TP Uông Bí: Nhiều hoạt động thiết thực hướng về Đại hội XII của Đảng

TP Uông Bí - Tỉnh Quảng Ninh đã hoàn thành ĐH các chi, đảng bộ trực thuộc và triển khai sôi nổi các phong trào thi đua lao động sản xuất, lập thành tích chào mừng Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ 12.

Uông Bí là một trong những địa phương được Tỉnh Quảng Ninh chỉ đạo thực hiện đại hội điểm. Trên địa bàn TP Uông Bí đã và đang triển khai sôi nổi các phong trào thi đua lao động sản xuất, lập thành tích chào mừng sự kiện Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ 12. Trong thời gian qua, TP Uông Bí cũng đã hoàn thành ĐH các chi, đảng bộ trực thuộc.

Để tạo động lực cho các phong trào thi đua ở địa phương đi vào chiều sâu và hiệu quả, lãnh đạo Thành phố Uông Bí đã xây dựng kế hoạch cụ thể về việc tổ chức các hoạt động chào mừng Đại hội đại biểu Đảng bộ thành phố lần thứ XIX (nhiệm kỳ 2015-2020). Đồng thời chỉ đạo các cơ quan, đơn vị, UBND các xã, phường phát động các phong trào thi đua và tổ chức tốt các hoạt động chào mừng Đại hội. Nội dung thi đua tập trung vào việc tiếp tục thực hiện hiệu quả Nghị quyết Đại hội Đảng bộ thành phố lần thứ XIX và kế hoạch phát triển KT-XH 5 năm (2011-2015) của địa phương; triển khai các kết luận chỉ đạo của Trung ương, của tỉnh và thành phố về tiếp tục đổi mới, hoàn thiện hệ thống chính trị; sắp xếp lại tổ chức bộ máy, biên chế đảm bảo tính đồng bộ, tinh gọn và hoạt động hiệu quả. Cùng với đó là gắn tuyên truyền về ý nghĩa, tính thiết thực của việc học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh, thực hiện hiệu quả Nghị quyết T.Ư 4 (khoá XI); triển khai các công trình gắn biển chào mừng Đại hội… Sau khi thành phố phát động, cán bộ, nhân dân các dân tộc trên địa bàn đều tích cực hưởng ứng bằng những công việc cụ thể, tập trung vào những nhiệm vụ trọng tâm của đơn vị mình.

TP Uông Bí: Nhiều hoạt động thiết thực hướng về Đại hội XII của Đảng - ảnh 1

Một góc TP Uông Bí những ngày này Nguồn: baoquangninh.com

Tại TP Uông Bí, lực lượng tiêu biểu nhất trong trong những hoạt động tiến tới ĐH Đảng là tuổi trẻ thành phố, với sức trẻ, sự nhiệt huyết của mình Thành Đoàn Uông Bí đã tập trung huy động nguồn lực đảm nhận thực hiện nhiều công trình, phần việc có ý nghĩa thiết thực, như: trực tiếp tham gia thu gom rác thải và đến các hộ gia đình phát tờ rơi tuyên truyền nhắc nhở mọi người đổ rác đúng giờ, đúng nơi quy định để cùng chung tay bảo vệ môi trường sạch, đẹp; tích cực tham gia cùng lực lượng chức năng tuần tra, xử lý các vi phạm trật tự đô thị; triển khai hoạt động trồng cây dọc hai bên Quốc lộ 18A, đoạn từ phường Phương Đông đến phường Nam Khê; duy trì đội TNTN hỗ trợ hướng dẫn ATGT vào các ngày cao điểm (thứ 7, chủ nhật) tại chùa Yên Tử và chùa Ba Vàng; đảm nhận thực hiện các mô hình, công trình, phần việc, đề tài, sáng kiến, sáng tạo trong cải cách hành chính. Đồng thời tiếp tục đẩy mạnh các hoạt động tình nguyện tại cộng đồng như: Tư vấn sức khoẻ, khám bệnh, phát thuốc miễn phí cho người dân tại các vùng khó khăn; vận động thanh niên hiến máu tình nguyện; hỗ trợ kinh phí và ngày công lao động giúp đỡ hộ nghèo, gia đình chính sách... 

Các cấp uỷ, chính quyền địa phương cũng tích cực chỉ đạo thực hiện tốt nhiệm vụ KT-XH để hoàn thành thắng lợi toàn diện các mục tiêu, chỉ tiêu trong nhiệm kỳ 2010-2015. Các nhiệm vụ trọng tâm theo chủ đề năm 2015 được chỉ đạo, triển khai thực hiện hiệu quả, nhất là trong lĩnh vực phát triển du lịch, cải cách hành chính; đẩy mạnh các hoạt động xúc tiến đầu tư, bảo tồn và phát huy các giá trị văn hoá gắn với đảm bảo an sinh xã hội…

TP Uông Bí thời điểm này đang khoác lên mình một diện mạo khang trang, sạch đẹp, cán bộ và người dân ở khắp các cơ quan, đơn vị, tổ dân phố trên địa bàn, đều sôi nổi, tích cực góp công, góp sức cùng thành phố tham gia chỉnh trang đô thị, làm sạch môi trường; khẩn trương hoàn thành các công trình chào mừng Đại hội… Khí thế thi đua sôi nổi hướng về ngày hội lớn đang lan toả khắp nơi trên địa bàn thành phố. Chặng đường 2010-2015 đang dần khép lại với những thành tựu quan trọng và cả những bài học kinh nghiệm được Đảng bộ thành phố rút ra. Đón chào nhiệm kỳ mới 2015-2020, Đảng bộ, chính quyền và nhân dân Uông Bí tiếp tục nỗ lực thực hiện tốt các phong trào thi đua, quyết tâm hoàn thành thắng lợi mọi nhiệm vụ, đưa địa phương phát triển nhanh và bền vững.
PV

Đề xuất miễn visa cho khách thị trường trọng điểm

Bà Rịa - Vũng Tàu đề xuất miễn thị thực nhập cảnh đối với khách ở các thị trường trọng điểm như châu Âu, Bắc Mỹ, Australia.

Khách nhiễm Covid-19 cố tình giấu bệnh lên máy bay có thể bị cấm bay vĩnh viễn

Trước khi lên máy bay khách có xét nghiệm xác nhận bị nhiễm Covid-19 nhưng không khai báo trung thực có thể bị Vietnam Airlines cấm bay vĩnh viễn trên các chuyến bay của hãng.

VOV bổ nhiệm Phó giám đốc đài truyền hình kỹ thuật số VTC

Tổng Giám đốc Đài Tiếng nói Việt Nam đã quyết định bổ nhiệm ông Lương Minh Đức giữ chức Phó GĐ Đài Truyền hình Kỹ thuật số VTC, đồng thời tái bổ nhiệm ông Nguyễn Văn Bình tiếp tục giữ chức Phó GĐ Đài Truyền hình Kỹ thuật số VTC.

Bí thư Thành ủy Hà Nội Vương Đình Huệ làm trưởng đoàn ĐBQH TP Hà Nội

Sáng 18/ 2, Đoàn đại biểu Quốc hội Thành phố Hà Nội tổ chức họp đoàn kiện toàn chức danh Trưởng đoàn.

Bộ TT&TT điều động và bổ nhiệm 13 cán bộ lãnh đạo chủ chốt

Nhận định lần trao các quyết định giao nhiệm vụ quy mô lớn này là một sự kiện lịch sử của Bộ TT&TT, Bộ trưởng Nguyễn Mạnh Hùng cho rằng, với vị trí, nhiệm vụ mới, 13 cán bộ lãnh đạo các đơn vị sẽ có năng lượng mới để đóng góp tốt hơn cho Bộ, đất nước.

Tọa đàm Nguyễn Ái Quốc - Hồ Chí Minh và Đảng CSVN với sự nghiệp văn hóa-VHNT VN

Buổi tọa đàm với diễn giả là GS. Phong Lê - Nguyên Viện trưởng Viện Văn học, Viện Hàn lâm Khoa học xã hội Việt Nam, diễn ra lúc 9h00 ngày 03/02/2020 tại Tầng 1 Tòa nhà chính Thư viện Quốc gia Việt Nam, 31 Tràng Thi, Hà Nội.

Đắk Lắk: Bệnh nhân bị đồn nhiễm virus corona là một tiếp viên hàng không

Liên quan đến thông tin trên mạng xã hội cho là "có người nhiễm corona tại Đắk Lắk", sáng 28/1, lãnh đạo BVĐK vùng Tây Nguyên cho biết, có một bệnh nhân bị sốt đang được điều trị tuy nhiên chưa thể kết luận có nhiễm virus corona hay không.

Đà Nẵng: Xuân 2020 hướng tới 22 dự án với tổng vốn đầu tư 1,7 tỉ USD

Các cơ quan hữu quan của Đà Nẵng đẩy nhanh việc giải quyết thủ tục đầu tư đối với các dự án đang xúc tiến để tại “Tọa đàm Mùa xuân 2020” có thể hướng tới 22 dự án đầu tư trong và ngoài nước với tổng vốn khoảng 1,715 tỉ USD

Tân Giám đốc Sở KH&CN Hà Nội Nguyễn Hồng Sơn

Sáng nay 20/1, Phó Chủ tịch UBND TP Ngô Văn Quý trao quyết định của Chủ tịch UBND TP Nguyễn Đức Chung bổ nhiệm Giám đốc Sở Khoa học & Công nghệ Hà Nội cho ông Nguyễn Hồng Sơn.

Bổ nhiệm Phó giám đốc Công an tỉnh Đắk Nông giữ chức Giám đốc Công an Lâm Đồng

Được sự ủy quyền của Bộ trưởng Bộ Công an, Thượng tướng Nguyễn Văn Thành đã trao quyết định điều động, bổ nhiệm Đại tá Lê Vinh Quy, Phó giám đốc Công an tỉnh Đắk Nông giữ chức vụ Giám đốc Công an tỉnh Lâm Đồng

Đang cập nhật dữ liệu !