TP.HCM chỉ đạo làm rõ sai phạm tại hai dự án “bán đất công giá rẻ”

Chuyển nhượng đất công không qua đấu giá của Công ty cổ phần Kim khí TP.HCM và sai phạm trong việc quản lý, sử dụng đất tại Khu dân cư Bắc Rạch Chiếc là hai vụ việc được Văn phòng UBND TP.HCM yêu cầu làm rõ.

Ngày 5/7, Văn phòng UBND TP.HCM cho biết, cơ quan này vừa có gửi văn bản đến các sở ban ngành liên quan, trong đó có Công an TP.HCM và Thanh tra TP.HCM, đề nghị làm rõ dấu hiệu sai phạm tại hai dự án bất động sản trên địa bàn.

Cụ thể, tại văn bản số 7059/VP-TH gửi các sở ban ngành, Văn phòng UBND TP.HCM cho hay, Công ty cổ phần Kim khí TP.HCM chuyển nhượng dự án khu đất 9.125m2 cho Công ty cổ phần Tập đoàn Đất Xanh không thông qua đấu giá và đây là đất công, có dấu hiệu bán đất nhà nước với giá rẻ.

Hạ tầng dự án Khu dân cư Bắc Rạch Chiếc đến nay vẫn chưa hoàn thiện.

Tại dự án Khu dân cư Bắc Rạch Chiếc, Thủ tướng Chính phủ đã ký Quyết định số 282/QĐ-TTg ngày 15/03/2001 giao đất cho Công ty cổ phần Địa ốc 10 (Công ty RES 10, tiền thân là Công ty Xây dựng và Dịch vụ nhà đất quận 10) để xây dựng hạ tầng kỹ thuật trục chính. Sau khi hoàn thiện hạ tầng, Công ty RES 10 phải bàn giao đất để Thành phố tiếp tục giao cho các nhà đầu tư khác.

Tuy nhiên, trước khi có quyết định giao đất của Thủ tướng Chính phủ, các cá nhân tại Công ty RES 10 và công ty mẹ là Tổng Công ty Địa ốc Sài Gòn TNHH MTV đã có dấu hiệu làm trái quy định của nhà nước khi ký hợp đồng nguyên tắc với các doanh nghiệp khác với nội dung giao đất để thực hiện dự án.

Thanh tra TP.HCM xác định, việc ký hợp đồng kinh tế với các đơn vị đăng ký tham gia thực hiện nội dung cho phép “được quyền tổ chức kinh doanh”, dẫn tới các doanh nghiệp này cho rằng được quyền phân lô và thực hiện huy động vốn. Thực chất đây là hình thức phân lô bán nền.

Phương Anh Linh

Kiều bào được “mua đất, mua nhà” sẽ làm bùng nổ thị trường bất động sản

Việc Luật Đất đai năm 2024 quy định người gốc Việt Nam định cư ở nước ngoài được mua nhà ở tại Việt Nam nhằm khuyến khích, góp phần thúc đẩy đầu tư và thu hút kiều hối từ công dân Việt Nam định cư ở nước ngoài vào trong nước.

Đoàn khách Hạ Long tố nhà hàng ở Hải Dương 'chặt chém' hoá đơn gần 6 triệu

Cho rằng bị "chặt chém" sau khi ăn uống tại một nhà hàng ở TP Chí Linh, tỉnh Hải Dương, thành viên trong nhóm thực khách đã đăng bài lên mạng xã hội.

FWD hợp tác cùng Microsoft phát triển trải nghiệm bảo hiểm dựa trên AI

Tập đoàn bảo hiểm FWD mở rộng hợp tác với Microsoft thông qua một thoả thuận có thời hạn bốn năm, cung cấp quyền truy cập những sáng kiến trí tuệ nhân tạo (AI) tạo sinh mới nhất, đồng thời tiếp tục hỗ trợ chiến lược công nghệ đám mây tại FWD.

Hai bàn tay trắng làm nên đống nợ, 9X quyết vực dậy, mỗi năm doanh thu 4-5 tỷ

Từng thất bại khi khởi nghiệp với nông nghiệp, dẫn đến việc phải gánh khoản nợ lên tới 3 tỷ đồng khi vừa tròn 20 tuổi, Nguyễn Văn Đạt vẫn quyết tâm làm lại từ đầu với tâm niệm “ngã ở đâu thì đứng lên ở đấy.”

Mua vàng ngày Thần Tài không quan tâm giá cả, có khách phóng tay mua trăm nhẫn

Hàng nghìn người chen nhân đi mua vàng ngày mùng 10 tháng Giêng cầu Thần Tài "gõ cửa". Trong đó, có người mua tới 10 lượng vàng miếng, vàng nhẫn các loại mà không quan tâm giá vàng cao hay thấp.

Giá vàng hôm nay 17/2/2024 tăng nhanh, vàng SJC chao đảo trước ngày vía Thần Tài

Giá vàng hôm nay 17/2/2024 trên thị trường thế giới tăng cao trở lại do chịu áp lực sau báo cáo lạm phát của Mỹ. Giá vàng miếng SJC trong nước cũng tăng nhanh, lên 78,6 triệu đồng/lượng trước ngày vía Thần Tài.

Giá vàng hôm nay 15/2/2024 giảm cả triệu đồng/lượng sau cú lao dốc vàng thế giới

Giá vàng hôm nay 15/2/2024 trên thế giới dừng ở ngưỡng 1.990 USD/ounce sau khi lao dốc phiên liền trước. Giá vàng miếng của DOJI giảm 200.000 đồng (mua vào) và 800.000 đồng (bán ra) trong khi vàng SJC vẫn chưa điều chỉnh.

Mặt hàng Việt đứng Top 5 thế giới, chỉ 1 tháng thu về gần 1,5 tỷ USD

Được khách hàng từ châu Á tới Mỹ đều thích mê, một mặt hàng Việt Nam đứng Top 5 thế giới chỉ một tháng xuất khẩu đã thu về gần 1,5 tỷ USD.

400 nghìn đồng mỗi quả, bưởi ruby Thái Lan vẫn ‘cháy hàng’

Tràn về chợ Tết, bưởi ruby Thái Lan có vỏ bên ngoài khá giống với bưởi da xanh Việt Nam. Song, giá của loại bưởi này lên tới 400.000 đồng/quả trọng lượng 2kg vẫn “cháy hàng”.

Những cách thưởng Tết độc lạ gây chú ý

Thưởng Tết là một trong những chủ đề “nóng” dịp cuối năm. Năm nay, bên cạnh việc thưởng Tết bằng tiền, nhiều công ty còn chọn những món quà độc đáo để thưởng cho nhân viên. Cách thưởng Tết độc lạ này đã thu hút sự chú ý của dư luận.