Tổng thống Mỹ Donald Trump "tố" truyền thông đang cố ép ông bỏ Twitter

Theo Time (Mỹ), hôm 6/6, Tổng thống Mỹ Donald Trump đã đăng trên Twitter rằng truyền thông chính thống muốn ông bỏ dùng mạng xã hội Twitter nhưng ông sẽ không bao giờ làm như vậy.
Tổng thống Mỹ Donald Trump

Tổng thống Mỹ Donald Trump thường xuyên dùng Twitter để truyền tải các thông điệp cũng như chính sách.

Tổng thống Mỹ Donald Trump viết: “MSM (Truyền thông chính thống) giả mạo đang cố khiến tôi không dùng mạng xã hội nữa. Họ ghét tôi đưa ra các thông điệp trung thực và không qua sàng lọc”.

Không chỉ vậy, ông Trump cũng khẳng định, nếu ông dựa vào truyền thông chính thống, ông sẽ không thể trở thành tổng thống.

Cả khi tranh cử, sau khi đắc cử và nhậm chức Tổng thống Mỹ, ông Donald Trump thường xuyên sử dụng Twitter để đưa ra những thông điệp và cả những tuyên bố về chính sách. Những người ủng hộ ông Trump cũng cho rằng, việc sử dụng Twitter giúp ông duy trì mối quan hệ mật thiết với người dân Mỹ.

Trước đó, hôm 5/6, Cố vấn của Nhà Trắng Kellyanne Conway cho rằng giới truyền thông đang bị ám ảnh bởi những thông điệp của ông Trump trên Twitter. Họ đưa tin mọi thứ ông viết trên đó dù là nhỏ nhất.

Vài ngày trước, những thông điệp của ông về các vụ khủng bố ở London trên Twitter cũng dấy lên nhiều tranh cãi. Ông Trump đã viết trên trang Twitter của mình rằng: “Mọi người có ai để ý vì sao chúng ta không thảo luận về vấn đề sở hữu súng không? Đó là vì cho dù không có súng, những kẻ khủng bố (tại Anh) vẫn dùng dao và xe tải để gây án”.

Nhiều người đã lên tiếng chỉ trích ông Trump vì dòng tweet này, trong đó có cựu Thượng nghị sĩ Mỹ Gabrielle Giffords. Bà Giffords đã từng sống sót sau một vụ nổ súng vào năm 2011, và từ đó đến nay bà luôn là người ủng hộ ban hành đạo luật thắt chặt kiểm soát sở hữu súng của người dân Mỹ.

PHẠM KHÁNH (Lược dịch)

Phát hành đặc biệt bộ tem kỷ niệm 90 năm thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam

Chiều 31/1, tại Hà Nội, Bộ TT&TT và Ban Tuyên giáo Trung ương tổ chức Lễ phát hành đặc biệt bộ tem “Kỷ niệm 90 năm thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam (3/2/1930-3/2/2020)”. Trước đó, Bưu chính Việt Nam đã phát hành 10 bộ tem về Đảng Cộng sản Việt Nam.

Trao giải Báo chí với phát triển bền vững 2019 và phát động cuộc thi năm 2020

Ngày 10/1/2020, Viện Nghiên cứu Truyền thông phát triển (RED), các đơn vị đồng hành tổ chức lễ trao “Giải Báo chí với phát triển bền vững 2019” và phát động “Giải Báo chí với phát triển bền vững 2020”.

Hà Nội quy hoạch báo chí, giảm 10 tòa soạn báo, tạp chí

Sau sắp xếp, Hà Nội còn 8 cơ quan báo chí, trong đó có 5 báo in, 1 đài truyền hình Hà Nội và 2 tạp chí.

Sách Quốc gia 2019: Bộ sách đồ sộ của cố GS Phan Huy Lê được vinh danh

Bộ sách "Vùng đất Nam Bộ - Quá trình hình thành và phát triển" do cố Giáo sư Phan Huy Lê tổng chủ biên cùng "Động vật chí và Thực vật chí VN" đạt giải A Giải thưởng Sách Quốc gia lần thứ 2.

Giải thưởng sách Quốc gia: Mục tiêu cao nhất là lan tỏa tới độc giả

"Giải thưởng Sách Quốc gia hướng tới mục tiêu cao nhất là tạo sự lan tỏa ngày càng sâu rộng trong đời sống văn hóa, xã hội", Thứ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông Hoàng Vĩnh Bảo chia sẻ.

Hà Tĩnh: Dịch vụ bưu chính công ích phát huy tốt vai trò và lợi thế

Việc giải quyết thủ tục hành chính qua dịch vụ bưu chính công ích trên địa bàn Hà Tĩnh đã đi vào ổn định và đang phát huy được vai trò lợi thế, tạo điều kiện thuận lợi và tiết kiệm chi phí, thời gian cho nhân dân khi thực hiện các thủ hành chính.

Hỏi ông Putin câu hỏi "chưa được duyệt", nữ phóng viên bị nghỉ việc bí ẩn?

Truyền thông Nga đang có suy đoán khác nhau về việc 1 nữ phóng viên đã bị buộc xin thôi việc sau khi đặt câu hỏi bất ngờ cho ông Putin trong cuộc họp báo thường niên ngày 19/12.

Cục Tần số: Sắp đấu giá băng tần 2.6Ghz để nâng cao chất lượng mạng 4G

ICTnews - Theo ông Lê Văn Tuấn, Phó Cục Trưởng Cục Tần số Vô tuyến điện, Bộ TT&TT đang khẩn trương chuẩn bị đấu giá băng tần 2.6 Ghz để các nhà mạng tiếp tục mở rộng, nâng cao chất lượng mạng 4G, đáp ứng nhu cầu ngày càng tăng của người sử dụng.

Cục trưởng Cục Viễn thông: "Thị trường viễn thông đã bão hòa, khó phát triển thuê bao di động"

ICTnews - Ông Hoàng Minh Cường, Cục trưởng Cục Viễn thông cho biết, thị trường viễn thông đã bão hòa, khó phát triển thuê bao mới. Vì vậy, Cục sẽ cần nghiên cứu phương án tạo động lực cạnh tranh lành mạnh trên thị trường.

Các ngôi sao công nghệ thế giới sẽ đến Việt Nam vào tháng 9/2020

Hội nghị và triển lãm Thế giới số 2020 (ITU Digital World 2020) là sự kiện quan trọng của Liên minh Viễn thông Quốc tế (ITU) do Việt Nam đăng cai sẽ diễn ra từ 06-09/09/2020 tại Hà Nội.

Đang cập nhật dữ liệu !