công cấp tỉnh. PAPI là khảo sát xã hội học lớn nhất tại Việt Nam tập trung tìm hiểu hiệu quả công tác điều hành, thực thi chính sách, cung ứng dịch vụ công dựa trên đánh giá và trải nghiệm của người dân, với dữ liệu được thu thập thường niên), PCI (Chỉ số năng lực cạnh tranh cấp tỉnh. Chỉ số này đánh giá xếp hạng chất lượng điều hành kinh tế của chính quyền cấp tỉnh trong việc tạo lập môi trường chính sách thuận lợi cho việc phát triển Doanh nghiệp dân doanh), PAR-index (Chỉ số đo lường về cải cách hành chính.

Cũng theo Phó Trưởng Ban Tuyên giáo Thành ủy TPHCM Lê Văn Minh, thời gian tổ chức lấy ý kiến nhân dân vào dự thảo Báo cáo chính trị Đại hội Đại biểu Đảng bộ TP lần thứ X (2015 – 2020) được tiến hành từ ngày 10-9 đến hết ngày 10-10-2015. Nhân dân có thể góp ý cho dự thảo Báo cáo chính trị theo toàn bộ nội dung hay theo từng phần, từng vấn đề cụ thể trong dự thảo Báo cáo chính trị. Hình thức góp ý đa dạng, có thể gửi ý kiến góp ý tới các cơ quan báo chí TP; gửi ý kiến góp ý tới cấp ủy đảng các cấp hoặc gửi về Thành ủy (thông qua Ban Tuyên giáo Thành ủy); góp ý kiến trực tiếp tại các hội nghị lấy ý kiến nhân dân, các buổi sinh hoạt thường kỳ của các tổ chức chính trị - xã hội. Để đóng góp ý kiến, nhân dân TP có thể sử dụng bản dự thảo Báo cáo chính trị Đại hội Đại biểu Đảng bộ TP lần thứ X, nhiệm kỳ 2015 - 2020 được đăng toàn văn trên Báo Sài Gòn Giải Phóng và đăng nội dung chính trên các báo: Tuổi Trẻ, Người Lao Động, Phụ nữ TP, Cựu Chiến Binh TP, Pháp luật TP, Công an TP. Sau khi tiếp nhận các ý kiến góp ý của nhân dân vào dự thảo Báo cáo chính trị, Ban Tuyên giáo Thành ủy sẽ tổng hợp ý kiến góp ý, báo cáo Ban Thường vụ Thành ủy để tiếp thu bổ sung văn kiện phù hợp với tình hình thực tiễn.

PV

Đề xuất miễn visa cho khách thị trường trọng điểm

Bà Rịa - Vũng Tàu đề xuất miễn thị thực nhập cảnh đối với khách ở các thị trường trọng điểm như châu Âu, Bắc Mỹ, Australia.

Khách nhiễm Covid-19 cố tình giấu bệnh lên máy bay có thể bị cấm bay vĩnh viễn

Trước khi lên máy bay khách có xét nghiệm xác nhận bị nhiễm Covid-19 nhưng không khai báo trung thực có thể bị Vietnam Airlines cấm bay vĩnh viễn trên các chuyến bay của hãng.

VOV bổ nhiệm Phó giám đốc đài truyền hình kỹ thuật số VTC

Tổng Giám đốc Đài Tiếng nói Việt Nam đã quyết định bổ nhiệm ông Lương Minh Đức giữ chức Phó GĐ Đài Truyền hình Kỹ thuật số VTC, đồng thời tái bổ nhiệm ông Nguyễn Văn Bình tiếp tục giữ chức Phó GĐ Đài Truyền hình Kỹ thuật số VTC.

Bí thư Thành ủy Hà Nội Vương Đình Huệ làm trưởng đoàn ĐBQH TP Hà Nội

Sáng 18/ 2, Đoàn đại biểu Quốc hội Thành phố Hà Nội tổ chức họp đoàn kiện toàn chức danh Trưởng đoàn.

Bộ TT&TT điều động và bổ nhiệm 13 cán bộ lãnh đạo chủ chốt

Nhận định lần trao các quyết định giao nhiệm vụ quy mô lớn này là một sự kiện lịch sử của Bộ TT&TT, Bộ trưởng Nguyễn Mạnh Hùng cho rằng, với vị trí, nhiệm vụ mới, 13 cán bộ lãnh đạo các đơn vị sẽ có năng lượng mới để đóng góp tốt hơn cho Bộ, đất nước.

Tọa đàm Nguyễn Ái Quốc - Hồ Chí Minh và Đảng CSVN với sự nghiệp văn hóa-VHNT VN

Buổi tọa đàm với diễn giả là GS. Phong Lê - Nguyên Viện trưởng Viện Văn học, Viện Hàn lâm Khoa học xã hội Việt Nam, diễn ra lúc 9h00 ngày 03/02/2020 tại Tầng 1 Tòa nhà chính Thư viện Quốc gia Việt Nam, 31 Tràng Thi, Hà Nội.

Đắk Lắk: Bệnh nhân bị đồn nhiễm virus corona là một tiếp viên hàng không

Liên quan đến thông tin trên mạng xã hội cho là "có người nhiễm corona tại Đắk Lắk", sáng 28/1, lãnh đạo BVĐK vùng Tây Nguyên cho biết, có một bệnh nhân bị sốt đang được điều trị tuy nhiên chưa thể kết luận có nhiễm virus corona hay không.

Đà Nẵng: Xuân 2020 hướng tới 22 dự án với tổng vốn đầu tư 1,7 tỉ USD

Các cơ quan hữu quan của Đà Nẵng đẩy nhanh việc giải quyết thủ tục đầu tư đối với các dự án đang xúc tiến để tại “Tọa đàm Mùa xuân 2020” có thể hướng tới 22 dự án đầu tư trong và ngoài nước với tổng vốn khoảng 1,715 tỉ USD

Tân Giám đốc Sở KH&CN Hà Nội Nguyễn Hồng Sơn

Sáng nay 20/1, Phó Chủ tịch UBND TP Ngô Văn Quý trao quyết định của Chủ tịch UBND TP Nguyễn Đức Chung bổ nhiệm Giám đốc Sở Khoa học & Công nghệ Hà Nội cho ông Nguyễn Hồng Sơn.

Bổ nhiệm Phó giám đốc Công an tỉnh Đắk Nông giữ chức Giám đốc Công an Lâm Đồng

Được sự ủy quyền của Bộ trưởng Bộ Công an, Thượng tướng Nguyễn Văn Thành đã trao quyết định điều động, bổ nhiệm Đại tá Lê Vinh Quy, Phó giám đốc Công an tỉnh Đắk Nông giữ chức vụ Giám đốc Công an tỉnh Lâm Đồng

Đang cập nhật dữ liệu !