TP.HCM bàn các nội dung quan trọng trong 4 ngày họp HĐND

Sáng nay 8/7 Kỳ họp thứ 14, HĐND khóa VIII TP.HCM đã chính thức khai mạc. Trong 4 ngày làm việc, dự kiến kỳ họp sẽ nghe báo cáo nhiều nội dung quan trọng, bao gồm cả tình trạng căng thẳng hiện nay tại Biển Đông.

Theo đó, ngay trong buổi sáng ngày 8/7, UBND TP báo cáo kết quả thực hiện nhiệm vụ kinh tế - xã hội 6 tháng đầu năm, nhiệm vụ giải pháp 6 tháng cuối năm và báo cáo thẩm tra các tờ trình của UBND TP trong các lính vực Kinh tế - Văn hóa – Xã hội. Tiếp đến, trong buổi chiều cùng ngày các đại biểu sẽ nghe báo cáo về tình hình Biển Đông và tiến hành thảo luận tại tổ.

TP.HCM bàn các nội dung quan trọng trong 4 ngày họp HĐND - ảnh 1

Khung cảnh phiên khai mạc sáng ngày 8/7

Sang ngày 9/7 các đại biểu sẽ tiến hành thảo luận tại Hội trường và biểu quyết các tờ trình của UBND TP vào buổi sáng. Buổi chiều UBND TP sẽ báo cáo kết quả 3 năm (2011-1013) thực hiện chương trình cải cách hành chính.

Sáng ngày 10/7 tại Hội trường sẽ diễn ra phiên chất vấn và trả lời chất vấn. Buổi chiều các đại biểu sẽ bầu bổ sung Hội thẩm nhân dân thành phố, quận, huyện. Bên cạnh đó các dự thảo nghị quyết về kỳ họp này cũng sẽ được thảo luận.

Ngày 11/7 các đại biểu sẽ biểu quyết các nghị quyết của kỳ họp này trước khi tiến hành bế mạc.

Phát biểu tại phiên khai mạc kỳ họp sáng nay, bà Nguyễn Thị Quyết Tâm cho rằng, với vai trò là thành phố lớn về kinh tế, khoa học, công nghệ và vị trí chính trị quan trọng của cả nước, TP càng phải quyết tâm, hành động cùng nhân dân, ngư dân, kiểm ngư, cảnh sát biển bảo vệ vững chắc chủ quyền đất nước.

Trong phần báo cáo, bà Nguyễn Thị Hồng – Phó chủ tịch UBND TP cho biết, trong 6 tháng đầu năm kinh tế TP phát triển ổn định với mức tăng trưởng 8,2%. Tuy nhiên tình hình kinh tế còn nhiều khó khăn, tổng cầu của nền kinh tế chưa tăng, tốc độ tăng trưởng tín dụng chậm.

Theo đánh giá của UBND TP, những sự kiện từ tháng 5 đến nay đã ảnh hưởng trực tiếp đến hoạt động kinh tế của TP. Tuy vậy bà Hồng khẳng định những khó khăn này cũng đồng thời là cơ hội để doanh nghiệp chuyển đối cơ cấu thị trường.

Trong khi đó tại phần báo cáo về lĩnh vực quy hoạch, ông Nguyễn Hữu Tín – Phó chủ tịch UBND TP cho biết, sau gần 2 năm TP đã thu hồi, hủy bỏ văn bản pháp lý của 536 dự án. Đây là những dự án được đánh giá là lãng phí nguồn lực đất đai, ảnh hưởng đến quyền lợi người dân. Bên cạnh đó đến hết thàng 9/2013 TP đã phê duyệt quy hoạch 1/2.000 với 283 đồ án, đạt 100% kế hoạch đề ra.

Nguyễn Cường

Đề xuất miễn visa cho khách thị trường trọng điểm

Bà Rịa - Vũng Tàu đề xuất miễn thị thực nhập cảnh đối với khách ở các thị trường trọng điểm như châu Âu, Bắc Mỹ, Australia.

Khách nhiễm Covid-19 cố tình giấu bệnh lên máy bay có thể bị cấm bay vĩnh viễn

Trước khi lên máy bay khách có xét nghiệm xác nhận bị nhiễm Covid-19 nhưng không khai báo trung thực có thể bị Vietnam Airlines cấm bay vĩnh viễn trên các chuyến bay của hãng.

VOV bổ nhiệm Phó giám đốc đài truyền hình kỹ thuật số VTC

Tổng Giám đốc Đài Tiếng nói Việt Nam đã quyết định bổ nhiệm ông Lương Minh Đức giữ chức Phó GĐ Đài Truyền hình Kỹ thuật số VTC, đồng thời tái bổ nhiệm ông Nguyễn Văn Bình tiếp tục giữ chức Phó GĐ Đài Truyền hình Kỹ thuật số VTC.

Bí thư Thành ủy Hà Nội Vương Đình Huệ làm trưởng đoàn ĐBQH TP Hà Nội

Sáng 18/ 2, Đoàn đại biểu Quốc hội Thành phố Hà Nội tổ chức họp đoàn kiện toàn chức danh Trưởng đoàn.

Bộ TT&TT điều động và bổ nhiệm 13 cán bộ lãnh đạo chủ chốt

Nhận định lần trao các quyết định giao nhiệm vụ quy mô lớn này là một sự kiện lịch sử của Bộ TT&TT, Bộ trưởng Nguyễn Mạnh Hùng cho rằng, với vị trí, nhiệm vụ mới, 13 cán bộ lãnh đạo các đơn vị sẽ có năng lượng mới để đóng góp tốt hơn cho Bộ, đất nước.

Tọa đàm Nguyễn Ái Quốc - Hồ Chí Minh và Đảng CSVN với sự nghiệp văn hóa-VHNT VN

Buổi tọa đàm với diễn giả là GS. Phong Lê - Nguyên Viện trưởng Viện Văn học, Viện Hàn lâm Khoa học xã hội Việt Nam, diễn ra lúc 9h00 ngày 03/02/2020 tại Tầng 1 Tòa nhà chính Thư viện Quốc gia Việt Nam, 31 Tràng Thi, Hà Nội.

Đắk Lắk: Bệnh nhân bị đồn nhiễm virus corona là một tiếp viên hàng không

Liên quan đến thông tin trên mạng xã hội cho là "có người nhiễm corona tại Đắk Lắk", sáng 28/1, lãnh đạo BVĐK vùng Tây Nguyên cho biết, có một bệnh nhân bị sốt đang được điều trị tuy nhiên chưa thể kết luận có nhiễm virus corona hay không.

Đà Nẵng: Xuân 2020 hướng tới 22 dự án với tổng vốn đầu tư 1,7 tỉ USD

Các cơ quan hữu quan của Đà Nẵng đẩy nhanh việc giải quyết thủ tục đầu tư đối với các dự án đang xúc tiến để tại “Tọa đàm Mùa xuân 2020” có thể hướng tới 22 dự án đầu tư trong và ngoài nước với tổng vốn khoảng 1,715 tỉ USD

Tân Giám đốc Sở KH&CN Hà Nội Nguyễn Hồng Sơn

Sáng nay 20/1, Phó Chủ tịch UBND TP Ngô Văn Quý trao quyết định của Chủ tịch UBND TP Nguyễn Đức Chung bổ nhiệm Giám đốc Sở Khoa học & Công nghệ Hà Nội cho ông Nguyễn Hồng Sơn.

Bổ nhiệm Phó giám đốc Công an tỉnh Đắk Nông giữ chức Giám đốc Công an Lâm Đồng

Được sự ủy quyền của Bộ trưởng Bộ Công an, Thượng tướng Nguyễn Văn Thành đã trao quyết định điều động, bổ nhiệm Đại tá Lê Vinh Quy, Phó giám đốc Công an tỉnh Đắk Nông giữ chức vụ Giám đốc Công an tỉnh Lâm Đồng

Đang cập nhật dữ liệu !