TP.HCM: 4 tuyến đường nghìn tỷ tại Thủ Thiêm hoàn thành cuối năm 2016

Với tổng chiều dài khoảng 12km, 4 tuyến đường này được coi là những “động mạch chủ” của Khu đô thị mới Thủ Thiêm trong tương lai.
TP.HCM: 4 tuyến đường nghìn tỷ tại Thủ Thiêm hoàn thành cuối năm 2016 - ảnh 1

Một tuyến đường đang được thi công

Ngày 22/3 Chủ tịch UBND TP.HCM Nguyễn Thành Phong đã có chuyến thị sát kiểm tra tiến độ thi công cơ sở hạ tầng tại Khu đô thị Thủ Thiêm (quận 2). 

Báo cáo với Chủ tịch UBND TP.HCM, đại diện chủ đầu tư 4 tuyến đường cho biết đến nay đã hoàn thiện 65% khối lượng công việc.

Cụ thể 4 tuyến đường bao gồm: Đại lộ Vòng cung (R1), Đường ven Hồ trung tâm (R2), Đường ven sông Sài Gòn (R3), Đường vùng châu thổ, đường Châu thổ, đường Ven sông - Khu dân cư (R4).

Với tổng chiều dài khoảng 11,9km, các tuyến đường sẽ bao gồm hệ thống đường giao thông, hạ tầng kỹ thuật, 8 cây cầu qua sông, rạch, 2 cầu cạn và 2 bờ kè được đầu tư xây dựng đồng bộ, hiện đại nhằm đảm bảo chất lượng hoàn thiện ở mức cao.

Theo đó nền của những con đường này được xử lý triệt để bằng các phương pháp như cọc đất gia cố xi măng (trộn đất tại chỗ với xi măng nhằm cải thiện sức chịu tải của nền đất), bậc thấm hút chân không… với thời gian xử lý từ 8 đến 10 tháng.

Ngoài ra hạ tầng kỹ thuật cũng được thiết kế đồng bộ và ngầm hóa như hệ thống thoát nước mưa, nước thải, hệ thống viễn thông, hệ thống điện 110kV và 220kV… Mặt thẩm mỹ của các công trình cũng sẽ được đảm bảo bởi được thiết kế và thi công theo phương pháp đúc trên đà giáo.

Tổng mức đầu tư của 4 tuyến đường này là hơn 12 nghìn tỷ đồng, sau khi hoàn thành sẽ kết nối với hệ thống giao thông hiện hữu như cầu Thủ Thiêm 1, Đại lộ Đông Tây và các cầu qua sông Sài Gòn từ đó hình thành hệ thống giao thông hoàn chỉnh cho Thủ Thiêm và liên kết với mạng lưới giao thông của TP.HCM.

Chủ đầu tư cho rằng với những đoạn không vướng giải phóng mặt bằng sẽ được hoàn thành trước 31/12 năm nay.

TP.HCM: 4 tuyến đường nghìn tỷ tại Thủ Thiêm hoàn thành cuối năm 2016 - ảnh 2

Ông Nguyễn Thành Phong (người mặc áo xanh nhạt) thị sát trên công trường

Ngoài những thuận lợi, trong buổi làm việc chủ đầu tư cũng nêu ra các khó khăn và kiến nghị UBND TP giải quyết như một số vị trí vẫn chưa được bàn giao mặt bằng, hay thay đổi giải pháp thiết kế nhưng chưa được cơ quan chức năng phê duyệt.

Ngoài ra trên tuyến R1 có một phân đoạn đi qua Quảng trường trung tâm và Công viên bờ sông, tuy nhiên do hai nơi này chưa được phê duyệt thiết kế ý tưởng nên chưa thể thiết kế bản vẽ thi công cho phân đoạn nói trên.

Trước những kiến nghị này ông Phong cho biết sẽ có những chỉ đạo cụ thể để sớm giao mặt bằng và xử lý những vướng mắc liên quan để công trình hoàn thành theo tiến độ.

Nguyễn Cường

Đề xuất miễn visa cho khách thị trường trọng điểm

Bà Rịa - Vũng Tàu đề xuất miễn thị thực nhập cảnh đối với khách ở các thị trường trọng điểm như châu Âu, Bắc Mỹ, Australia.

Khách nhiễm Covid-19 cố tình giấu bệnh lên máy bay có thể bị cấm bay vĩnh viễn

Trước khi lên máy bay khách có xét nghiệm xác nhận bị nhiễm Covid-19 nhưng không khai báo trung thực có thể bị Vietnam Airlines cấm bay vĩnh viễn trên các chuyến bay của hãng.

VOV bổ nhiệm Phó giám đốc đài truyền hình kỹ thuật số VTC

Tổng Giám đốc Đài Tiếng nói Việt Nam đã quyết định bổ nhiệm ông Lương Minh Đức giữ chức Phó GĐ Đài Truyền hình Kỹ thuật số VTC, đồng thời tái bổ nhiệm ông Nguyễn Văn Bình tiếp tục giữ chức Phó GĐ Đài Truyền hình Kỹ thuật số VTC.

Bí thư Thành ủy Hà Nội Vương Đình Huệ làm trưởng đoàn ĐBQH TP Hà Nội

Sáng 18/ 2, Đoàn đại biểu Quốc hội Thành phố Hà Nội tổ chức họp đoàn kiện toàn chức danh Trưởng đoàn.

Bộ TT&TT điều động và bổ nhiệm 13 cán bộ lãnh đạo chủ chốt

Nhận định lần trao các quyết định giao nhiệm vụ quy mô lớn này là một sự kiện lịch sử của Bộ TT&TT, Bộ trưởng Nguyễn Mạnh Hùng cho rằng, với vị trí, nhiệm vụ mới, 13 cán bộ lãnh đạo các đơn vị sẽ có năng lượng mới để đóng góp tốt hơn cho Bộ, đất nước.

Tọa đàm Nguyễn Ái Quốc - Hồ Chí Minh và Đảng CSVN với sự nghiệp văn hóa-VHNT VN

Buổi tọa đàm với diễn giả là GS. Phong Lê - Nguyên Viện trưởng Viện Văn học, Viện Hàn lâm Khoa học xã hội Việt Nam, diễn ra lúc 9h00 ngày 03/02/2020 tại Tầng 1 Tòa nhà chính Thư viện Quốc gia Việt Nam, 31 Tràng Thi, Hà Nội.

Đắk Lắk: Bệnh nhân bị đồn nhiễm virus corona là một tiếp viên hàng không

Liên quan đến thông tin trên mạng xã hội cho là "có người nhiễm corona tại Đắk Lắk", sáng 28/1, lãnh đạo BVĐK vùng Tây Nguyên cho biết, có một bệnh nhân bị sốt đang được điều trị tuy nhiên chưa thể kết luận có nhiễm virus corona hay không.

Đà Nẵng: Xuân 2020 hướng tới 22 dự án với tổng vốn đầu tư 1,7 tỉ USD

Các cơ quan hữu quan của Đà Nẵng đẩy nhanh việc giải quyết thủ tục đầu tư đối với các dự án đang xúc tiến để tại “Tọa đàm Mùa xuân 2020” có thể hướng tới 22 dự án đầu tư trong và ngoài nước với tổng vốn khoảng 1,715 tỉ USD

Tân Giám đốc Sở KH&CN Hà Nội Nguyễn Hồng Sơn

Sáng nay 20/1, Phó Chủ tịch UBND TP Ngô Văn Quý trao quyết định của Chủ tịch UBND TP Nguyễn Đức Chung bổ nhiệm Giám đốc Sở Khoa học & Công nghệ Hà Nội cho ông Nguyễn Hồng Sơn.

Bổ nhiệm Phó giám đốc Công an tỉnh Đắk Nông giữ chức Giám đốc Công an Lâm Đồng

Được sự ủy quyền của Bộ trưởng Bộ Công an, Thượng tướng Nguyễn Văn Thành đã trao quyết định điều động, bổ nhiệm Đại tá Lê Vinh Quy, Phó giám đốc Công an tỉnh Đắk Nông giữ chức vụ Giám đốc Công an tỉnh Lâm Đồng

Đang cập nhật dữ liệu !